หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ทำเครื่องดื่มง่ายๆ กับ NESCAFE Dolce Gusto


ชื่อเมนูอาหาร: ทำเครื่องดื่มง่ายๆ กับ NESCAFE Dolce Gusto

วันที่: 02/09/2016 11:54:57 เข้าชม: 2171 Cinque Terre เชฟ: Bow เวลาทำ: 5 นาที ง่ายมาก

ทำเครื่องดื่มง่ายๆ กับ NESCAFE Dolce Gusto เครื่องดื่มง่ายๆ ทำเครื่องดื่ม เครื่องทำเครื่องดื่ม เครื่องดื่มร้อน เครื่องดื่มเย็น NESCAFE 

ทำเครื่องดื่มง่ายๆ กับ NESCAFE Dolce Gusto ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการทานกาแฟ อยากมีเครื่องทำกาแฟดีๆสักเครื่องที่ใช้งานได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ไว้ใช้งานที่บ้าน Nescafe Dolce Gusto รุ่น DROP เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติเครื่องนี้ก็เหมาะมากๆเลยค่ะ นอกจากดีไซน์ที่มีความโมเดิร์นสวยงามแล้ว ยังสามารถทำกาแฟอร่อยๆออกมาให้เราทานได้ภายใน 1-2 นาทีเท่านั้น และยังเลือกได้อีกด้วยว่าจะเป็นเครื่องดื่มร้อนหรือเย็น สะดวกมากๆเหมือนมีบาริสต้ามีชงให้ที่บ้านเลยค่ะ


ทำเครื่องดื่มง่ายๆ กับ NESCAFE Dolce Gusto

สูตรทำเครื่องดื่มง่ายๆ กับ NESCAFE Dolce Gustoทำเครื่องดื่มง่ายๆ กับ NESCAFE Dolce Gusto ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการทานกาแฟ อยากมีเครื่องทำกาแฟดีๆสักเครื่องที่ใช้งานได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ไว้ใช้งานที่บ้าน Nescafe Dolce Gusto รุ่น DROP เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติเครื่องนี้ก็เหมาะมากๆเลยค่ะ นอกจากดีไซน์ที่มีความโมเดิร์นสวยงามแล้ว ยังสามารถทำกาแฟอร่อยๆออกมาให้เราทานได้ภายใน 1-2 นาทีเท่านั้น และยังเลือกได้อีกด้วยว่าจะเป็นเครื่องดื่มร้อนหรือเย็น สะดวกมากๆเหมือนมีบาริสต้ามีชงให้ที่บ้านเลยค่ะวัตถุดิบทำเครื่องดื่มง่ายๆ กับ NESCAFE Dolce Gusto

1. Nescafe Coffee Capsules รส Chococino
2. Nescafe Coffee Capsules รส  Latte Macchiato

อุปกรณ์ที่ใช้

เครื่องทำกาแฟ Nescafe Dolce Gusto รุ่น DROP และ Nescafe Coffee Capsules

วิธีทำทำเครื่องดื่มง่ายๆ กับ NESCAFE Dolce Gusto

1. เลือก Nescafe Coffee Capsules รสชาติกาแฟหรือเครื่องดืมที่เราชื่นชอบก่อนค่ะ วันนี้เราเลือกมาเป็นเครื่องดื่มช็อกโกแลตร้อน Chococino
2. เปิดกล่องใส่น้ำจากตัวเครื่องด้านขวาออกมาค่ะ เทน้ำเปล่าใส่ลงไปได้เลย และใส่กลับเข้าไปในเครื่อง
3. กดปุ่ม Power ที่ซ้ายมือของเครื่อง เมื่อเปิดแล้วปุ่มจะเป็นสีแดง รอเพียง 30 วินาที ปุ่มก็จะกลายเป็นสีเขียวเครื่องก็พร้อมใช้งานแล้วค่ะ
4. จากนั้นวางแก้วลงบนที่ฐานวางแก้ว (รุ่นนี้จะปรับได้ถึง 3 ระดับ) ดึงช่องใส่แคปซูนออกมาค่ะ จากนั้นใส่แคปซูนช็อกโกแลต (ถ้วยสีน้ำตาล) ก่อน และให้เราสังเกตตรงฝาจะมีขีดบอกระดับอยู่ว่าเราจะปรับที่ตัวเครื่องกี่ขีด จากนั้นก็ใส่กลับเข้าไปในเครื่องค่ะ
5. แคปซูนช็อกโกแลตจะปรับที่ 3 ขีด เราก็ปรับที่ตัวเครื่องได้เลยค่ะ เครื่อง Dolce Gusto รุ่น DROP เราสามารถปรับระดับน้ำด้วยระบบสัมผัสค่ะ เพียงแค่เอานิ้วแตะแล้วเลื่อนขึ้นเลื่อนลงเท่านั้นเอง
6. จากนั้นก็กดปุ่มสีแดงด้านบนของเครื่อง หากเราต้องการทานแบบร้อน แต่ถ้าเราต้องการทานแบบเย็นก็สามารถก็ปุ่มสีน้ำเงินได้ค่ะ
7. จากนั้นเครื่องก็จะทำงาน เราก็รอช็อกโกแลตร้อนหอมๆออกมาเท่านั้นค่ะ
8. พอเครื่องทำงานเสร็จเสียงก็จะเบาลง ให้เราเอาแคปซูนอันเดิมออกมา แล้วใส่แคปซูนนม (ถ้วยสีขาว) ใส่ลงไปเช่นเดิมค่ะ (อย่าลืมดูขีดที่ฝาแคปซูนด้วยนะ)
9. ปรับระดับที่ตัวเครื่องตามที่ฝาแคปซูนบอก และกดปุ่มสีแดงอีกครั้ง รอเครื่องทำงาน นมร้อนๆก็จะไหลออกมา
10. เพียงแค่นี้เราก็จะได้ช็อกโกแลตร้อน Chococino หอม อร่อยแล้วค่ะ ง่ายมากๆเลย!