หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เส้นหมี่ราดหน้าเจ (อาหารเจ) Rice Vermicelli in Thick Gravy


ชื่อเมนูอาหาร: เส้นหมี่ราดหน้าเจ (อาหารเจ) Rice Vermicelli in Thick Gravy

วันที่: 30/09/2014 11:47:30 เข้าชม: 24179 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 20 นาที ง่าย

เส้นหมี่ราดหน้าเจ อาหารเจ อาหารมังสวิรัติ Rice Vermicelli in Thick Gravy เมนูอาหารเจ เมนูอาหารมังสวิรัติ เส้นหมี่ราดหน้าหน้าเจ สูตรเส้นหมี่ราดหน้าเจ วิธีทำเส้นหมี่ราดหน้าเจ 

เส้นหมี่ราดหน้าเจ (อาหารเจ) Rice Vermicelli in Thick Gravy เมนูราดหน้าที่ใครหลายคนชื่นชอบที่อร่อยกลมกล่อม หอมกลิ่นน้ำมันงา ครั้งนี้เราขอแนะนำเมนูเส้นหมี่ราดหน้าเจ ที่อร่อยไม่แพ้ราดหน้าแบบเดิมเลย ทั้งเส้นและน้ำราดเข้ากันมากๆ เพื่อนคนไหนที่กำลังมองหาเมนูอิ่มท้อง อิ่มบุญ อย่าลืมเอาไปลองทำกันดูนะครับ


เส้นหมี่ราดหน้าเจ (อาหารเจ) Rice Vermicelli in Thick Gravy

สูตรเส้นหมี่ราดหน้าเจ (อาหารเจ) Rice Vermicelli in Thick Gravyเส้นหมี่ราดหน้าเจ (อาหารเจ) Rice Vermicelli in Thick Gravy เมนูราดหน้าที่ใครหลายคนชื่นชอบที่อร่อยกลมกล่อม หอมกลิ่นน้ำมันงา ครั้งนี้เราขอแนะนำเมนูเส้นหมี่ราดหน้าเจ ที่อร่อยไม่แพ้ราดหน้าแบบเดิมเลย ทั้งเส้นและน้ำราดเข้ากันมากๆ เพื่อนคนไหนที่กำลังมองหาเมนูอิ่มท้อง อิ่มบุญ อย่าลืมเอาไปลองทำกันดูนะครับวัตถุดิบเส้นหมี่ราดหน้าเจ (อาหารเจ) Rice Vermicelli in Thick Gravy

สำหรับ 2 ที่
เวลา 20 นาที

1.  เส้นหมี่ขาวแช่น้ำ 200 กรัม
2.  บล็อคโคลี่หั่นชิ้นพอคำ 150 กรัม
3.  แครอทหั่นชิ้นพอคำ 100 กรัม
4.  เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเส้น 5-6 ดอก
5.  แป้งมันสำปะหลัง 2  ช้อนชา
6.  เต้าเจี้ยว 2 ช้อนชา
7.  ซอสปรุงอาหาร 1 ช้อนชา
8.  น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
9.  น้ำมันงา 1 ช้อนชา
10.  พริกป่น 1/2 ช้อนชา
11.  น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
12.  ซีอิ้วดำ 1/2 ช้อนชา
13.  น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำเส้นหมี่ราดหน้าเจ (อาหารเจ) Rice Vermicelli in Thick Gravy

1.  นำซีอิ้วดำ ผสมกับ เส้นหมี่ขาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ให้เส้นเป็นสีน้ำตาลอ่อน จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย นำเส้นหมี่ขาวลงผัดให้เส้นสุก พักไว้
2.  ใส่น้ำมันพืชลงกระทะ พอร้อนใส่เห็ดหอม บล็อคโคลี่ แครอท  ผัดพอสุก ใส่น้ำเปล่า แล้วปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย เต้าเจี้ยว ซอสปรุงอาหารและพริกไทย รอให้เดือดอีกครั้ง จากนั้นใส่น้ำแป้งมันและน้ำมันงา คนให้น้ำราดหน้าเหนียวข้น นำไปราดบนเส้นหมี่ขาวที่ผัดไว้