หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไอศกรีมร็อคกี้โรด Rocky Road Ice Cream


ชื่อเมนูอาหาร: ไอศกรีมร็อคกี้โรด Rocky Road Ice Cream

วันที่: 13/07/2017 18:02:40 เข้าชม: 24152 Cinque Terre เชฟ: Oa เวลาทำ: 480 นาที ปานกลาง

ไอศกรีมร็อคกี้โรด Rocky Road Ice Cream ไอศกรีม ร็อคกี้โรด เมนูไอศกรีม เมนูร็อคกี้โรด ไอติม ของหวาน ไอศครีม สูตรไอศกรีมร็อคกี้โรด วิธีทำไอศกรีมร็อคกี้โรด 

ไอศกรีมร็อคกี้โรด Rocky Road Ice Cream ไอศกรีมรสนี้เป็นรสหนึ่งที่ชอบทานมากตอนเด็กๆ เพราะมีขนมให้เคี้ยวด้วยเวลาทาน จริงๆ ก็คือไอศกรีมรสช็อกโกแลตที่เพิ่มมิกซ์อินมานี่เองทำให้ได้เป็นไอศกรีมรสใหม่มาอีกรสชาติ แต่วิธีทำสูตรนี้จะพิเศษออกมาคือเราจะทำโดยไม่ต้องใช้เครื่องปั่นและไม่ต้องคอยคนระหว่างที่นำไอศกรีมแช่แข็งให้เซ็ตตัว ใครสนใจลองทำกันดูนะคะ


ไอศกรีมร็อคกี้โรด Rocky Road Ice Cream

สูตรไอศกรีมร็อคกี้โรด Rocky Road Ice Creamไอศกรีมร็อคกี้โรด Rocky Road Ice Cream ไอศกรีมรสนี้เป็นรสหนึ่งที่ชอบทานมากตอนเด็กๆ เพราะมีขนมให้เคี้ยวด้วยเวลาทาน จริงๆ ก็คือไอศกรีมรสช็อกโกแลตที่เพิ่มมิกซ์อินมานี่เองทำให้ได้เป็นไอศกรีมรสใหม่มาอีกรสชาติ แต่วิธีทำสูตรนี้จะพิเศษออกมาคือเราจะทำโดยไม่ต้องใช้เครื่องปั่นและไม่ต้องคอยคนระหว่างที่นำไอศกรีมแช่แข็งให้เซ็ตตัว ใครสนใจลองทำกันดูนะคะวัตถุดิบไอศกรีมร็อคกี้โรด Rocky Road Ice Cream

สำหรับ 10-12 ลุก
เวลา 8 ชั่วโมง

1. นม 1 1/2 ถ้วยตวง
2. ครีม 1 1/2 ถ้วยตวง
3. ช็อกโกแลตคูเวอร์เจอร์ 1/2 ถ้วยตวง
4. โกโก้ 1/3 ถ้วยตวง
5. วานิลลาเอ็กซ์แทรกซ์ 1 ช้อนชา
6. ไข่ไก่ 2 ฟอง
7. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
8. กลูโคส 3 ช้อนโต๊ะ
9. เกลือ 1/4 ช้อนชา
10. มาร์ชเมลโล่สีขาว 3/4 ถ้วยตวง
11. ถั่วลิสงไม่มีเปลือก 1/4 ถ้วยตวง

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ เครื่องตี กล่องเก็บอาหาร

วิธีทำไอศกรีมร็อคกี้โรด Rocky Road Ice Cream

1. ผสมนม1 ถ้วยตวง กับโกโก้ คนให้โกโก้ละลาย แล้วจึงใส่ช็อกโกแลตคูเวอร์เจอร์ กลูโคส น้ำตาลทราย และเกลือ ตั้งไฟกลางจนกระทั่งส่วนผสมเดือดอ่อนๆ
2. ใช้เครื่องตี ตีไข่ไก่จนกระทั่งฟูและสีอ่อนลง จึงเทส่วนผสมนมลงส่วนผสมไข่เป็นสาย โดยยังเปิดเครื่องอยู่ ความเร็วระดับกลาง ใส่นม1/2 ถ้วยตวง วานิลลาเอ็กซ์แทรกซ์ ตีต่อจนกระทั่งส่วนผสมคลายร้อน แช่ตู้เย็นจนส่วนผสมเย็นประมาณ 15 นาที
3. ใช้เครื่องตี ตีครีมจนกระทั่งตั้งยอดอ่อน แล้วแช่ตู้เย็น พักไว้
4. เมื่อส่วนผสมนมเย็นแล้ว ตักครีมที่ตีพักไว้ 1/3 ส่วน ตะล่อมเบาๆ จนส่วนผสมเข้ากันดี แล้วใส่ครีมที่เหลือ ตะล่อมเบาๆ ให้เข้ากันอีกครั้งหนึ่ง เทใส่กล่อง
5. แช่ส่วนผสมไว้ในช่องแช่แข็งประมาณ 4-5 ชั่วโมง จนกระทั่งส่วนผสมจับตัวคล้ายซอฟท์เสิร์ฟ จึงใส่มาร์ชเมลโล่กับถั่วลิสง คนให้กระจายทั่วเนื้อไอศกรีม นำเข้าแช่แข็งอีกครั้งหนึ่ง จนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวดี