หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เบคอนพันหอมใหญ่ Onion Bombs


ชื่อเมนูอาหาร: เบคอนพันหอมใหญ่ Onion Bombs

วันที่: 12/06/2017 16:43:24 เข้าชม: 24175 Cinque Terre เชฟ: Narubet เวลาทำ: 60 นาที ปานกลาง

เบคอนพันหอมใหญ่ Onion Bombs เบคอน หอมใหญ่ เมนูเบคอน เมนูหอมใหญ่ หอมใหญ่ยัดดไส้ เมนูอบ ของว่าง อาหารทานเล่น อาหารฝรั่ง สูตรเบคอนพันหอมใหญ่ วิธีทำเบคอนพันหอมใหญ่ 

เบคอนพันหอมใหญ่ Onion Bombs เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมมากในต่างประเทศเหมาะกับงานปาร์ตี้ต่างๆ สำหรับในไทยเมนูนี้ถือว่าหารับประทานได้ยาก เป็นการนำเนื้อสัตว์มายัดลงในหัวหอมพันด้วยเบคอนแล้วจึงนำไปอบหรือย่างให้มีกลิ่นหอม รับลองว่าอร่อยถูกใจคนชอบทานเบคอนแน่นอน


เบคอนพันหอมใหญ่ Onion Bombs

สูตรเบคอนพันหอมใหญ่ Onion Bombsเบคอนพันหอมใหญ่ Onion Bombs เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมมากในต่างประเทศเหมาะกับงานปาร์ตี้ต่างๆ สำหรับในไทยเมนูนี้ถือว่าหารับประทานได้ยาก เป็นการนำเนื้อสัตว์มายัดลงในหัวหอมพันด้วยเบคอนแล้วจึงนำไปอบหรือย่างให้มีกลิ่นหอม รับลองว่าอร่อยถูกใจคนชอบทานเบคอนแน่นอนวัตถุดิบเบคอนพันหอมใหญ่ Onion Bombs

สำหรับ 6 ชิ้น
เวลา 1 ชั่วโมง

1.เนื้อหมู 500 กรัม
2.เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
3.พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
4.หัวหอมสับละเอียด 1/3 ถ้วย
5.ซอสบาร์บิคิว1/2 ถ้วย
6.หัวหอม 2 ลูก
7.เบคอน500 กรัม

อุปกรณ์ที่ใช้

ถาดอบ

วิธีทำเบคอนพันหอมใหญ่ Onion Bombs

1. นำเนื้อหมูใส่ลงในชามผสม ตามด้วยเกลือ พริกไทย หัวหอมสับละเอียด และซอสบาร์บิคิว คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วนำไปพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 20 นาที
2. หั่นหัวหอมโดยการตัดขั้วด้านบนและล่างออกจากนั้นนำมีดผ่าลงไปตรงกลางลูก ลึกประมาณครึ่งลูกโดยที่หัวหอมของเรายังไม่ขาดออกจากกัน จากนั้น ใช้มือค่อยๆเลาะหัวหอมออกมาทีละชั้น
3. นำเนื้อหมูที่หมักไว้มายัดลงในหัวหอมให้เต็ม
4. นำเบคอนมาให้พันรอบหัวหอม ใช้ไม้จิ้มฟันเป็นตัวยึดไม่ให้เบคอนหลุดออกจากกัน
5. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที ก็จะได้onion bombsแล้วครับ