หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ปลากระป๋องทอดสมุนไพร


ชื่อเมนูอาหาร: ปลากระป๋องทอดสมุนไพร

วันที่: 20/04/2015 11:37:42 เข้าชม: 24258 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 30 นาที ปานกลาง

ปลากระป๋องทอดสมุนไพร ปลากระป๋องทอด เมนูปลา ปลาทอด ปลากระป๋อง เมนูทอด สมุนไพร เมนูสมุนไพร อาหารไทย เมนูง่ายๆ สูตรปลากระป๋องทอดสมุนไพร วิธีทำปลากระป๋องทอดสมุนไพร 

ปลากระป๋องทอดสมุนไพร วันนี้เรามีเมนูที่ใช้ปลากระป๋องมาฝากกันครับ สูตรนี้เป็นความตั้งใจที่อยากจะเพิ่มเมนูใหม่ๆ ให้กับเด็กหอหรือคนที่อยู่คอนโดฯ ที่มักจะรังสรรค์เมนูจากปลากระป๋องมากมาย วันนี้อาร์มขอแนะนำเมนูปลากระป๋องทอดสมุนไพร ที่เวลาไปทานอาหารตามร้านอาหารทีไรก็มันจะสั่งเมนูนี้ วันนี้เป็นโอกาสดีที่จะลองทำทานเองที่บ้านด้วยวัตถุดิบหาง่ายๆ อย่างปลากระป๋อง


ปลากระป๋องทอดสมุนไพร

สูตรปลากระป๋องทอดสมุนไพรปลากระป๋องทอดสมุนไพร วันนี้เรามีเมนูที่ใช้ปลากระป๋องมาฝากกันครับ สูตรนี้เป็นความตั้งใจที่อยากจะเพิ่มเมนูใหม่ๆ ให้กับเด็กหอหรือคนที่อยู่คอนโดฯ ที่มักจะรังสรรค์เมนูจากปลากระป๋องมากมาย วันนี้อาร์มขอแนะนำเมนูปลากระป๋องทอดสมุนไพร ที่เวลาไปทานอาหารตามร้านอาหารทีไรก็มันจะสั่งเมนูนี้ วันนี้เป็นโอกาสดีที่จะลองทำทานเองที่บ้านด้วยวัตถุดิบหาง่ายๆ อย่างปลากระป๋องวัตถุดิบปลากระป๋องทอดสมุนไพร

สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 30 นาที

1.  เนื้อปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
2.  ตะไคร้ซอยเป็นเส้น 5-6 ต้น
3.  ใบมะกรูดฉีก 10 ใบ
4.  พริกขี้หนูแห้ง 10 เม็ด
5.  แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วยตวง
6.  น้ำมันปาล์ม สำหรับทอด

ส่วนผสมซอส
1.  กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
2.  ซอสปรุงอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
3.  ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
4.  น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
5.  น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
6.  พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
7.  น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำปลากระป๋องทอดสมุนไพร

1. นำปลากระป๋องมาผ่าครึ่งตามยาวของชิ้น คลุกกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำลงทอด ให้สุก สะเด็ดน้ำมัน พักให้เย็น
2.  นำแป้งสาลีที่เหลือจากการคลุกปลากระป๋อง คลุกกับตะไคร้ แล้วนำลงทอด จากนั้นทอด ใบมะกรูดและพริกแห้ง ตามลำดับ สะเด็ดน้ำมัน พักให้เย็น
3.  ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันและกระเทียมสับลงผัดพอให้สุก จากนั้นใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงผัด ให้ซอสงวดลงเล็กน้อย จัดปลาและเครื่องสมุนไพรลงจาน แล้วราดด้วยซอส จัดรับประทานกับข้าวสวย