หน้าหลัก > สูตรอาหาร > แปะก๊วยมะพร้าวอ่อน Ginkgo Nuts with Young Coconut


ชื่อเมนูอาหาร: แปะก๊วยมะพร้าวอ่อน Ginkgo Nuts with Young Coconut

วันที่: 20/11/2014 16:17:46 เข้าชม: 24469 Cinque Terre เชฟ: Por เวลาทำ: 10 นาที ง่ายมาก

แปะก๊วยมะพร้าวอ่อน Young With Gingko Nuts แปะก๊วยมะพร้าว แปะก๊วย มะพร้าว เมนูง่ายๆ เมนูขนมหวาน ของหวาน ขนมหวาน วิธีทำแปะก๊วยมะพร้าวอ่อน สูตรแปะก๊วยมะพร้าวอ่อน 

แปะก๊วยมะพร้าวอ่อน Ginkgo Nuts with Young Coconut แปะก๊วยมะพร้าวอ่อนเป็นของหวานแสนอร่อยที่ทำได้ง่ายมากๆ และมีประโยชน์ แปะก๊วยมีสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยบำรุงสมอง ป้องกันโรคความจำเสื่อม ส่วนมะพร้าวอ่อน ช่วยให้ผิวพรรณเปล่าปลั่งและสดชื่น สามารถรับประทานได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นค่ะ


แปะก๊วยมะพร้าวอ่อน Ginkgo Nuts with Young Coconut

สูตรแปะก๊วยมะพร้าวอ่อน Ginkgo Nuts with Young Coconutแปะก๊วยมะพร้าวอ่อน Ginkgo Nuts with Young Coconut แปะก๊วยมะพร้าวอ่อนเป็นของหวานแสนอร่อยที่ทำได้ง่ายมากๆ และมีประโยชน์ แปะก๊วยมีสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยบำรุงสมอง ป้องกันโรคความจำเสื่อม ส่วนมะพร้าวอ่อน ช่วยให้ผิวพรรณเปล่าปลั่งและสดชื่น สามารถรับประทานได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นค่ะวัตถุดิบแปะก๊วยมะพร้าวอ่อน Ginkgo Nuts with Young Coconut

สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 10 นาที

1.  แปะก๊วยต้มสุก 200 กรัม
2.  น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
3.  น้ำตาลทราย 100 กรัม
4.  น้ำมะพร้าว 1 ลูก
5.  เนื้อมะพร้าวอ่อน

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ

วิธีทำแปะก๊วยมะพร้าวอ่อน Ginkgo Nuts with Young Coconut

1.  ตั้งน้ำให้เดือด ใส่น้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลละลาย ใส่แปะก๊วยลงไปเคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 3-5 นาที เพื่อให้ความหวานซึมเข้าเนื้อแปะก๊วย
2.  เติมน้ำมะพร้าวลงในหม้อแปะก๊วย จากนั้นตามด้วยเนื้อมะพร้าว คนให้เข้ากัน รอเดือด ตักเสิร์ฟหากรับประทานแบบเย็น ให้เติมน้ำแข็งลงไป