หน้าหลัก > สูตรอาหาร > นักเก็ตไก่ Crispy Chicken Nugget [Philips Airfryer]


ชื่อเมนูอาหาร: นักเก็ตไก่ Crispy Chicken Nugget [Philips Airfryer]

วันที่: 04/06/2015 13:46:44 เข้าชม: 24079 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 20 นาที ง่าย

นักเก็ตไก่ Crispy Chicken Nugget หม้อทอดอากาศ ของว่าง อาหารว่าง เมนูทอด ของท่านเล่น เมนูไก่ นักเก็ต นักเก็ตสูตรโฮมเมด วิธีทำนักเก็ต สูตรนักเก็ต สูตรนักเก็ตไก่ วิธีทำนักเก็ตไก่ 

นักเก็ตไก่ Crispy Chicken Nugget แบบไม่ต้อง Deep Fry - Philips Airfryer เป็นเมนูทานเล่นที่เป็นที่นิยมมากๆ เวลาจัดงานสรรสรรค์ต่างๆ มักจะทานคู่กับซอสพริกซอสมะเขือเทศ ซึ่งนักเก็ตไก่ส่วนใหญ่จะเป็นแบบสำเร็จรูปวางขายเป็นแพคเหมาะกับการเอาไปทอดทานกันเอง แต่อาจไม่แน่ใจในคุณภาพของวัตถุดิบหรือส่วนผสมที่ไม่พึงประสงค์ อาทิ ผงชูรส สารกันบูด หรือแป้ง สูตรนี้อามจึงเอาใจคนที่รักสุขภาพโดยสามารถทำนักเก็ตไก่เองได้ง่ายๆ และยังไม่ต้องใช้น้ำมันในการทอด ด้วยเครื่อง Philips Airfryerหม้อทอดอากาศจากฟิลิปส์ จึงทำให้ได้นักเก็ตไก่ที่อร่อย และสุขภาพดีกว่าเดิม


นักเก็ตไก่ Crispy Chicken Nugget [Philips Airfryer]

สูตรนักเก็ตไก่ Crispy Chicken Nugget [Philips Airfryer]นักเก็ตไก่ Crispy Chicken Nugget แบบไม่ต้อง Deep Fry - Philips Airfryer เป็นเมนูทานเล่นที่เป็นที่นิยมมากๆ เวลาจัดงานสรรสรรค์ต่างๆ มักจะทานคู่กับซอสพริกซอสมะเขือเทศ ซึ่งนักเก็ตไก่ส่วนใหญ่จะเป็นแบบสำเร็จรูปวางขายเป็นแพคเหมาะกับการเอาไปทอดทานกันเอง แต่อาจไม่แน่ใจในคุณภาพของวัตถุดิบหรือส่วนผสมที่ไม่พึงประสงค์ อาทิ ผงชูรส สารกันบูด หรือแป้ง สูตรนี้อามจึงเอาใจคนที่รักสุขภาพโดยสามารถทำนักเก็ตไก่เองได้ง่ายๆ และยังไม่ต้องใช้น้ำมันในการทอด ด้วยเครื่อง Philips Airfryerหม้อทอดอากาศจากฟิลิปส์ จึงทำให้ได้นักเก็ตไก่ที่อร่อย และสุขภาพดีกว่าเดิมวัตถุดิบนักเก็ตไก่ Crispy Chicken Nugget [Philips Airfryer]

สำหรับ 2 ที่
เวลา 20 นาที

1.  เนื้ออกไก่บดหยาบ 300 กรัม
2.  แป้งข้าวโพด 1-2 ช้อนโต๊ะ
3.  เกลือป่น 1 ช้อนชา
4.  พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
5.  กระเทียมป่น 1 ช้อนชา
6.  แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วยตวง
7.  ไข่ไก่ 1 ฟอง
8.  ซอสมะเขือเทศ ตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้

Philips Airfryerหม้อทอดอากาศ

วิธีทำนักเก็ตไก่ Crispy Chicken Nugget [Philips Airfryer]

1.  นำเนื้อไก่คลุกกับเกลือป่น พริกไทยป่น กระเทียมป่น อย่างละ 1/2 ช้อนชา ตามด้วยแป้งข้าวโพด ผสมให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็นประมาณ 5 นาที
2.  ผสมแป้งทอดกรอบกับเกลือป่น พริกไทยป่น และกระเทียมป่น อย่างละ 1/2 ช้อนชา เพื่อให้แป้งมีรสชาติมากยิ่งขึ้น
3.  ปั้นเป็นก้อน กดให้แบนเล็กน้อย คลุกแป้งทอดกรอบ ชุบไข่และชุบแป้งทอดกรอบอีก 1 รอบ พักไว้
4.  นำไก่ที่คลุกแป้งไว้ ใส่ในเครื่อง PHILIPS Air fryer ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 10-13 นาที เมื่อสุกดีแล้ว จัดรับประทานกับซอสมะเขือเทศตามชอบ