หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไอศกรีมพายเลมอน Lemon Pie Ice Cream


ชื่อเมนูอาหาร: ไอศกรีมพายเลมอน Lemon Pie Ice Cream

วันที่: 18/04/2018 14:27:13 เข้าชม: 24129 Cinque Terre เชฟ: Oa เวลาทำ: 480 นาที ปานกลาง

ไอศกรีมพายเลมอน Lemon Pie Ice Cream ไอศกรีม พายเลมอน ไอศครีมพายเลมอน ไอติม เมนูหวานเย็น เมนูคลายร้อน สูตรไอศกรีมพายเลมอน วิธีทำไอศกรีมพายเลมอน 

ไอศกรีมพายเลมอน Lemon Pie Ice Cream พายอย่างหนึ่งที่คนอเมริกานิยมจะเป็นKey Lime Pie ค่ะ โอ๋คิดว่าถ้าเอามาทำไอศกรีมคงอร่อยดี โดยปกติจะใช้มะนาวสีเขียวๆ คล้ายๆ บ้านเรา เรียกว่า Key Lime แต่คราวนี้โอ๋อยากให้ไอศกรีมเรารสเปรี้ยวๆ หอมๆ ออกละมุนๆ เลยเปลี่ยนมาให้เลมอนแทน พอมีเนื้อพายให้เคี้ยวอยู่ด้วย ทำให้ได้ไอศกรีมเก๋ๆ อีกตัวทีเดียว


ไอศกรีมพายเลมอน Lemon Pie Ice Cream

สูตรไอศกรีมพายเลมอน Lemon Pie Ice Creamไอศกรีมพายเลมอน Lemon Pie Ice Cream พายอย่างหนึ่งที่คนอเมริกานิยมจะเป็นKey Lime Pie ค่ะ โอ๋คิดว่าถ้าเอามาทำไอศกรีมคงอร่อยดี โดยปกติจะใช้มะนาวสีเขียวๆ คล้ายๆ บ้านเรา เรียกว่า Key Lime แต่คราวนี้โอ๋อยากให้ไอศกรีมเรารสเปรี้ยวๆ หอมๆ ออกละมุนๆ เลยเปลี่ยนมาให้เลมอนแทน พอมีเนื้อพายให้เคี้ยวอยู่ด้วย ทำให้ได้ไอศกรีมเก๋ๆ อีกตัวทีเดียววัตถุดิบไอศกรีมพายเลมอน Lemon Pie Ice Cream

สำหรับ 10-12 ลูก
เวลา 8 ชั่วโมง

1. นม 1 1/2 ถ้วยตวง
2. ครีม 1 1/2 ถ้วยตวง
3. น้ำเลมอน 1/2 ถ้วยตวง
4. ไข่ไก่ 2 ฟอง (พาสเจอร์ไรส์)
5. น้ำตาลทราย  1/2 ถ้วยตวง
6. กลูโคส 3 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือ เล็กน้อย
8. เลมอนเอ็กแทรกซ์ 2 ช้อนชา
9. บิสกิต 5 แผ่น
10. เนยจืด 1/4 ถ้วยตวง
11. เกลือ เล็กน้อย

อุปกรณ์ที่ใช้

กล่องมีฝาปิด

วิธีทำไอศกรีมพายเลมอน Lemon Pie Ice Cream

1. ทำมิกซ์อินพายเก็บไว้ โดยบดบิสกิตให้ละเอียด ใส่เนยจืดที่อุณหภูมิห้อง และเกลือลงไป ขยำให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วแผ่ลงจานเป็นแผ่นบางๆ แช่เย็นไว้
2. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทราย กลูโคส และเกลือ จนน้ำตาลทรายละลายดีและไข่ฟูเนียน จึงใส่ครีม ตีต่ออีกเล็กน้อยให้เข้ากัน
3. ใส่นม น้ำเลมอน เลมอนเอ็กแทรกซ์ ลงผสมกับชามไข่ คนให้เข้ากันดี
4. นำส่วนผสมใส่ภาชนะปิดสนิท แช่ไว้ในช่องแช่แข็งประมาณ 4-5 ชั่วโมง ระหว่างนี้ให้นำออกมาคนทุกครึ่งชั่วโมง จนกระทั่งส่วนผสมจับตัวคล้ายซอฟท์เสิร์ฟ จึงใส่พายบิสกิตหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไป คนให้กระจายทั่วเนื้อไอศกรีม นำเข้าแช่แข็งอีกครั้งหนึ่ง จนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวดี