หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เครมบรูเล่มะม่วง Mango Creme Brulee


ชื่อเมนูอาหาร: เครมบรูเล่มะม่วง Mango Creme Brulee

วันที่: 05/05/2017 13:34:45 เข้าชม: 24395 Cinque Terre เชฟ: Guest (แขกรับเชิญ) เวลาทำ: 90 นาที ปานกลาง

เครมบรูเล่มะม่วง Mango Creme Brulee เครมบรูเล่ มะม่วง เมนูเครมบรูเล่ เมนูมะม่วง ครีมบูรเล่ เบเกอรี่ ของหวาน ขนมหวาน สูตรเครมบรูเล่มะม่วง วิธีทำเครมบรูเล่มะม่วง 

เครมบรูเล่มะม่วง Mango Creme Brulee เมนูเครมบรูเล่เป็นขนมคลาสสิคของฝรั่งเศสทำจากไข่และครีมเป็นหลัก เมื่ออบเสร็จแล้วจะมีการโรยน้ำตาลและเผาหน้าเพื่อให้เป็นคาราเมลเคลือบ ในสูตรนี้เราจะมาลองผสมผสานผลไม้ดับร้อนอย่างมะม่วงลงไปในเครมบรูเล่เนื้อนุ่ม รสชาติจะน่าสนใจขนาดไหนมาลองทำกันเลยค่ะ


เครมบรูเล่มะม่วง Mango Creme Brulee

สูตรเครมบรูเล่มะม่วง Mango Creme Bruleeเครมบรูเล่มะม่วง Mango Creme Brulee เมนูเครมบรูเล่เป็นขนมคลาสสิคของฝรั่งเศสทำจากไข่และครีมเป็นหลัก เมื่ออบเสร็จแล้วจะมีการโรยน้ำตาลและเผาหน้าเพื่อให้เป็นคาราเมลเคลือบ ในสูตรนี้เราจะมาลองผสมผสานผลไม้ดับร้อนอย่างมะม่วงลงไปในเครมบรูเล่เนื้อนุ่ม รสชาติจะน่าสนใจขนาดไหนมาลองทำกันเลยค่ะวัตถุดิบเครมบรูเล่มะม่วง Mango Creme Brulee

สำหรับ 6 ชิ้น
เวลา 90 นาที

1. ไข่แดง 3 ฟอง
2. น้ำตาล 50 กรัม
3. ครีม 120 กรัม
4. นม 95 กรัม
5. มะม่วงบด 50 กรัม
6. เกลือ เล็กน้อย

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ ถ้วย

วิธีทำเครมบรูเล่มะม่วง Mango Creme Brulee

1. ตั้งเตาอบไว้ที่ 120 องศาเซลเซียส ไฟบน ล่าง
2. ใส่ครีมและนมลงในหม้อ ตั้งไฟอ่อน-ปานกลาง
3. ตีไข่แดงและน้ำตาลเข้าด้วยกันในอ่างผสม จากนั้นค่อยๆเทส่วนผสมนมลงไปในไข่แดงจนหมด
4. ตั้งน้ำให้เดือดเล็กน้อย จากนั้นนำชามผสมไข่แดงมาตั้งบนน้ำเดือด ใช้ตะกร้อมือคนจนไข่เริ่มข้นขึ้นหรืออยู่ที่อุณหภูมิ 82-85 องศาเซลเซียส ยกลง
5. ใส่มะม่วงบดลงไปในส่วนผสม จากนั้นเทส่วนผสมในถ้วยอบ
6. นำถ้วยอบใส่ถาดแล้วเติมน้ำให้ถึงประมาณครึ่งถ้วย จากนั้นอบเป็นเวลา 45-50 นาที เมื่อสุกดีแล้วจะมีลักษณะเซ็ทตัวคล้ายพุดดิ้ง
7. นำเครมบรูเลออกมาใส่จาน จากนั้นโรยน้ำตาลทรายให้ทั่ว แล้วจึงเผาไฟจนน้ำตาลเป็นคาราเมล ตกแต่งด้วยมะม่วงสุก พร้อมจัดเสิร์ฟ