หน้าหลัก > สูตรอาหาร > หมี่กรอบเสาวรส (อาหารเจ) Crispy Rice Noodle with Passion Fruit


ชื่อเมนูอาหาร: หมี่กรอบเสาวรส (อาหารเจ) Crispy Rice Noodle with Passion Fruit

วันที่: 12/10/2015 12:19:18 เข้าชม: 24133 Cinque Terre เชฟ: Mai เวลาทำ: 30 นาที ปานกลาง

หมี่กรอบเสาวรสเจ Crispy Rice Noodle with Passion Fruit หมี่กรอบ ผัดหมี่กรอบ หมี่กรอบทรงเครื่อง หมี่กรอบเสาวรส อาหารเจ เมนูเส้นหมี่ ของว่าง อาหารว่าง สูตรหมี่กรอบเสาวรสเจ วิธีทำหมี่กรอบเสาวรสเจ 

หมี่กรอบเสาวรส (อาหารเจ) Crispy Rice Noodle with Passion Fruit ปกติเราจะเห็นหมี่กรอบเป็นเมนูอาหารว่างแบบคาวคือใส่เนื้อสัตว์ ใส่ไข่ฝอยกรอบ โรยด้วยผิวส้มซ่า กระเทียมดองซอยบางๆ ในครั้งนี้เชฟใหม่ขอนำเสนอหมี่กรอบเสาวรสเจ หมี่กรอบที่หอม อมเปี้ยวอมหวานจากเนื้อเสาวรส เป็นหมี่กรอบสไตล์ซอสผลไม้ที่ทำได้ไม่ยาก รับประทานกับเครื่องต่างๆ ที่ใส่แทนเนื้อสัตว์ โปรตีนเกษตร แคบเห็ดหอม ฟองเต้าหู้ทอด และเต้าหู้เหลืองทอดกรอบ รับรองความอร่อยไม่แพ้หมี่กรอบทรงเครื่องที่เคยทำเลย


หมี่กรอบเสาวรส (อาหารเจ) Crispy Rice Noodle with Passion Fruit

สูตรหมี่กรอบเสาวรส (อาหารเจ) Crispy Rice Noodle with Passion Fruitหมี่กรอบเสาวรส (อาหารเจ) Crispy Rice Noodle with Passion Fruit ปกติเราจะเห็นหมี่กรอบเป็นเมนูอาหารว่างแบบคาวคือใส่เนื้อสัตว์ ใส่ไข่ฝอยกรอบ โรยด้วยผิวส้มซ่า กระเทียมดองซอยบางๆ ในครั้งนี้เชฟใหม่ขอนำเสนอหมี่กรอบเสาวรสเจ หมี่กรอบที่หอม อมเปี้ยวอมหวานจากเนื้อเสาวรส เป็นหมี่กรอบสไตล์ซอสผลไม้ที่ทำได้ไม่ยาก รับประทานกับเครื่องต่างๆ ที่ใส่แทนเนื้อสัตว์ โปรตีนเกษตร แคบเห็ดหอม ฟองเต้าหู้ทอด และเต้าหู้เหลืองทอดกรอบ รับรองความอร่อยไม่แพ้หมี่กรอบทรงเครื่องที่เคยทำเลยวัตถุดิบหมี่กรอบเสาวรส (อาหารเจ) Crispy Rice Noodle with Passion Fruit

สำหรับ 4-5 ที่
เวลา 30 นาที

1. เส้นหมี่ขาวอบแห้ง 150 กรัม
2. เสาวรสสดประมาณ 4 ลูก
3. โปรตีนเกษตรชนิดกลมอบกรอบ 20 กรัม
4. แคบเห็ดหอม 20 กรัม
5. ฟองเต้าหู้ทอดกรอบ 20 กรัม
6. เต้าหู้เหลืองหั่นแท่งเล็กๆ 30 กรัม
7. น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 140 กรัม
8. น้ำเปล่า 100 กรัม
9. เกลือไทยป่น เล็กน้อย
10. น้ำมันพืช สำหรับทอด

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำหมี่กรอบเสาวรส (อาหารเจ) Crispy Rice Noodle with Passion Fruit

1. นำเส้นหมี่ตัดเป็นท่อนๆ พักไว้ ตั้งกระทะเทน้ำมันใส่เปิดไฟพอร้อนมากให้หรี่เป็นไฟอ่อนๆ ค่อยๆนำเส้นหมี่ลงทอด พอพองกรอบลอยขึ้น ตักขึ้นมาผึ่งให้สะเด็ดน้ำมันพักไว้
2. นำเต้าหู้เหลืองที่หั่นไว้ลงทอดหลังจากทอดเส้นหมี่เสร็จ ทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้เช่นกัน
3. เตรียมกระทะ ผสมน้ำตาลทรายไม่ฟอกสีและน้ำเปล่าละลายเข้าด้วยกันตามด้วยเกลือ เคี่ยวจนกลายเป็นน้ำเชื่อมเหนียวๆ จากนั้นใส่เสาวรสลงไปเคี่ยวจนเหนียวสักครู่ปิดไฟยกลงพักไว้พออุ่น
4. เตรียมอ่างผสม ใส่เส้นหมี่เคล้าพอแตกลงไป ค่อยๆใส่น้ำเสาวรสที่เคียวจนเหนียว พร้อมเครื่องเคียงที่เตรียมไว้ สลับกันไป จนส่วนผสมเข้ากันดี ยกลงเตรียมจัดเสิร์ฟ