หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เส้นหมี่ราดหน้ากุ้ง 


ชื่อเมนูอาหาร: เส้นหมี่ราดหน้ากุ้ง 

วันที่: 17/11/2015 18:04:41 เข้าชม: 4305 Cinque Terre เชฟ: Por เวลาทำ: 15 นาที ง่าย

เส้นหมี่ราดหน้ากุ้ง ราดหน้า ราดหน้ากุ้ง เส้นหมี่ราดหน้า เมนูกุ้ง เส้นหมี่ เมนูเส้น เมนูง่ายๆ เมนูราดหน้า สูตรเส้นหมี่ราดหน้ากุ้ง วิธีทำเส้นหมี่ราดหน้ากุ้ง สูตรราดหน้า 

เส้นหมี่ราดหน้ากุ้ง อาหารจานเดียวง่ายๆ เป็นเมนูสูตรพื้นฐานทำง่ายไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาได้ง่ายสามารถดัดแปลงได้หลากหลาย เช่นเปลี่ยนเป็นเส้นใหญ่หรือเส้นเล็ก อาจเปลี่ยนกุ้งเป็นเนื้อสัตว์ชนิดอื่นได้ตามชอบ


เส้นหมี่ราดหน้ากุ้ง 

สูตรเส้นหมี่ราดหน้ากุ้ง เส้นหมี่ราดหน้ากุ้ง อาหารจานเดียวง่ายๆ เป็นเมนูสูตรพื้นฐานทำง่ายไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาได้ง่ายสามารถดัดแปลงได้หลากหลาย เช่นเปลี่ยนเป็นเส้นใหญ่หรือเส้นเล็ก อาจเปลี่ยนกุ้งเป็นเนื้อสัตว์ชนิดอื่นได้ตามชอบวัตถุดิบเส้นหมี่ราดหน้ากุ้ง 

สำหรับ 2 ที่
เวลา 15 นาที

1. เส้นหมี่ขาว 150 กรัม
2. ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
3. น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
4. กุ้งสด 6-8 ตัว
5. แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
6. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
7. ข้าวโพดอ่อน 1/4 ถ้วยตวง
8. ยอดคะน้า 1/4 ถ้วยตวง
9. แครอท 1/4 ถ้วยตวง
10. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำตาลทราย 1/2  ช้อนโต๊ะ
12. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
13. พริกไทย 1 ช้อนชา
14. น้ำสต๊อก 2 ถ้วยตวง

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำเส้นหมี่ราดหน้ากุ้ง 

1. ผัดเส้นหมี่โดยนำเส้นหมี่แช่น้ำให้นิ่ม ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยใส่เส้นหมี่และซีอิ๊วดำลงผัดให้สีซีอิ๊วเคลือบทั่วเส้นหมี่และได้กลิ่นหอมของซีอิ๊ว ตักเส้นขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียมสับผัดให้หอม ใส่กุ้งผัดพอสุก ใส่ผักคะน้า แครอทและข้าวโพดอ่อน ตามด้วยน้ำสต๊อก ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม และพริกไทย รอให้เดือด นำแป้งข้าวโพดละลายน้ำเทลงไป ขณะเทใช้ทัพพีคนไปพร้อมกัน คนจนกระทั่งแป้งสุกน้ำราดหน้ามีลักษณะข้นขึ้นปิดไฟ
3. ตักเสิร์ฟโดยตักเส้นหมี่ลงในจาน ราดด้วยน้ำราดหน้า