หน้าหลัก > สูตรอาหาร > กุยช่ายทอด Gui Chai Tod


ชื่อเมนูอาหาร: กุยช่ายทอด Gui Chai Tod

วันที่: 18/04/2019 17:40:49 เข้าชม: 24108 Cinque Terre เชฟ: Nongnan เวลาทำ: 60 นาที ปานกลาง

กุยช่ายทอด Gui Chai Tod ขนมกุยช่ายทอด กุยช่าย เมนูกุยช่าย ของทอด อาหารว่าง เมนูทอด อาหารไทย เมนูของว่าง สูตรกุยช่ายทอด วิธีทำกุยช่ายทอด 

กุยช่ายทอด Gui Chai Tod วันนี้แนนมีเมนูขนมกุยช่ายทอดมาฝากเพื่อนกันค่ะ ใครที่ชอบซื้อทานวันนี้มาลองลงมือทำเองกันค่ะ ทำง่ายไม่ยากอย่างที่คิด ชอบความกรอบแบบไหนก็ทอดได้ตามใจเลยค่ะ


กุยช่ายทอด Gui Chai Tod

สูตรกุยช่ายทอด Gui Chai Todกุยช่ายทอด Gui Chai Tod วันนี้แนนมีเมนูขนมกุยช่ายทอดมาฝากเพื่อนกันค่ะ ใครที่ชอบซื้อทานวันนี้มาลองลงมือทำเองกันค่ะ ทำง่ายไม่ยากอย่างที่คิด ชอบความกรอบแบบไหนก็ทอดได้ตามใจเลยค่ะวัตถุดิบกุยช่ายทอด Gui Chai Tod

สำหรับ 5-6 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

ส่วนผสมไส้กุยช่าย
1. กุยช่าย 850 กรัม
2. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
3. เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันพืช 80 กรัม

ส่วนผสมแป้งกุยช่าย
1. แป้งมัน 170 กรัม
2. แป้งข้าวเจ้า 150 กรัม
3. แป้งข้าวเหนียว 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำร้อนจัด 500 มิลลิลิตร
5. น้ำมันพืช 30 กรัม

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ ลังถึง

วิธีทำกุยช่ายทอด Gui Chai Tod

1. ล้างใบกุยช่ายให้สะอาด ซอยให้สั้นประมาณ 1 เซนติเมตร เทใส่ชามผสม ตามด้วยเบคกิ้งโซดา ขยำพอทั่วๆ จากนั้นใส่เกลือ น้ำตาลทราย น้ำมันพืช น้ำมันหอย ขยำทุกอย่างให้เข้ากันแล้วพักไว้ก่อนค่ะ
2. ทำแป้งโดยใส่แป้งมัน แป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว ในชามผสมคนให้พอเข้ากัน เทน้ำร้อนจัดใส่ลงไป ใช้ตะกร้อมือคนให้ทั่วๆ ให้แป้งสุกและข้น
3. แล้วเอาใบกุยช่ายที่ผสมไว้เทใส่ผสมกับแป้ง คนให้เข้ากัน ตักใส่ถาดที่ทาน้ำมันไว้ นำใส่ลังถึง นึ่งในน้ำเดือดจนสุก ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดพิมพ์ ความหนาของขนมที่ใส่ด้วยค่ะ 
4. กุยช่ายที่นึ่งสุกแล้วพักไว้ให้เย็น แกะออกจากพิมพ์ หั่นเป็นชิ้นๆ ขนาดตามต้องการ แล้วเอาไปทอดให้กรอบตามต้องการ จัดใส่จานเสิร์ฟ