หน้าหลัก > สูตรอาหาร > หมูหวานแดดเดียว 


ชื่อเมนูอาหาร: หมูหวานแดดเดียว 

วันที่: 28/04/2015 10:55:36 เข้าชม: 28083 Cinque Terre เชฟ: Por เวลาทำ: 240-300 นาที ปานกลาง

หมูหวานแดดเดียว หมูทอด หมูหวาน เมนูหมู หมูแดดเดียว เมนูอาหารไทย เมนูง่ายๆ หมู อาหารยอดนิยม สูตรหมูหวานแดดเดียว วิธีทำหมูหวานแดดเดียว 

หมูหวานแดดเดียว หมูหวานแดดเดียวหรือหมูสวรรค์เป็นวิธีการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง เป็นเมนูที่เก็บไว้ได้นาน เนื้อหมูแผ่นรสชาติหวานๆ เค็มๆ สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัยและสามารถดัดแปลงใช้กับเนื้อสัตว์อื่นได้เช่น เนื้อวัว เป็นต้น


หมูหวานแดดเดียว 

สูตรหมูหวานแดดเดียว หมูหวานแดดเดียว หมูหวานแดดเดียวหรือหมูสวรรค์เป็นวิธีการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง เป็นเมนูที่เก็บไว้ได้นาน เนื้อหมูแผ่นรสชาติหวานๆ เค็มๆ สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัยและสามารถดัดแปลงใช้กับเนื้อสัตว์อื่นได้เช่น เนื้อวัว เป็นต้นวัตถุดิบหมูหวานแดดเดียว 

สำหรับ 6-7 ที่
เวลา 4-5 ชั่วโมง 

1. เนื้อหมูสะโพก 1 กิโลกรัม
2. เม็ดลูกผักชี(คั่วและบุบพอแตก) 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลปี๊บ 1/4 ถ้วยตวง
4. พริกไทย 2 ช้อนชา
5. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
8. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมัน สำหรับทอด

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ เตาอบ

วิธีทำหมูหวานแดดเดียว 

1.  นำเนื้อหมูมาล้างทำความสะอาดซับให้แห้ง แล่เป็นแผ่นความหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร แล้วใช้ค้อนทุบเนื้อ ทุบเบาๆ ให้เนื้อหมูแผ่ออกและเส้นใยกระจายตัว จะซึมซับเครื่องปรุงได้ดี 
2.  หมักด้วยเครื่องปรุงต่างๆ 3-4 ชั่วโมง หรืออย่างน้อย 1 ชั่วโมง ในตู้เย็น จากนั้นนำไปอบในเตาอบใช้ไฟ 60 องศาเซลเซียส ประมาณ 3 ชั่วโมง หรือนำไปตากแดด หมั่นคอยพลิกกลับด้านทุกชั่วโมง จนเนื้อหมูมีลักษณะแห้ง พอใช้นิ้วกดไม่มีน้ำ 
3.  จากนั้นนำไปทอดในน้ำมัน ใช้ไฟปานกลางถึงอ่อน เพราะเนื้อหมูบางจะไหม้ได้ง่าย เมื่อหมูสุกดีพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว