หน้าหลัก > สูตรอาหาร > มักกะโรนีเจ (อาหารเจ) Stir Fried Macaroni with Tofu


ชื่อเมนูอาหาร: มักกะโรนีเจ (อาหารเจ) Stir Fried Macaroni with Tofu

วันที่: 30/09/2014 10:17:54 เข้าชม: 8202 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 20 นาที ง่าย

มักกะโรนีเจ อาหารเจ อาหารมังสวิรัติ Stir Fried Macaroni with Tofu เมนูทำง่ายๆ วิธีทำมักกะโรนีเจ สูตรอาหารมักกะโรนีเจ 

มักกะโรนีเจ (อาหารเจ) Stir Fried Macaroni with Tofu เมนูผัดมักกะโรนี เป็นอาหารที่สามารถหาทานได้ทั่วไป เนื่องจากเป็นอาหารที่ทำง่าย ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากเลย รสชาติอร่อยถูกปาก ที่ทานกันได้ทั้งครอบครัว ครั้งนี้อาร์มของทำเมนูผัดมักกะโรนี ให้เป็นสูตรเจ ที่อร่อยได้คุณค่าทางสารอาหาร อย่างโปรตีนจากเต้าหู้ ที่อร่อยไม่ต่างจากเนื้อสัตว์เลยก็ว่าได้ ให้มื้อนี้ของคุณได้บุญไปกับเมนูเจกันนะครับ


มักกะโรนีเจ (อาหารเจ) Stir Fried Macaroni with Tofu

สูตรมักกะโรนีเจ (อาหารเจ) Stir Fried Macaroni with Tofuมักกะโรนีเจ (อาหารเจ) Stir Fried Macaroni with Tofu เมนูผัดมักกะโรนี เป็นอาหารที่สามารถหาทานได้ทั่วไป เนื่องจากเป็นอาหารที่ทำง่าย ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากเลย รสชาติอร่อยถูกปาก ที่ทานกันได้ทั้งครอบครัว ครั้งนี้อาร์มของทำเมนูผัดมักกะโรนี ให้เป็นสูตรเจ ที่อร่อยได้คุณค่าทางสารอาหาร อย่างโปรตีนจากเต้าหู้ ที่อร่อยไม่ต่างจากเนื้อสัตว์เลยก็ว่าได้ ให้มื้อนี้ของคุณได้บุญไปกับเมนูเจกันนะครับวัตถุดิบมักกะโรนีเจ (อาหารเจ) Stir Fried Macaroni with Tofu

สำหรับ 2 ที่
เวลา 20 นาที

1.  เส้นมักกะโรนีต้มสุก 300 กรัม
2.  ผัก 3 สี แช่แข็ง 100 กรัม
3.  เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง 1  ก้อน
4. แป้งทอดกรอบ 50 กรัม
5. ซอสมะเขือเทศ 100  กรัม
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
7.  ซอสปรุงอาหาร  4 ช้อนชา
8.  พริกไทยป่น  1/2 ช้อนชา
9.  น้ำมันพืช  1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมันปาล์ม 1/2 ถ้วยตวง (สำหรับทอดเต้าหู้)

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำมักกะโรนีเจ (อาหารเจ) Stir Fried Macaroni with Tofu

1.  อุ่นน้ำมันปาล์ม ให้ร้อน ไฟปานกลาง จากนั้นหั่นเต้าหู้ให้เป็นเต๋าเล็ก ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหาร 2 ช้อนชา และพริกไทย เคล้าให้ทั่ว โรยแป้งทอดกรอบให้ทั่ว ลงทอดให้เหลืองกรอบนอกนุ่มใน พักไว้
2.  ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช ใส่ผักแช่แข็งลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงอาหารและ ซอสมะเขือเทศ คนพอเข้ากัน จากนั้นใส่เส้นมักกะโรนี ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี ปิดไฟ แล้วใส่เต้าหู้ที่ทอดไว้ คนให้เข้ากันอีกครั้ง รับประทานขณะร้อน