หน้าหลัก > สูตรอาหาร > กิมจิหัวไชเท้า (กักดูกิ) Korean Radish Kimchi


ชื่อเมนูอาหาร: กิมจิหัวไชเท้า (กักดูกิ) Korean Radish Kimchi

วันที่: 09/04/2019 16:43:53 เข้าชม: 1258 Cinque Terre เชฟ: Nongnan เวลาทำ: 30 นาที ง่ายมาก

กิมจิหัวไชเท้า กักดูกิ Korean Radish Kimchi เมนูกิมจิหัวไชเท้า กิมจิ หัวไชเท้า เมนูกิมจิ เครื่องเคียง อาหารเกาหลี เมนูเครื่องเคียง สูตรกิมจิหัวไชเท้า วิธีทำกิมจิหัวไชเท้า 

กิมจิหัวไชเท้า (กักดูกิ) Korean Radish Kimchi เมนูนี้เป็นเครื่องเคียงอีกจานหนึ่งที่พบเห็นได้บ่อยมาก เป็นประเภทหนึ่งของกิมจิมีส่วนผสมที่คล้ายกับกิมจิผักกาดขาวที่เรารู้จักกันดี แค่เปลี่ยนจากผักกาดขาวเป็นหัวไชเท้าหั่นเป็นลูกเต๋า รสชาติที่ได้จากการหมักแล้วจะมีรสอ่อนๆ ไม่เปรี้ยวเหมือนกับกิมจิผักกาดขาวแต่อร่อยค่ะ


กิมจิหัวไชเท้า (กักดูกิ) Korean Radish Kimchi

สูตรกิมจิหัวไชเท้า (กักดูกิ) Korean Radish Kimchiกิมจิหัวไชเท้า (กักดูกิ) Korean Radish Kimchi เมนูนี้เป็นเครื่องเคียงอีกจานหนึ่งที่พบเห็นได้บ่อยมาก เป็นประเภทหนึ่งของกิมจิมีส่วนผสมที่คล้ายกับกิมจิผักกาดขาวที่เรารู้จักกันดี แค่เปลี่ยนจากผักกาดขาวเป็นหัวไชเท้าหั่นเป็นลูกเต๋า รสชาติที่ได้จากการหมักแล้วจะมีรสอ่อนๆ ไม่เปรี้ยวเหมือนกับกิมจิผักกาดขาวแต่อร่อยค่ะวัตถุดิบกิมจิหัวไชเท้า (กักดูกิ) Korean Radish Kimchi

สำหรับ 4-5 ที่
เวลา 30 นาที

1. หัวไชเท้า 1/2 กิโลกรัม
2. ต้นหอม 2 ต้น
3. เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกป่นเกาหลี 1/2 ถ้วย
5. ขิงสับ 2 ช้อนโต๊ะ
6. กระเทียมสับ 3 กลีบ
7. ซอสถั่วเหลือง หรือน้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
9. แครอท 1/2 หัว

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม

วิธีทำกิมจิหัวไชเท้า (กักดูกิ) Korean Radish Kimchi

1.    หั่นหัวไชเท้าเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าใส่ลงในอ่างผสม โรยเกลือและน้ำตาลหมักทิ้งไว้ 30 นาที ให้หัวไชเท้าคายน้ำ และต้องคอยคลุกเคล้าเบาๆทุกๆ 10นาที เมื่อครบเวลากรองน้ำออก เก็บน้ำเอาไว้
2.    นำขิงสับ กระเทียม พริกป่น ต้นหอมใส่ลงในชามหัวไชเท้า คลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมน้ำหัวไชเท้าที่เก็บไว้ลงไปเล็กน้อย นวดๆให้เข้ากันดี นำใส่ภาชนะมีฝาปิดเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องประมาณ 2 วัน พอเริ่มเปรี้ยวจึงนำใส่ตู้เย็นเก็บไว้รับประทานตามชอบ