หน้าหลัก > สูตรอาหาร > โอนิกิริไอศกรีม Ice Cream Onigiri


ชื่อเมนูอาหาร: โอนิกิริไอศกรีม Ice Cream Onigiri

วันที่: 07/04/2016 12:09:37 เข้าชม: 2242 Cinque Terre เชฟ: Oa เวลาทำ: 60 นาที ปานกลาง

โอนิกิริไอศกรีม Ice Cream Onigiri ไอศกรีมโอนิกิริ โอนิกิริ ข้าวปั้นสามเหลี่ยม ขนมหวาน สูตรโอนิกิริไอศกรีม วิธีทำโอนิกิริไอศกรีม 

โอนิกิริไอศกรีม Ice Cream Onigiri โอ๋ชอบทานไอศกรีมที่มีขนมให้เคี้ยวกรุบๆ ค่ะ ทั้งอัลมอนด์ ช็อกโกแลต บิสกิต มันฝรั่ง พอจะทำไอศกรีมเป็นขนมแล้วก็อยากทำให้มีเนื้อสัมผัสเคี้ยวกรุบๆ ได้เหมือนกัน ตอนนึกจะทำไอศกรีมเป็นทรงข้าวปั้นสามเหลี่ยมก็เลยเอาคอร์นเฟลกมาเล่นด้วย ได้มีเนื้อขนมให้เคี้ยวได้ด้านนอก พร้อมเคลือบไวท์ช็อกโกแลตให้สีเหมือนข้าวไปด้วยเลย ทำให้ได้ขนมเก๋ๆ ไว้จัดลงเบนโตะได้อีกแบบเลยค่ะ


โอนิกิริไอศกรีม Ice Cream Onigiri

สูตรโอนิกิริไอศกรีม Ice Cream Onigiriโอนิกิริไอศกรีม Ice Cream Onigiri โอ๋ชอบทานไอศกรีมที่มีขนมให้เคี้ยวกรุบๆ ค่ะ ทั้งอัลมอนด์ ช็อกโกแลต บิสกิต มันฝรั่ง พอจะทำไอศกรีมเป็นขนมแล้วก็อยากทำให้มีเนื้อสัมผัสเคี้ยวกรุบๆ ได้เหมือนกัน ตอนนึกจะทำไอศกรีมเป็นทรงข้าวปั้นสามเหลี่ยมก็เลยเอาคอร์นเฟลกมาเล่นด้วย ได้มีเนื้อขนมให้เคี้ยวได้ด้านนอก พร้อมเคลือบไวท์ช็อกโกแลตให้สีเหมือนข้าวไปด้วยเลย ทำให้ได้ขนมเก๋ๆ ไว้จัดลงเบนโตะได้อีกแบบเลยค่ะวัตถุดิบโอนิกิริไอศกรีม Ice Cream Onigiri

สำหรับ 4 ชิ้น
เวลา 1 ชั่วโมง

1. ไอศกรีมมาสคาโพนหรือวานิลลา 8 ออนซ์
2. คอร์นเฟลก 60 กรัม
3. ช็อกโกแลตคูเวอร์เจอร์ขาวสับ 1 ถ้วยตวง
4. ซอสสตรอเบอร์รี่พร้อมเนื้อสตรอเบอร์รี่ 4 ลูก

อุปกรณ์ที่ใช้

พิมพ์ข้าวปั้นสามเหลี่ยม

วิธีทำโอนิกิริไอศกรีม Ice Cream Onigiri

1. ใช้ไมโครเวฟละลายคูเวอร์เจอร์ช็อกโกแลตขาว โดยนำช็อกโกแลตขาวเข้าไมโครเวฟ 30 วินาที แล้วนำออกมาคน จึงนำกลับเข้าไมโครเวฟอีก 30 วินาที แล้วนำออกมาคนอีกครั้ง ทำสลับกับอย่างนี้จนกระทั้งช็อกโกแลตละลายดี จึงใส่คอร์นเฟลกลงคนไปมาในช็อกโกแลตละลาย จนกระทั้งช็อกโกแลตเคลือบคอร์นเฟลกค่อนข้างทั่ว
2. เตรียมพิมพ์ข้าวปั้นสามเหลี่ยมโดยตัดกระดาษไขรองก้นพิมพ์ไว้จนถึงด้านข้าง แล้วจึงใส่คอร์นเฟลกเคลือบช็อกโกแลตลงพิมพ์ทั้งฐานและฝา ให้เท่ากันทุกพิมพ์
3. กระจายคอร์นเฟลกให้เรียงตัวด้านในฐานและฝา ให้ด้านข้างสูงกว่าตรงกลางเล็กน้อย ทำจนครบทุกพิมพ์ และแช่แข็งไว้ 15 นาที
4. เมื่อคอร์นเฟลกแข็งตัวดี จึงใส่ไอศกรีมลงบนคอร์นเฟลกให้สูงประมาณพอดีของข้างพิมพ์ข้าวปั้น ทั้งส่วนฐานและฝา เว้นที่ตรงกลางเล็กน้อย เพื่อใส่ลูกและซอสสตรอเบอร์รี่ ประกบฐานและฝาปิดให้สนิท แช่แข็งเก็บไว้ 30-60 นาที
5. แกะโอนิกิริไอศกรีมออกจากพิมพ์ จัดเสิร์ฟตามต้องการ