หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ข้าวยำไก่แซ่บ Spicy Chicken Rice


ชื่อเมนูอาหาร: ข้าวยำไก่แซ่บ Spicy Chicken Rice

วันที่: 16/05/2019 15:38:14 เข้าชม: 24294 Cinque Terre เชฟ: Nongnan เวลาทำ: 60 นาที ปานกลาง

ข้าวยำไก่แซ่บ Spicy Chicken Rice ข้าวยำไก่ ข้าวยำ ไก่แซ่บ เมนูข้าวยำไก่แซ่บ ไก่ทอด ยำ เมนูยอดนิยม สูตรข้าวยำไก่แซ่บ วิธีทำข้าวยำไก่แซ่บ 

ข้าวยำไก่แซ่บ Spicy Chicken Rice เมนูนี้ถือเป็นเมนูโปรดของแนนเลยก็ว่าได้ สั่งเกือบทุกครั้งที่ไปร้านฟาสต์ฟู้ด แต่ทานที่ร้านก็ยังไม่จุใจ แนนเลยลองทำทานเองดูสูตรนี้อร่อย กรอบ แซ่บ ไม่แพ้ที่ร้านทำเลยค่ะ


ข้าวยำไก่แซ่บ Spicy Chicken Rice

สูตรข้าวยำไก่แซ่บ Spicy Chicken Riceข้าวยำไก่แซ่บ Spicy Chicken Rice เมนูนี้ถือเป็นเมนูโปรดของแนนเลยก็ว่าได้ สั่งเกือบทุกครั้งที่ไปร้านฟาสต์ฟู้ด แต่ทานที่ร้านก็ยังไม่จุใจ แนนเลยลองทำทานเองดูสูตรนี้อร่อย กรอบ แซ่บ ไม่แพ้ที่ร้านทำเลยค่ะวัตถุดิบข้าวยำไก่แซ่บ Spicy Chicken Rice

สำหรับ 3-4 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

1. สันในไก่ 5-6 ชิ้น
2. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
4. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ข้าวคั่วป่น 3 ช้อนโต๊ะ
7. หอมแดงซอย 1/2 ถ้วยตวง
8. ผักชีฝรั่งซอย 3 ช้อนโต๊ะ
9. ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ
10. ใบสะระแหน่ 
11. ไข่ไก่ 
12. แป้งทอดกรอบ 
13. เกลือป่น 
14. พริกไทยป่น 
15. น้ำมัน สำหรับทอด
16. ข้าวสวย

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำข้าวยำไก่แซ่บ Spicy Chicken Rice

1.  โรยเกลือป่น พริกไทยป่น ลงบนไก่พอทั่ว หมักไว้ 30 นาที นำไก่ชุบแป้งหนึ่งครั้ง จากนั้นชุบลงในไข่ไก่ แล้วจึงชุบลงในแป้งทอดกรอบอีกครั้งหนึ่ง ให้แป้งติดเป็นเกร็ดๆ จากนั้นใส่ลงทอดในน้ำมันร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้นพอคำเตรียมไว้
2.  ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้ละลายใส่ไก่ทอดที่หั่นไว้ ตามด้วยพริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดง ผักชี ต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานที่เตรียมข้าวสวยไว้ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ