หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ขนมถั่วลิสงทอดกรอบ - ถั่วทอด 


ชื่อเมนูอาหาร: ขนมถั่วลิสงทอดกรอบ - ถั่วทอด 

วันที่: 14/01/2016 11:57:05 เข้าชม: 23186 Cinque Terre เชฟ: Mai เวลาทำ: 30 นาที ปานกลาง

ขนมถั่วลิสงทอดกรอบ ของทอด เมนูถั่ว ถั่วทอด ขนมถั่วลิสงทอด ถั่วลิสงทอด ขนมไทย ของว่าง อาหารว่าง สูตรขนมถั่วลิสงทอดกรอบ วิธีทำขนมถั่วลิสงทอดกรอบ 

ขนมถั่วลิสงทอดกรอบ - ถั่วทอด ถั่วลิสงทอดกรอบสามารถทำได้ง่ายมีขั้นตอนและวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยากเลย สามารถหาซื้อมาทำได้โดยง่าย ทำเก็บไว้ในขวดโหลแล้วนำมารับประทานกับน้ำชาหรือเครื่องดื่มเย็นๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ  ถือว่าเป็นขนมทานเล่นอีกแบบที่น่าสนใจสามารถทำเป็นอาชีพได้


ขนมถั่วลิสงทอดกรอบ - ถั่วทอด 

สูตรขนมถั่วลิสงทอดกรอบ - ถั่วทอด ขนมถั่วลิสงทอดกรอบ - ถั่วทอด ถั่วลิสงทอดกรอบสามารถทำได้ง่ายมีขั้นตอนและวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยากเลย สามารถหาซื้อมาทำได้โดยง่าย ทำเก็บไว้ในขวดโหลแล้วนำมารับประทานกับน้ำชาหรือเครื่องดื่มเย็นๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ  ถือว่าเป็นขนมทานเล่นอีกแบบที่น่าสนใจสามารถทำเป็นอาชีพได้วัตถุดิบขนมถั่วลิสงทอดกรอบ - ถั่วทอด 

สำหรับ 40-50 ชิ้น
เวลา 30 นาที

1. ถั่วลิสง 1 1/2 ถ้วยตวง
2. แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วยตวง
3. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วยตวง
4. แป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง
5. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
6. เกลือไทยป่น 1/2 ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปูนใส 1/2 ถ้วยตวง
9. กะทิสด 1/3 ถ้วยตวง
10. ไข่ไก่เบอร์1 ตีพอเข้ากัน 1 ฟอง
11. น้ำมันพืช สำหรับทอด

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ พิมพ์สำหรับทอดถั่ว

วิธีทำขนมถั่วลิสงทอดกรอบ - ถั่วทอด 

1. เตรียมอ่างผสมใส่แป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี แป้งมัน และผงฟูเคล้าให้เข้ากันในอ่างผสม  จากนั้นใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น และไข่ไก่นวดพอเข้ากัน ค่อยๆใส่น้ำปูนใสทีละน้อย สลับกับกะทิ นวดพอเป็นน้ำแป้งมีความข้นพอสมควร แล้วกรองเอาเศษสกปรกออก
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป ใช้ไฟกลาง นำพิมพ์ทอดถั่วลงแช่ให้พิมพ์ร้อนพอควร เมื่อพิมพ์ร้อน นำขึ้นมา เทน้ำมันออก คนแป้งตักแป้งใส่พอเคลือบพิมพ์ โรยถั่วลิสงลงไปให้ทั่ว จุ่มลงไปในน้ำมันที่ทอด หรี่เป็นไฟให้อ่อน พอแป้งสุกจะเริ่มร่อนออกจากพิมพ์ นำพิมพ์นั้นแช่น้ำมันและนำขึ้นมาทำเช่นเดิม ตักส่วนผสมใส่ ทอดพลิกกลับไปมา รอจนสุกเหลืองอมน้ำตาลเล็กน้อย ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน รอเย็นเก็บใส่ขวดโหล หรือภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด เอาไว้รับประทาน