หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไอศกรีมเชอร์เบทมะนาวโหระพา


ชื่อเมนูอาหาร: ไอศกรีมเชอร์เบทมะนาวโหระพา

วันที่: 05/04/2017 16:26:05 เข้าชม: 24099 Cinque Terre เชฟ: Oa เวลาทำ: 480 นาที ปานกลาง

ไอศกรีมเชอร์เบทมะนาวโหระพา ไอศกรีมเชอร์เบท เชอร์เบทมะนาวโหระพา เชอร์เบทมะนาว ไอศกรีม ไอติม มะนาว สูตรไอศกรีมเชอร์เบทมะนาวโหระพา วิธีทำไอศกรีมเชอร์เบทมะนาวโหระพา 

ไอศกรีมเชอร์เบทมะนาวโหระพา เชอร์เบทรสนี้ได้ไอเดียมาจากเครื่องดื่มคอกเทลค่ะ ซึ่งถ้าใครเคยทานก็จะรู้เลยว่าเอามาทำเป็นของหวานแช่แข็งนี่ต้องอร่อยแน่ๆ ความเปรี้ยวและหอมของมะนาวเข้ากับความหอมของใบโหระพาได้อย่างดี เพื่อนๆ ลองทำทานรับรองชื่นใจค่ะ


ไอศกรีมเชอร์เบทมะนาวโหระพา

สูตรไอศกรีมเชอร์เบทมะนาวโหระพาไอศกรีมเชอร์เบทมะนาวโหระพา เชอร์เบทรสนี้ได้ไอเดียมาจากเครื่องดื่มคอกเทลค่ะ ซึ่งถ้าใครเคยทานก็จะรู้เลยว่าเอามาทำเป็นของหวานแช่แข็งนี่ต้องอร่อยแน่ๆ ความเปรี้ยวและหอมของมะนาวเข้ากับความหอมของใบโหระพาได้อย่างดี เพื่อนๆ ลองทำทานรับรองชื่นใจค่ะวัตถุดิบไอศกรีมเชอร์เบทมะนาวโหระพา

สำหรับ 14-15 ลูก
เวลา 6-8 ชั่วโมง

1. โหระพา 20 ใบ
2. โหระพาสับ 5-6 ใบ
3. น้ำเปล่า 1000 มิลลิลิตร
4. น้ำตาลทราย 1 3/4 ถ้วยตวง
5. กลูโคส 6 ช้อนโต๊ะ
6. เนยขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือ 3/8 ช้อนชา
8. น้ำมะนาว 3/4 ถ้วยตวง
9. ผงมะนาว 2 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ กล่องเก็บอาหาร

วิธีทำไอศกรีมเชอร์เบทมะนาวโหระพา

1. ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าครึ่งหนึ่ง น้ำตาลทราย กลูโคส เนยขาว  เกลือ และใบโหระพา ตั้งไฟกลาง คอยคนจนเนยขาว  ละน้ำตาลทรายละลายดี และได้กลิ่นหอมของโหระพาเล็กน้อย
2. เทใส่น้ำเปล่าที่เหลือ ช้อนโหระพาออก ใส่น้ำมะนาว ผงมะนาว และโหระพาสับ คนให้เข้ากัน 
3. นำส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 30 นาที - 1 ชั่วโมง ให้คอยคนให้ทั่ว และแช่แข็ง ประมาณ 6 ชั่วโมง จนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวดี