หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ขนมเบื้องญวน Vietnamese Savory Crepe


ชื่อเมนูอาหาร: ขนมเบื้องญวน Vietnamese Savory Crepe

วันที่: 17/10/2018 12:43:09 เข้าชม: 3139 Cinque Terre เชฟ: Nongnan เวลาทำ: 60 นาที ปานกลาง

ขนมเบื้องญวน Vietnamese Savory Crepe เมนูขนมเบื้องญวน ขนมเบื้อง เบื้องญวน อาหารไทย อาหารไทยโบราญ สูตรขนมเบื้องญวน วิธีทำขนมเบื้องญวน 

ขนมเบื้องญวน Vietnamese Savory Crepe เมนูนี้หาทานได้ยากแล้วในปัจจุบัน อาจจะพบเจอได้บ้างตามตลาดต่างๆ แต่น้อย ถ้าใครอยากทานเมนูนี้ลองทำตามแนนดูค่ะเรื่องความอร่อยไม่แพ้ร้านดังๆ เลยค่ะ


ขนมเบื้องญวน Vietnamese Savory Crepe

สูตรขนมเบื้องญวน Vietnamese Savory Crepeขนมเบื้องญวน Vietnamese Savory Crepe เมนูนี้หาทานได้ยากแล้วในปัจจุบัน อาจจะพบเจอได้บ้างตามตลาดต่างๆ แต่น้อย ถ้าใครอยากทานเมนูนี้ลองทำตามแนนดูค่ะเรื่องความอร่อยไม่แพ้ร้านดังๆ เลยค่ะวัตถุดิบขนมเบื้องญวน Vietnamese Savory Crepe

สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

ส่วนผสม ไส้ขนมเบื้องญวน
1. มะพร้าวขูด 200 กรัม 
2. หมูสับ 300 กรัม
3. กระเทียม
4. รากผักชี
5. เกลือป่น ประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 5-6 ช้อนโต๊ะ  
7. พริกไทย
8. เต้าหู้หั่นเต๋าทอด 
9. ไชโป๊วสับ 
10. กุ้งแห้งป่น 
11. ถั่วลิสงป่น 
12. ผักชีซอย
13. ถั่วงอก


ส่วนผสมแป้งขนมเบื้องญวน
1. แป้งข้าวเจ้า 160 กรัม
2. แป้งมัน 160 กรัม
3. เกลือ 1/4 ช้อนชา
4. น้ำปูนใส 1 ถ้วย 
5. กะทิ 1 ถ้วย 
6. ขมิ้น
7. น้ำมันพืช


อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำขนมเบื้องญวน Vietnamese Savory Crepe

1. นำมะพร้าวขูดกับหมูสับใส่ลงในอ่างผสม
2. นำกระเทียม รากผักชี พริกไทยเม็ดโขลกรวมกัน ผัดกับน้ำมันให้หอม และใส่หมูที่คลุกมะพร้าวลงไปผัด ปรุงรสด้วยเกลือป่นและน้ำตาลทราย ตามด้วยสีผสมอาหารหรือผงขมิ้น เพื่อให้สีสวย ผัดไปจนไส้แห้งและมีรสเค็มๆ หวานๆ พักไว้ 
3. เริ่มทำแป้งด้วยการใส่แป้งข้าวเจ้า แป้งมันและเกลือ ลงในอ่างผสม เติมน้ำปูนใส กะทิ น้ำเปล่าอีกเล็กน้อย และสีผสมอาหารลงไปคนผสมให้เข้ากัน พอให้แป้งออกเหลวๆ ไม่ข้น เวลาละเลงแป้งลงให้สังเกตถ้าน้ำแป้งข้นเวลาทอดจะได้แป้งไม่บางให้เติมน้ำลงไปเพิ่ม พักแป้งไว้สักครู่
4. นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำมันพอร้อน นำแป้งไปกลิ้งลงบนกระทะเป็นแผ่นบางๆ พอแป้งเริ่มสุก ใส่ถั่วงอกและใส่ไส้ที่ผัดเตรียมไว้ลงไป ตามด้วยใส่เต้าหู้ทอด ถั่วลิสง ไชโป๊วสับ และกุ้งแห้ง โรยผักชี จากนั้นพับครึ่งแผ่นแป้ง ตักใส่จานเสิร์ฟ