หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เค้กบลูเบอรี่โยเกิร์ต Blueberry Yoghurt Cake 


ชื่อเมนูอาหาร: เค้กบลูเบอรี่โยเกิร์ต Blueberry Yoghurt Cake 

วันที่: 18/12/2017 14:46:37 เข้าชม: 1786 Cinque Terre เชฟ: Ning เวลาทำ: 60 นาที ปานกลาง

เค้กบลูเบอรี่โยเกิร์ต Blueberry Yoghurt Cake เค้กบลูเบอรี่ โยเกิร์ต เค้ก บลูเบอรี่โยเกิร์ต ขนมเค้ก ของหวาน ขนมหวาน เบเกอรี่ สูตรเค้กบลูเบอรี่โยเกิร์ต วิธีทำเค้กบลูเบอรี่โยเกิร์ต 

เค้กบลูเบอรี่โยเกิร์ต Blueberry Yoghurt Cake ใครที่เป็นแฟนเค้กเปรี้ยวอมหวานรับรองถูกใจเค้กตัวนี้แน่นอน ในครีมโยเกิร์ตสูตรนี้มีบลูเบอรี่แบบจัดเต็มเข้มข้นมากๆ ผสมผสานรสชาติกับโยเกิร์ตอร่อยลงตัวจริงๆ ค่ะ วิธีทำก็ไม่ยากอีกด้วย ยกให้เป็นเค้กในดวงใจอีกตัวหนึ่งเลย


เค้กบลูเบอรี่โยเกิร์ต Blueberry Yoghurt Cake 

สูตรเค้กบลูเบอรี่โยเกิร์ต Blueberry Yoghurt Cake เค้กบลูเบอรี่โยเกิร์ต Blueberry Yoghurt Cake ใครที่เป็นแฟนเค้กเปรี้ยวอมหวานรับรองถูกใจเค้กตัวนี้แน่นอน ในครีมโยเกิร์ตสูตรนี้มีบลูเบอรี่แบบจัดเต็มเข้มข้นมากๆ ผสมผสานรสชาติกับโยเกิร์ตอร่อยลงตัวจริงๆ ค่ะ วิธีทำก็ไม่ยากอีกด้วย ยกให้เป็นเค้กในดวงใจอีกตัวหนึ่งเลยวัตถุดิบเค้กบลูเบอรี่โยเกิร์ต Blueberry Yoghurt Cake 

สำหรับ 6-8 ชิ้น
เวลา 1 ชั่วโมง

ส่วนผสมมูส
1. บลูเบอรี่แช่แข็งปั่นละเอียด 190 กรัม
2. กรีกโยเกิร์ต 170 กรัม
3. มะนาวเขียว (ใช้ผิวและน้ำ) 2 ลูก 
4. วิปปิ้งครีม 170 กรัม
5. น้ำตาลไอซิ่ง 17 กรัม
6. น้ำตาลทราย 40 กรัม
7. เจลาติน 5 กรัม

ส่วนผสมเค้ก
1. แป้งเค้ก 60 กรัม
2. ผงฟู 1/4  ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย(1)  13 กรัม
4. น้ำมันพืช 22 กรัม
5. น้ำเปล่า 40 กรัม
6. ไข่ขาว 2 ฟอง
7. ไข่แดง 2 ฟอง
8. น้ำตาลทราย(2) 40 กรัม
9. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4  ช้อนชา

ส่วนแต่งหน้า 
1.วิปปิ้งครีม 200 กรัม
2.น้ำตาลไอซิ่ง 20 กรัม

อุปกรณ์ที่ใช้

พิมพ์วงกลม

วิธีทำเค้กบลูเบอรี่โยเกิร์ต Blueberry Yoghurt Cake 

1. ร่อนแป้งกับผงฟู ลงอ่างผสม ใส่น้ำตาลทราย(1) ลงไป คนให้น้ำตาลกระจายตัวกับแป้ง ใส่น้ำมันพืช  ไข่แดง น้ำเปล่าลงไปคนให้เข้ากันให้เร็วที่สุด พยายามอย่าคนแรง เมื่อส่วนผสมเข้ากันแล้ว พักไว้
2. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ให้เป็นฟองหยาบๆ ค่อยๆเทน้ำตาลทราย(2) ลงไป อย่าเทลงทีเดียวจะทำให้ไข่ขาวยุบตัว ตีต่อเรื่อยๆ จนไข่ขาวตั้งยอดแข็งเป็นมันเงา  จึงนำส่วนผสมไข่แดงมาเทลงส่วนผสมไข่ขาว ค่อยๆตะล่อมให้เข้ากันโดยคนจากด้านล่างขึ้นด้านบน ให้เข้ากันโดยเร็วที่สุด เบามือที่สุด 
3. แบ่งส่วนผสมเทลงในพิมพ์ที่ปูกระดาษไข สองพิมพ์ให้เท่าๆกัน เคาะพิมพ์เบาๆกับโต๊ะเพื่อไล่ฟองอากาศขนาดใหญ่ นำเข้าอบไฟบนล่าง 180 องศาเซลเซียส เวลา 15 นาที (ระยะเวลาในการอบขึ้นอยู่กับเตา เช็คสุกโดยใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มตรงกลางเค้ก เมื่อดึงออกมาไม่มีเศษเค้กติด)  นำออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็น จึงตัดเค้กชิ้นแรกออกเป็นสองชั้น อีกชิ้นนึงเก็บไว้แต่งหน้าเค้ก
4. ทำตัวมูสโดยนำบลูเบอรี่ใส่หม้อ โปรยเจลาตินลงไป ตั้งไฟให้ร้อนคนจนเจลาตินละลาย ใส่น้ำมะนาวและผิวมะนาว ยกออกใส่กรีกโยเกิร์ต คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น
5. ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่งให้ตั้งยอด นำมาตะล่อมกับลูเบอร์รี่ให้เข้ากัน
6. นำเค้กที่ตัดส่วนแรกมาวางในพิมพ์ที่ถอดก้นได้ เทส่วนผสมบลูเบอรี่โยเกิร์ตลงไป แล้วจึงวางเค้กอีกชิ้นหนึ่งลงไปกดเบาๆให้แนบ นำไปแช่เย็นให้เซตตัว
7. เมื่อเค้กเซตตัวแล้วนำออกจากพิมพ์ แต่งหน้าด้วยวิปปิ้งครีมที่ตีจนตั้งยอดกับน้ำตาลไอซิ่ง ปาดบนเค้กให้ทั่ว นำเค้กส่วนที่เหลือมายีบนตะแกรง โดยยกตะแกรงให้สูงเหนือเค้ก ให้เค้กที่ยีหล่นให้คลุมทั่วหน้าเค้ก แล้วจึงตัดเสิร์ฟ