หน้าหลัก > สูตรอาหาร > คัพเค้กไมโครเวฟ Cupcake Microwave (เมนูไมโครเวฟ)


ชื่อเมนูอาหาร: คัพเค้กไมโครเวฟ Cupcake Microwave (เมนูไมโครเวฟ)

วันที่: 24/10/2014 10:20:11 เข้าชม: 141649 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 10 นาที ปานกลาง

คัพเค้กไมโครเวฟ Cupcake Microwave เมนูไมโครเวฟ คัพเค้ก เมนูคัพเค้ก เค้ก ของหวาน ขนมหวาน เบเกอรี่ สูตรคัพเค้กไมโครเวฟ วิธีทำคัพเค้กไมโครเวฟ สูตรขนมคัพเค้ก 

คัพเค้กไมโครเวฟ Cupcake Microwave (เมนูไมโครเวฟ) เมนูเบเกอรี่ที่ทำง่ายๆ และน่าตาน่าทาน คงหนีไม่พ้นคัพเค้กเพราะด้วยคัพเค้กมีหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสช็อกโกแลต กาแฟ ชาเขียว และอื่นๆ อีกมามาย นอกจากเนื้อเค้กแล้วยังมีวิปครีมสีสันต่างๆ รวมถึงtoppingที่เราสามารถเลือกได้ตามใจชอบ และที่สำคัญคัพเค้กสูตรนี้ ทำง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟเพียง 1 นาทีเท่านั้นเอง


คัพเค้กไมโครเวฟ Cupcake Microwave (เมนูไมโครเวฟ)

สูตรคัพเค้กไมโครเวฟ Cupcake Microwave (เมนูไมโครเวฟ)คัพเค้กไมโครเวฟ Cupcake Microwave (เมนูไมโครเวฟ) เมนูเบเกอรี่ที่ทำง่ายๆ และน่าตาน่าทาน คงหนีไม่พ้นคัพเค้กเพราะด้วยคัพเค้กมีหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสช็อกโกแลต กาแฟ ชาเขียว และอื่นๆ อีกมามาย นอกจากเนื้อเค้กแล้วยังมีวิปครีมสีสันต่างๆ รวมถึงtoppingที่เราสามารถเลือกได้ตามใจชอบ และที่สำคัญคัพเค้กสูตรนี้ ทำง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟเพียง 1 นาทีเท่านั้นเองวัตถุดิบคัพเค้กไมโครเวฟ Cupcake Microwave (เมนูไมโครเวฟ)

สำหรับ 3-4 ชิ้น
เวลา 10 นาที

1.  ไข่ไก่ 1 ฟอง
2.  แป้งเค้ก 40 กรัม
3.  น้ำตาลทราย 60 กรัม
4.  เนยละลาย 50 กรัม
5.  นมสดรสจืด 70 กรัม
6.  ผงฟู 1/2 ช้อนชา
7.  กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
8.  วิปครีม ตามชอบ
9.  Topping ตามชอบ
10.  ใบสาระแน่ ตกแต่ง

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม

วิธีทำคัพเค้กไมโครเวฟ Cupcake Microwave (เมนูไมโครเวฟ)

1. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทราย พอน้ำตาลทรายเริ่มละลาย ใส่นมสด เนยและกลิ่นวานิลลา คนพอเข้ากัน
2. ร่อนแป้งเค้กและผงฟูใส่ลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วเทใส่พิมพ์ นำเข้าไมโครเวฟ ไฟแรง 1-1.30 นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดของพิมพ์) เมื่อเค้กสุกดีแล้ว พักพออุ่น ตกแต่งด้วย วิปครีม topping และตกแต่งด้วยใบสาระแน่