หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ข้าวผัดน้ำพริกเผา Chili Paste Fried Rice with Shrimp


ชื่อเมนูอาหาร: ข้าวผัดน้ำพริกเผา Chili Paste Fried Rice with Shrimp

วันที่: 25/02/2015 17:34:37 เข้าชม: 14118 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 20 นาที ปานกลาง

ข้าวผัดน้ำพริกเผา Chili Paste Fried Rice with Shrimp ข้าวผัดน้ำพริก ข้าวผัดพริกเผา เมนูน้ำพริกเผา ข้าวผัด พริก เมนูผัด เมนูข้าว สูตรข้าวผัดน้ำพริกเผา วิธีทำข้าวผัดน้ำพริกเผา 

ข้าวผัดน้ำพริกเผา Chili Paste Fried Rice with Shrimp ข้าวผัดน้ำพริกเผาเมนูที่มีกลิ่นอายไทยๆ ที่เพื่อนๆ หลายคนชื่นชอบ วันนี้รสชาติของข้าวผัดของเราจะมีรสชาติเค็มนำ เผ็ดและหวานเล็กน้อย หากใครต้องการให้เมนูนี้กลายมาเป็นข้าวผัดต้มยำก็แค่บีบมะนาวลงไป ก็อร่อยแบบครบเครื่องเลยครับ


ข้าวผัดน้ำพริกเผา Chili Paste Fried Rice with Shrimp

สูตรข้าวผัดน้ำพริกเผา Chili Paste Fried Rice with Shrimpข้าวผัดน้ำพริกเผา Chili Paste Fried Rice with Shrimp ข้าวผัดน้ำพริกเผาเมนูที่มีกลิ่นอายไทยๆ ที่เพื่อนๆ หลายคนชื่นชอบ วันนี้รสชาติของข้าวผัดของเราจะมีรสชาติเค็มนำ เผ็ดและหวานเล็กน้อย หากใครต้องการให้เมนูนี้กลายมาเป็นข้าวผัดต้มยำก็แค่บีบมะนาวลงไป ก็อร่อยแบบครบเครื่องเลยครับวัตถุดิบข้าวผัดน้ำพริกเผา Chili Paste Fried Rice with Shrimp

สำหรับ 2 ที่
เวลา 20 นาที

1.  ข้าวสวย 300 กรัม
2.  กุ้งขาวผ่าหลัง 15 ตัว
3.  ตะไคร้ซอย 2 ต้น
4.  ใบมะกรูดซอยเป็นเส้น 4 ใบ
5.  หอมแดงซอย 5 หัว
6.  ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
7.  พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก  20 เม็ด
8.  น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
9.  น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
10.  น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำข้าวผัดน้ำพริกเผา Chili Paste Fried Rice with Shrimp

1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่หอมแดง ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนูสวน ผัดให้หอมตามด้วยน้ำพริกเผาและน้ำปลา คนให้กระจายและผัดรวมกับเครื่องสมุนไพร
2.  ใส่กุ้งผัดพอสุก ตามด้วยข้าวสวย พยายามผัดให้เม็ดข้าวกระจาย ข้าวไม่จับกันเป็นก้อน ใส่ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากันอีกครั้ง จัดรับประทานขณะร้อน และตกแต่งด้วยใบมะกรูดซอย