หน้าหลัก > สูตรอาหาร > มัลเบอร์รี่ฟินองเซีย Mulberry Financier


ชื่อเมนูอาหาร: มัลเบอร์รี่ฟินองเซีย Mulberry Financier

วันที่: 02/07/2015 16:22:50 เข้าชม: 7016 Cinque Terre เชฟ: Bow เวลาทำ: 45 นาที ปานกลาง

มัลเบอร์รี่ฟินองเซีย Mulberry Financier ฟินองเซีย ขนมอบ ขนม เค้ก ของหวาน เมนูอาหารว่าง มัลเบอร์รี่ ขนมหวาน เบเกอรี่ สูตรมัลเบอร์รี่ฟินองเซีย วิธีทำมัลเบอร์รี่ฟินองเซีย สูตรขนมฟินองเซีย 

มัลเบอร์รี่ฟินองเซีย Mulberry Financier ฟินองเซียเป็นขนมของฝรั่งเศสที่ทำง่ายแต่ความอร่อยนี่ไม่ธรรมดาเลยค่ะ สำหรับสูตรต้นตำหรับจะหวาน หอมเนย กับอัลมอนด์และน้ำผึ้งมากๆ แล้ววันนี้เราจะเพิ่มผลไม้ที่รสชาติเปรี้ยวๆ ตัดกับรสหวานๆ ของฟินองเซีย นั่นก็คือมัลเบอร์รี่หรือลูกหม่อน ที่โบปลูกเองและเก็บมาสดๆเลย รับรองว่าอร่อยแน่นอนค่ะ แต่ถ้าหามัลเบอร์รี่ไม่ได้สามารถเปลี่ยนเป็นผลไม้ชนิดอื่น เช่นสตรอเบอร์รี่ เชอร์รี่ บลูเบอร์รี่ หรือผลไม้อื่นๆก็ได้ค่ะ


มัลเบอร์รี่ฟินองเซีย Mulberry Financier

สูตรมัลเบอร์รี่ฟินองเซีย Mulberry Financierมัลเบอร์รี่ฟินองเซีย Mulberry Financier ฟินองเซียเป็นขนมของฝรั่งเศสที่ทำง่ายแต่ความอร่อยนี่ไม่ธรรมดาเลยค่ะ สำหรับสูตรต้นตำหรับจะหวาน หอมเนย กับอัลมอนด์และน้ำผึ้งมากๆ แล้ววันนี้เราจะเพิ่มผลไม้ที่รสชาติเปรี้ยวๆ ตัดกับรสหวานๆ ของฟินองเซีย นั่นก็คือมัลเบอร์รี่หรือลูกหม่อน ที่โบปลูกเองและเก็บมาสดๆเลย รับรองว่าอร่อยแน่นอนค่ะ แต่ถ้าหามัลเบอร์รี่ไม่ได้สามารถเปลี่ยนเป็นผลไม้ชนิดอื่น เช่นสตรอเบอร์รี่ เชอร์รี่ บลูเบอร์รี่ หรือผลไม้อื่นๆก็ได้ค่ะวัตถุดิบมัลเบอร์รี่ฟินองเซีย Mulberry Financier

สำหรับ 6-7 ชิ้น 
เวลา 45 นาที 

1.  แป้งสาลีอเนกประสงค์ 40 กรัม
2.  น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
3.  ผงฟู 3 กรัม 
4.  อัลมอนด์ป่น 50 กรัม
5.  เนยเค็ม 70 กรัม
6.  ไข่ขาว 4 ฟอง
7.  น้ำผึ้ง 15 กรัม
8.  มัลเบอร์รี่ (ลูกหม่อน)

อุปกรณ์ที่ใช้

พิมพ์สี่เหลี่ยมผืนผ้า ชามผสม

วิธีทำมัลเบอร์รี่ฟินองเซีย Mulberry Financier

1.  วอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 180-190 องศาเซลเซียส
2.  ทาเนยและโรยแป้งบางๆ ให้ทั่วพิมพ์  
3.  ใส่น้ำตาลไอซิ่ง แป้งสาลีอเนกประสงค์ และอัลมอนด์ป่น ลงในชามผสมแล้วคนให้เข้ากัน 
4.  นำเนยเค็มละลายในไมโครเวฟแล้วพักให้เย็น
5.  ตีไข่ขาวไม่ต้องให้ขึ้นฟู แล้วค่อยเทลงในชามแป้งผสมให้เข้ากัน จากนั้นเทเนยละลายลงไปผสมให้เข้ากัน
6.  ตักใส่ในพิมพ์ที่เตรียมไว้แล้ววางมัลเบอร์รี่ ไว้ด้านบน 
7.  นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180-190 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 - 20 นาที (ขึ้นอยู่กับเตาอบของแต่ละบ้านและขนาดของพิมพ์ที่ใช้ด้วยค่ะ)
8.  นำออกจากเตาแล้วให้พักไว้ในพิมพ์ประมาณ 5-10 นาที จากนั้นนำออกจากพิมพ์แล้วพักไว้บนตระแกรงให้เย็นสนิท จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำชา กาแฟ ได้เลยค่ะ