หน้าหลัก > สูตรอาหาร > โรตีมะตะบะไก่ Chicken Murtabak


ชื่อเมนูอาหาร: โรตีมะตะบะไก่ Chicken Murtabak

วันที่: 18/12/2018 16:24:26 เข้าชม: 24166 Cinque Terre เชฟ: Nongnan เวลาทำ: 60 นาที ยาก

โรตีมะตะบะไก่ Chicken Murtabak โรตีมะตะบะ โรตี มะตะบะไก่ โรตี มะตะบะ มะตะบะเค็ม ของทานเล่น เมนูมะตะบะ สูตรโรตีมะตะบะไก่ วิธีทำโรตีมะตะบะไก่ 

โรตีมะตะบะไก่ Chicken Murtabak วันนี้แนนมีเมนูมะตะบะเค็มมาฝากกันค่ะ สูตรนี้ทำแป้งไม่ยากด้วย แถมตัวไส้ยังหอมกลิ่นเครื่องเทศแบบสุดๆ หรือใครอยากทำขายก็ได้ค่ะ รับลองว่าได้กำไรแน่นอน


โรตีมะตะบะไก่ Chicken Murtabak

สูตรโรตีมะตะบะไก่ Chicken Murtabakโรตีมะตะบะไก่ Chicken Murtabak วันนี้แนนมีเมนูมะตะบะเค็มมาฝากกันค่ะ สูตรนี้ทำแป้งไม่ยากด้วย แถมตัวไส้ยังหอมกลิ่นเครื่องเทศแบบสุดๆ หรือใครอยากทำขายก็ได้ค่ะ รับลองว่าได้กำไรแน่นอนวัตถุดิบโรตีมะตะบะไก่ Chicken Murtabak

สำหรับ 10 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

ส่วนผสมแป้ง
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 500 กรัม
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. นมข้น1/4 ถ้วย
4. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ 2 ช้อนชา
6. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
7. เนย 50 กรัม

ส่วนผสมไส้
1. เนื้อไก่ 200 กรัม
2. มันฝรั่ง 1/2 ถ้วย
3. แครอท 1/2 ถ้วย
4. หอมหัวใหญ่ 1/2 ถ้วย
5. ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือ 1 ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. พริกไทย 1 ช้อนชา
9. เนย 1 ช้อนโต๊ะ
10. ไข่ไก่ 1 ฟอง


อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำโรตีมะตะบะไก่ Chicken Murtabak

1.    ผสมไข่ไก่ นมข้นจืด น้ำตาลทราย เกลือ และน้ำเปล่าเล็กน้อย คนให้เข้ากันดีจากนั้นใส่แป้งลงไป นวดไปเรื่อยๆจนแป้งเข้ากัน ในระหว่างที่นวดก็ทยอยใส่น้ำไปด้วย เมื่อนวดจนได้ใส่เนยแล้วนวดอีกรอบ พักแป้งไว้ประมาณ 30 นาที
2.    ในระหว่างที่พักแป้งก็ทำไส้มะตะบะโดยการนำแครอท มันฝรั่ง และหอมใหญ่มาหั่นเป็นลูกเต๋า จากนั้นนำกระทะใส่น้ำมัน รอให้ร้อน นำแครอทและมันฝรั่งลงไปผัดให้นิ่มก่อน เมื่อนิ่มแล้ว ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนสุก ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล พริกไทย เนย และผงกะหรี่ ผัดให้เข้ากัน  เมื่อเข้ากันดีแล้วปิดไฟ ใส่หัวหอมใหญ่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักขึ้นพักไว้ก่อน
3.    นำแป้งที่พักไว้มานวดอีกครั้ง จากนั้นแบ่งเป็นก้อนเล็กๆเท่าๆกัน แล้วจึงนำมาทาเนยให้ทั่วทั้งลูก พักเอาไว้อีก 5-10 นาที จึงนำแป้งมาตีเป็นแผ่นบางๆ
4.    ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอร้อน วางแป้งที่ตีแล้วลงไป ตักไส้ที่ผัดไว้ผสมกับไข่ไก่1ฟองคนให้เข้ากันลงไปตรงกลาง พับแป้งประกบทั้งสี่ด้านให้เป็นสี่เหลี่ยม เมื่อด้านล่างสุกเหลืองก็กลับด้าน ทอดให้สุกเหลืองกรอบทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นนำมาหั่นใส่จานเสิร์ฟ พร้อมน้ำจิ้มอาจาด