หน้าหลัก > สูตรอาหาร > หมูสามชั้นทอดน้ำปลา Fried Pork Belly with Fish Sauce


ชื่อเมนูอาหาร: หมูสามชั้นทอดน้ำปลา Fried Pork Belly with Fish Sauce

วันที่: 19/03/2019 17:13:37 เข้าชม: 2690 Cinque Terre เชฟ: Nongnan เวลาทำ: 60 นาที ปานกลาง

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา Fried Pork Belly with Fish Sauce เมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลา เมนูหมู สามชั้นทอดน้ำปลา เมนูทอดน้ำปลา เมนูยอดนิยม เมนูทอด สูตรหมูสามชั้นทอดน้ำปลา วิธีทำหมูสามชั้นทอดน้ำปลา 

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา Fried Pork Belly with Fish Sauce แค่พูดชื่อเมนูก็น้ำลายก็จะไหลแล้ว เป็นของโปรดของหลายๆ คนแน่นอน รวมถึงแนนด้วย เนื้อหมูแนนหมักนุ่มได้ที่ หอมกลิ่นน้ำปลาอย่างดี ทอดจนกรอบ ใครได้ทานเป็นต้องหยุดไม่อยู่แน่นอน


หมูสามชั้นทอดน้ำปลา Fried Pork Belly with Fish Sauce

สูตรหมูสามชั้นทอดน้ำปลา Fried Pork Belly with Fish Sauceหมูสามชั้นทอดน้ำปลา Fried Pork Belly with Fish Sauce แค่พูดชื่อเมนูก็น้ำลายก็จะไหลแล้ว เป็นของโปรดของหลายๆ คนแน่นอน รวมถึงแนนด้วย เนื้อหมูแนนหมักนุ่มได้ที่ หอมกลิ่นน้ำปลาอย่างดี ทอดจนกรอบ ใครได้ทานเป็นต้องหยุดไม่อยู่แน่นอนวัตถุดิบหมูสามชั้นทอดน้ำปลา Fried Pork Belly with Fish Sauce

สำหรับ 3-4 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

1. หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม
2. น้ำปลาอย่างดี 7-8 ช้อนโต๊ะ 
3. พริกไทยป่น ตามชอบ
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. แป้งทอดกรอบ10-15 ช้อนโต๊ะ 
6. น้ำเย็น สำหรับผสมแป้ง
7. น้ำมัน สำหรับทอด
8. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
9. เกลือ เล็กน้อย

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำหมูสามชั้นทอดน้ำปลา Fried Pork Belly with Fish Sauce

1.   ใช้มีดหรือส้อมจิ้มให้ทั่วชิ้นหมู  แล้วหมักหมูโดยใส่น้ำปลา พริกไทยป่น ไข่ไก่  และแป้งทอดกรอบ จากนั้นพรมน้ำเย็นบาง ๆ ลงไป แล้วค่อย ๆ นวดจนเข้ากันประมาณ 5 นาที จากนั้นหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
2.   ใส่น้ำมันลงในกระทะให้ท่วม ใส่น้ำส้มสายชูลงในน้ำมัน เพื่อหมูจะไม่อมน้ำมัน และเกลือเล็กน้อย กันหมูติดกระทะ ใช้ไฟค่อนข้างแรง จากนั้นนำหมูลงทอด โดยทอดทีละด้านให้เกรียมจนเนื้อหมูเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล จากนั้นตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟ