หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไข่มุกผัดกะเพรา Stir Fried Boba with Basil


ชื่อเมนูอาหาร: ไข่มุกผัดกะเพรา Stir Fried Boba with Basil

วันที่: 30/10/2018 15:21:07 เข้าชม: 1273 Cinque Terre เชฟ: Nongnan เวลาทำ: 30 นาที ง่าย

ไข่มุกผัดกะเพรา Stir Fried Boba with Basil ไข่มุก ผัดกะเพรา ไข่มุกผัดกะเพรากุ้ง เมนูไข่มุก ผัดกะเพรากุ้ง อาหารไทย สูตรไข่มุกผัดกะเพรา วิธีทำไข่มุกผัดกะเพรา 

ไข่มุกผัดกะเพรา Stir Fried Boba with Basil เมนูไข่มุกนอกจากจะใส่ในชานมเป็นของหวานได้แล้ว ก็ยังสามารถนำมาทำเป็นของคาวได้ด้วย แถมรสชาติดีถ้าไม่เชื่อมาลองทำกันค่ะ


ไข่มุกผัดกะเพรา Stir Fried Boba with Basil

สูตรไข่มุกผัดกะเพรา Stir Fried Boba with Basilไข่มุกผัดกะเพรา Stir Fried Boba with Basil เมนูไข่มุกนอกจากจะใส่ในชานมเป็นของหวานได้แล้ว ก็ยังสามารถนำมาทำเป็นของคาวได้ด้วย แถมรสชาติดีถ้าไม่เชื่อมาลองทำกันค่ะวัตถุดิบไข่มุกผัดกะเพรา Stir Fried Boba with Basil

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 30 นาที

1. ไข่มุก
2. กุ้งสด ตามชอบ 
3. พริกสด 1 ช้อนโต๊ะ 
4. กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ 
5. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ 
6. ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา 
7. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา 
8. ใบกะเพรา 1/2 ถ้วย 
9. น้ำเปล่า 1/3 ถ้วย

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำไข่มุกผัดกะเพรา Stir Fried Boba with Basil

1.  เทน้ำเปล่าลงใส่หม้อ ต้มจนน้ำเดือดจัด จากนั้นก็เทไข่มุกดิบลงไป คนให้เม็ดไข่มุกแตกตัว คนไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้เม็ดไข่มุกเหนียวติดกัน และระวังไม่ให้ไข่มุกไหม้ติดก้นหม้อ ใช้เวลาต้ม 30-40 นาที 
2.  เมื่อครบเวลาแล้วก็ปิดไฟ ปิดฝาแช่ทิ้งไว้ในหม้อต้มประมาณ 20 นาที จากนั้นก็เทน้ำออก แล้วล้างเมือกของไข่มุกออกให้หมด แล้วแช่น้ำธรรมดาต่อ รอจนไข่มุกเย็นสนิท 
3.  นำพริกกระเทียมที่ตำแล้วลงผัดในกระทะ จนกระเทียมเริ่มเหลืองหอม ใส่กุ้งลงไปผัด ผัดจนสุก ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย 
4.   ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำมันหอยและซอสปรุงรส ชิมรสตามชอบ จากนั้นใส่ไข่มุกลงไป ตามด้วยใบกะเพรา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ