หน้าหลัก > สูตรอาหาร > บัวลอยแครอท Carrot Sticky Rice Balls in Coconut Milk


ชื่อเมนูอาหาร: บัวลอยแครอท Carrot Sticky Rice Balls in Coconut Milk

วันที่: 22/01/2018 17:22:36 เข้าชม: 24175 Cinque Terre เชฟ: Ink เวลาทำ: 60 นาที ปานกลาง

บัวลอยแครอท Carrot Sticky Rice Balls in Coconut Milk บัวลอย แครอท เมนูบัวลอย เมนูแครอท ของหวาน ขนมหวาน ขนมไทย สูตรบัวลอยแครอท วิธีทำบัวลอยแครอท 

บัวลอยแครอท Carrot Sticky Rice Balls in Coconut Milk ในปัจจุบันการทำขนมโดยส่วนใหญ่คนมักใช้ส่วนประกอบที่ไม่ได้สกัดมาจากธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น ขนมบัวลอย ในปัจจุบันแม่ค้าส่วนใหญ่มักใช้สีผสมอาหารในการทำให้ขนมมีสีสันน่ารับประทาน ผู้บริโภคอย่างเราก็ค่อนข้างที่จะคิดหนัก เพราะกลัวอันตรายจากสิ่งที่ได้ทานเข้าไป วันนี้เราเลยมีเมนูขนมบัวลอยจากการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติมาฝากกันค่ะ นอกจากจะได้สีสันที่น่าทานแล้ว รสชาติยังอร่อยอีกด้วย


บัวลอยแครอท Carrot Sticky Rice Balls in Coconut Milk

สูตรบัวลอยแครอท Carrot Sticky Rice Balls in Coconut Milkบัวลอยแครอท Carrot Sticky Rice Balls in Coconut Milk ในปัจจุบันการทำขนมโดยส่วนใหญ่คนมักใช้ส่วนประกอบที่ไม่ได้สกัดมาจากธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น ขนมบัวลอย ในปัจจุบันแม่ค้าส่วนใหญ่มักใช้สีผสมอาหารในการทำให้ขนมมีสีสันน่ารับประทาน ผู้บริโภคอย่างเราก็ค่อนข้างที่จะคิดหนัก เพราะกลัวอันตรายจากสิ่งที่ได้ทานเข้าไป วันนี้เราเลยมีเมนูขนมบัวลอยจากการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติมาฝากกันค่ะ นอกจากจะได้สีสันที่น่าทานแล้ว รสชาติยังอร่อยอีกด้วยวัตถุดิบบัวลอยแครอท Carrot Sticky Rice Balls in Coconut Milk

สำหรับ 3-5 ที่
เวลา 1 ชั่วโมง

ส่วนผสมแป้งบัวลอย
1. แป้งข้าวเหนียว 150 กรัม
2. แป้งมัน 15 กรัม
3. น้ำแครอท (หัวแครอทปั่นผสมกับน้ำเปล่ากรองเอาแต่น้ำ) 1/2 +1/4 ถ้วยตวง
4. แป้งนวลสำหรับโรยถาดปั้นบัวลอย

ส่วนผสมน้ำกะทิ
1. กะทิ 3 ถ้วยตวง
2. เกลือ 1/4 ช้อนชา
3. น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วยตวง 
4. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ

วิธีทำบัวลอยแครอท Carrot Sticky Rice Balls in Coconut Milk

1.    ผสมแป้งข้าวเหนียวกับแป้งมันให้เข้ากัน ค่อยๆเทน้ำแครอททีละน้อยลงบนตัวแป้งทั้งสอง นวดไปเรื่อยๆจนกว่าแป้งไม่ติดมือและสามารถปั้นเป็นก้อนได้
2.    ปั้นแป้งบัวลอยแครอทเป็นก่อนเล็กๆ กลมๆ พักไว้ หลังจากนั้นตั้งน้ำเปล่าให้เดือด แล้วนำตัวบัวลอยไปลวกให้สุก ตักขึ้นพักไว้
3.    ทำน้ำกะทิโดยการผสมกะทิ เกลือ น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ ตั้งไฟ คนให้น้ำตาลละลาย หลังจากนั้นนำเม็ดบัวลอยที่ลวกพักไว้ใส่ลงไปในน้ำกะทิ ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ ควรทานขณะร้อน