หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ผักฤดูร้อนอบชีส Summer Vegetables Gratin 


ชื่อเมนูอาหาร: ผักฤดูร้อนอบชีส Summer Vegetables Gratin 

วันที่: 07/04/2015 11:36:53 เข้าชม: 24103 Cinque Terre เชฟ: Nut เวลาทำ: 20 นาที ง่าย

ผักฤดูร้อนอบชีส Summer Vegetables Gratin ผักอบ เมนูผัก ผักอบชีส เมนูอบ ชีส เมนูชีส เมนูง่ายๆ เมนูอบชีส สูตรผักฤดูร้อนอบชีส วิธีทำผักฤดูร้อนอบชีส 

ผักฤดูร้อนอบชีส Summer Vegetables Gratin เมนูสำหรับคนชอบทานผักเลยครับใครที่ชอบทานผักต้องเมนูนี้เลยผักฤดูร้อนอบชีส มีเสน่ห์ตรงที่เราสามารถได้ลิ้มลองผักต่างๆ ในน่าร้อนได้หลากหลายชนิดตามแต่เราจะชอบได้เลย แล้วก็นำมาอบให้หอมด้วยชีสมอสซาเรลล่ายืดๆ ทานไปหอมมันแถมยังได้วิตามินจากผักนานาชนิดอีกด้วย พอได้ยินแบบนี้แล้วจะอดใจไม่ลองทำกันได้ยังไงเรามาทำกันเลยดีกว่าครับผม


ผักฤดูร้อนอบชีส Summer Vegetables Gratin 

สูตรผักฤดูร้อนอบชีส Summer Vegetables Gratin ผักฤดูร้อนอบชีส Summer Vegetables Gratin เมนูสำหรับคนชอบทานผักเลยครับใครที่ชอบทานผักต้องเมนูนี้เลยผักฤดูร้อนอบชีส มีเสน่ห์ตรงที่เราสามารถได้ลิ้มลองผักต่างๆ ในน่าร้อนได้หลากหลายชนิดตามแต่เราจะชอบได้เลย แล้วก็นำมาอบให้หอมด้วยชีสมอสซาเรลล่ายืดๆ ทานไปหอมมันแถมยังได้วิตามินจากผักนานาชนิดอีกด้วย พอได้ยินแบบนี้แล้วจะอดใจไม่ลองทำกันได้ยังไงเรามาทำกันเลยดีกว่าครับผมวัตถุดิบผักฤดูร้อนอบชีส Summer Vegetables Gratin 

สำหรับ 1–2 ที่
เวลา 20 นาที

1. เห็ดออรินจิสไลด์ 1/4 ถ้วย
2. ข้าวโพดสด 1 ฟัก
3. มะเขือยาวสไลด์ 1/2 ถ้วย
4. มะเขือเทศหั่น 1/2 ถ้วย
5. หอมหัวใหญ่สับ 1/4 ถ้วย
6. พาเมซานชีส 2 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือ 1 ช้อนชา 
8. พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
9. เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
10. มอสซาเรลล่าชีส 150 กรัม 
11. ต้นหอมซอย สำหรับตกแต่ง
12. เลมอน สำหรับตกแต่ง

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ ภาชนะเข้าอบ

วิธีทำผักฤดูร้อนอบชีส Summer Vegetables Gratin 

1. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่เนยลงไป พอเนยละลายใส่หอมหัวใหญ่สับ เห็ดออรินจิ มะเขือยาว มะเขือเทศหั่น ข้าวโพดสด ผัดให้ทุกอย่างสุกจากนั้นปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทยดำป่น พาเมซานชีสป่น
2. ตักใส่จานอบโรยด้วยมอสซาเรลล่าชีส แล้วนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส ประมาณ 3-4 นาที หรือ 180 องศา ประมาณ 5 นาที หรือจนกว่าชีสจะออกสีน้ำตาลเล็กน้อยก็พอครับ