หน้าหลัก > สูตรอาหาร > หุงข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟ How to Cook Sticky Rice Microwave (เมนูไมโครเวฟ)


ชื่อเมนูอาหาร: หุงข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟ How to Cook Sticky Rice Microwave (เมนูไมโครเวฟ)

วันที่: 20/10/2014 10:37:43 เข้าชม: 24124 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 10 นาที ง่ายมาก

หุงข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟ How to Cook Sticky Rice Microwave หุงข้าว เมนูไมโครเวฟ เมนูข้าว ข้าว ข้าวเหนียว เมนูข้าวเหนียว สูตรหุงข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟ วิธีทำหุงข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟ 

หุงข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟ How to Cook Sticky Rice Microwave (เมนูไมโครเวฟ) การหุงข้าวเหนียวมักจะใช้เวลานานและอุปกรณ์ในการหุงที่หลายกหลาย เช่นหวด หม้อนึ่ง หรือแม้แต่ลังถึง บางบ้านอาจจะไม่มี วันนี้เราของเสนอวิธีการหุงข้าวเหนียวในไมโครเวฟ แบบง่ายๆ สะดวก และรวดเร็ว รับรองว่าเหนียวนุ่มแน่นอน


หุงข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟ How to Cook Sticky Rice Microwave (เมนูไมโครเวฟ)

สูตรหุงข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟ How to Cook Sticky Rice Microwave (เมนูไมโครเวฟ)หุงข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟ How to Cook Sticky Rice Microwave (เมนูไมโครเวฟ) การหุงข้าวเหนียวมักจะใช้เวลานานและอุปกรณ์ในการหุงที่หลายกหลาย เช่นหวด หม้อนึ่ง หรือแม้แต่ลังถึง บางบ้านอาจจะไม่มี วันนี้เราของเสนอวิธีการหุงข้าวเหนียวในไมโครเวฟ แบบง่ายๆ สะดวก และรวดเร็ว รับรองว่าเหนียวนุ่มแน่นอนวัตถุดิบหุงข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟ How to Cook Sticky Rice Microwave (เมนูไมโครเวฟ)

สำหรับ 3-4 ที่
เวลา 10 นาที

1. ข้าวเหนียวเขี้ยวงู 200 กรัม
2. น้ำเปล่า 200 กรัม

อุปกรณ์ที่ใช้

ภาชนะทนความร้อน

วิธีทำหุงข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟ How to Cook Sticky Rice Microwave (เมนูไมโครเวฟ)

1. ซาวข้าวเหนียว 2 รอบ จากนั้นแช่น้ำทิ้งไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง แล้วสะเด็ดน้ำ พักไว้
2. นำข้าวเหนียว ใส่ลงในชามผสมที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ ตามด้วยน้ำเปล่า นำเข้าไมโครเวฟ 10 นาที ไฟแรง (800 วัตต์) แบบไม่ปิดฝา เมื่อข้าวเหนียวสุกได้ที่ ผึ่งให้เย็นเล็กน้อย ใส่กล่องหรือกระติบข้าวเหนียว กันข้าวเหนียวแห้ง แล้วนำไปรับประทานกับอาหารได้ตามชอบ