หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไอศกรีมพิสตาชิโอ Pistachio Ice Cream


ชื่อเมนูอาหาร: ไอศกรีมพิสตาชิโอ Pistachio Ice Cream

วันที่: 20/04/2016 11:42:11 เข้าชม: 3052 Cinque Terre เชฟ: Oa เวลาทำ: 360-480 นาที ปานกลาง

ไอศกรีมพิสตาชิโอ Pistachio Ice Cream ไอศกรีม พิสตาชิโอ ถั่ว ไอติม ไอศครีม เมนูหน้าร้อน ของหวาน ไอศกรีมโฮมเมค วิธีทำไอศกรีมพิสตาชิโอ สูตรไอศกรีมพิสตาชิโอ 

ไอศกรีมพิสตาชิโอ Pistachio Ice Cream คนที่ชอบทานถั่วพิสตาชิโอแค่ได้ยินชื่อก็คงอยากทานแล้ว ไอศกรีมรสนี้หาทานยากระดับหนึ่ง โดยเฉพาะสูตรที่ใส่ถั่วเยอะๆ มีเนื้อให้เคี้ยวด้วยนี่ คงจะหาได้เฉพาะร้านที่จำหน่ายไอศกรีมพรีเมี่ยม และราคาสูงระดับหนึ่ง เพราะราคาพิสตาชิโอสูงอยู่ค่ะ แต่ยังไงก็ตามสำหรับคนที่หลงรักเจ้าถั่วตัวนี้ สูตรนี้พลาดไม่ได้ค่ะอร่อยจริงๆ


ไอศกรีมพิสตาชิโอ Pistachio Ice Cream

สูตรไอศกรีมพิสตาชิโอ Pistachio Ice Creamไอศกรีมพิสตาชิโอ Pistachio Ice Cream คนที่ชอบทานถั่วพิสตาชิโอแค่ได้ยินชื่อก็คงอยากทานแล้ว ไอศกรีมรสนี้หาทานยากระดับหนึ่ง โดยเฉพาะสูตรที่ใส่ถั่วเยอะๆ มีเนื้อให้เคี้ยวด้วยนี่ คงจะหาได้เฉพาะร้านที่จำหน่ายไอศกรีมพรีเมี่ยม และราคาสูงระดับหนึ่ง เพราะราคาพิสตาชิโอสูงอยู่ค่ะ แต่ยังไงก็ตามสำหรับคนที่หลงรักเจ้าถั่วตัวนี้ สูตรนี้พลาดไม่ได้ค่ะอร่อยจริงๆวัตถุดิบไอศกรีมพิสตาชิโอ Pistachio Ice Cream

สำหรับ 10 ลูก
เวลา 6-8 ชั่วโมง

1. ครีม 250 มิลลิลิตร
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
4. กลูโคส 3 ช้อนโต๊ะ
5. เพรสพิสตาชิโอ 3 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือ เล็กน้อย
7. พิสตาชิโอคั่วสุกหั่นหยาบ 1/2 ถ้วยตวง
8. สีเขียวแก่ 3-4 หยด  
9. นม 500 มิลลิลิตร

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม

วิธีทำไอศกรีมพิสตาชิโอ Pistachio Ice Cream

1. ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย กลูโคส และเกลือให้เข้ากัน ตีให้น้ำตาลละลายและไข่ฟูเนียน
2. เทนมเล็กน้อยและเพรสพิสตาชิโอ ผสมรวมกับส่วนผสมไข่ คนให้เข้ากันดีจึงใส่นมที่เหลือ และครีม คนให้เข้ากันอีกครั้ง หากต้องการสีเขียวชัดเจนขึ้น ใส่สีเขียวแก่ได้
3. นำส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 30 นาที - 1 ชั่วโมง ให้คอยคนให้ทั่วและแช่แข็ง ประมาก 3-4 ชั่วโมง จนส่วนผสมเริ่มจับตัวแข็งขึ้น จึงใส่พิสตาชิโอหั่นหยาบลงไป คนให้กระจายทั่วเนื้อไอศกรีม
4. นำไอศกรีมแช่แข็งต่ออีกประมาณ 2-3 ชั่วโมง จนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวดี