หน้าหลัก > สูตรอาหาร > คัสตาร์ดเค้ก Custard Cake | FoodTravel พารวย


ชื่อเมนูอาหาร: คัสตาร์ดเค้ก Custard Cake | FoodTravel พารวย

วันที่: 20/09/2017 15:05:53 เข้าชม: 3813 Cinque Terre เชฟ: Ning เวลาทำ: 60 นาที ปานกลาง

คัสตาร์ดเค้ก Custard Cake FoodTravel พารวย เค้ก คัสตาร์ด คัสตาร์ดเค้ก เมนูของหวาน ของหวาน ขนมหวาน เบเกอรี่ สูตรเค้กคัสตาร์ด วิธีทำเค้กคัสตาร์ด 

คัสตาร์ดเค้ก | FoodTravel พารวย หลายคนคงคุ้นเคยกับคัสตาร์ดเค้กกันดีนะคะ วิธีทำนั้นง่ายแสนง่าย ต้นทุนก็ไม่แพง แถมทำออกมาแล้วอร่อยมากๆ ถูกใจทุกเพศทุกวัย ทำง่าย ขายดี ไม่มีเอ้าท์แน่นอนค่ะ


คัสตาร์ดเค้ก Custard Cake | FoodTravel พารวย

สูตรคัสตาร์ดเค้ก Custard Cake | FoodTravel พารวยคัสตาร์ดเค้ก | FoodTravel พารวย หลายคนคงคุ้นเคยกับคัสตาร์ดเค้กกันดีนะคะ วิธีทำนั้นง่ายแสนง่าย ต้นทุนก็ไม่แพง แถมทำออกมาแล้วอร่อยมากๆ ถูกใจทุกเพศทุกวัย ทำง่าย ขายดี ไม่มีเอ้าท์แน่นอนค่ะวัตถุดิบคัสตาร์ดเค้ก Custard Cake | FoodTravel พารวย

สำหรับเค้กขนาด 8 นิ้ว
เวลา 2 ชั่วโมง

ส่วนผสมคาราเมล
1. น้ำตาลทราย 70 กรัม
2. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมคัสตาร์ด
1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
2. ไข่แดง 1 ฟอง
3. น้ำตาลทราย 50 กรัม
4. นมสดจืด 250 กรัม
5. วิปปิ้งครีม 200 กรัม
6. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

ส่วนผสมเนื้อเค้ก
1. แป้งเค้ก 100 กรัม
2. ผงฟู 1 ช้อนชา
3. ไข่แดง( จากไข่ไก่เบอร์ 2) 2 ฟอง
4. น้ำตาลทราย(1) 20 กรัม
5. นมจืด 100 กรัม
6. น้ำมันพืช 30  กรัม
7. ไข่ขาว(จากไข่ไก่เบอร์ 2 ) 3 ฟอง
8. น้ำตาลทราย(2) 60 กรัม
9. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้

พิมพ์กลม 8 นิ้ว

วิธีทำคัสตาร์ดเค้ก Custard Cake | FoodTravel พารวย

1. เทน้ำตาลทรายและน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงในพิมพ์นำไปตั้งไฟปานกลางจนน้ำตาลละลายและเปลี่ยนเป็นสีคาราเมลเข้มๆ ระวังอย่าให้เข้มเกินคาราเมลจะมีรสขม  เสร็จแล้วพักไว้จนแข็งตัว
2. ทำส่วนคัสตาร์ดโดยนำไข่แดง ไข่ไก่ น้ำตาลทราย เทลงอ่างผสม ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน ไม่ต้องนานมาก เพื่อไม่ให้เกิดฟองอากาศเยอะ เทนม วิปปิ้งครีม ลงไป ค่อยๆคนให้เข้ากัน เทผ่านกระชอนกรองลงคาราเมลที่พักไว้เมื่อสักครู่  
3. ทำส่วนเค้กโดยร่อนแป้งกับผงฟูรวมกันลงอ่างผสม ใส่น้ำตาลทราย(1) ลงไปคนให้น้ำตาลกระจายตัวเข้ากับแป้ง เทน้ำมันพืช ไข่แดง นมสดจืด คนให้เข้ากันโดยเร็วที่สุด
4. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาร์ทาร์ จนขึ้นฟองหยาบๆ ค่อยๆเทน้ำตาทราย(2) ลงไป ตีจนไข่ขาวตั้งยอดแข็ง เป็นมันเงา ค่อยๆเทส่วนผสมในข้อ 3 ลงในส่วนไข่ขาวค่อยๆตะล่อมให้เข้ากันอย่างเบามือจนส่วนผสมเข้ากันดี เทลงพิมพ์ที่มีส่วนคาราเมลและคัสตาร์ด ค่อยๆเกลี่ยให้เรียบ 
5. นำเข้าอบในถาดที่มีน้ำหล่อไว้ให้สูงประมาณ 1/3 ของพิมพ์ อบไฟล่าง 160 องศาเซลเซียส  เป็นเวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที เช็คสุกโดยใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มตรงกลางเค้ก ไม่มีเศษเค้กติด และเมื่อเอามือแตะๆหน้าเค้ก เค้กไม่ยุบตัว นำออกจากเตา พักให้เย็น แล้วนำไปแช่เย็นอย่างน้อย 6 ชั่วโมง หรือข้ามคืน เพื่อให้คัสตาร์ดเซ็ตตัว แล้วนำออกจากพิมพ์โดยใช้มีดกรีดรอบพิมพ์ แล้วค่อยๆคว่ำเค้กออกมา จึงตัดทานได้