หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไอศกรีมไมโล MILO Ice Cream


ชื่อเมนูอาหาร: ไอศกรีมไมโล MILO Ice Cream

วันที่: 02/04/2018 15:18:36 เข้าชม: 3650 Cinque Terre เชฟ: Oa เวลาทำ: 480 นาที ปานกลาง

ไอศกรีมไมโล MILO Ice Cream ไอศกรีม ไมโล ไอศครีมไมโล ไอติม เมนูไอศกรีม เมนูไมโล สูตรไอศกรีมไมโล วิธีทำไอศกรีมไมโล 

ไอศกรีมไมโล MILO Ice Cream ตอนเด็กๆ เวลามีรถไมโลมาแจกนมที่โรงเรียนจะดีใจมาก คาดว่าเพื่อนหลายๆ คนก็เป็นเหมือนกันใช่ไหมคะ ตอนทำไอศกรีมสูตรนี้ตั้งใจมากๆ อยากให้ได้ไอศกรีมไมโลรสเข้มข้น แต่ไม่อยากใช้คอฟฟี่เมท เลยลองทำดูกับส่วนผสมเบสที่ใช้ไข่ซึ่งก็หวานมันมีสัมผัสมากๆ อยู่แล้ว สำคัญคือใส่ผงไมโลเยอะหน่อย ปรับสัดส่วนไมโลเล็กน้อยได้ตามใจชอบเลย จะได้ไอศกรีมไมโลติดตู้เย็นทานเพลินๆ ที่ไม่ว่าผู้ใหญ่หรือเด็กก็ชอบแน่นอน


ไอศกรีมไมโล MILO Ice Cream

สูตรไอศกรีมไมโล MILO Ice Creamไอศกรีมไมโล MILO Ice Cream ตอนเด็กๆ เวลามีรถไมโลมาแจกนมที่โรงเรียนจะดีใจมาก คาดว่าเพื่อนหลายๆ คนก็เป็นเหมือนกันใช่ไหมคะ ตอนทำไอศกรีมสูตรนี้ตั้งใจมากๆ อยากให้ได้ไอศกรีมไมโลรสเข้มข้น แต่ไม่อยากใช้คอฟฟี่เมท เลยลองทำดูกับส่วนผสมเบสที่ใช้ไข่ซึ่งก็หวานมันมีสัมผัสมากๆ อยู่แล้ว สำคัญคือใส่ผงไมโลเยอะหน่อย ปรับสัดส่วนไมโลเล็กน้อยได้ตามใจชอบเลย จะได้ไอศกรีมไมโลติดตู้เย็นทานเพลินๆ ที่ไม่ว่าผู้ใหญ่หรือเด็กก็ชอบแน่นอนวัตถุดิบไอศกรีมไมโล MILO Ice Cream

สำหรับ 10 ลูก
เวลา 8 ชั่วโมง

1. นม 1 1/2 ถ้วยตวง
2. วิปปิ้งครีม  1 1/2 ถ้วยตวง
3. ไมโลผง 280 กรัม
4. วานิลลาเอ็กซ์แทรกซ์ 1 ช้อนชา
5. ไข่ไก่ 2 ฟอง
6. น้ำตาลทราย  1/2 ถ้วยตวง
7. กลูโคส 3 ช้อนโต๊ะ
8. เกลือ เล็กน้อย
9. ช็อกโกแลตไมโล 1/2 ถ้วยตวง 


อุปกรณ์ที่ใช้

กล่องมีฝาปิด

วิธีทำไอศกรีมไมโล MILO Ice Cream

1. ตั้งไฟกลางอุ่นนม แล้วค่อยๆ เทนมอุ่นใส่ไข่ไก่ที่ตีไว้เป็นสาย ระหว่างเทให้คอยคนส่วนผสมเพื่อป้องกันไข่สุก นำนมอุ่นตั้งไฟต่อ ใส่ไมโล น้ำตาลทราย กลูโคส และเกลือ คนจนกระทั่งส่วนผสมละลายดี และส่วนผสมร้อนจนข้นหนืดขึ้น หรืออุณหภูมิได้ 82 องศาเซลเซียส จึงยกลงจากเตา
2. กรองส่วนผสมที่ร้อนผ่านกระชอน ลงในชามครีม แล้วใส่วานิลลาเอ็กแทรกซ์ คนให้เข้ากันดี
3. นำส่วนผสมใส่ภาชนะปิดสนิท แช่ไว้ในช่องแช่แข็งประมาณ 4-5 ชั่วโมง ระหว่างนี้ให้นำออกมาคนทุกครึ่งชั่วโมง จนกระทั่งส่วนผสมจับตัวคล้ายซอฟท์เสิร์ฟ จึงใส่ช็อกโกแลตไมโลหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไป คนให้กระจายทั่วเนื้อไอศกรีม นำเข้าแช่แข็งอีกครั้งหนึ่ง จนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวดี