หน้าหลัก > สูตรอาหาร > คาราเมลคัสตาร์ด Caramel Custard (เมนูไมโครเวฟ)


ชื่อเมนูอาหาร: คาราเมลคัสตาร์ด Caramel Custard (เมนูไมโครเวฟ)

วันที่: 09/09/2014 09:58:30 เข้าชม: 24113 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 5 นาที ง่าย

คาราเมลคัสตาร์ด Caramel Custard เมนูไมโครเวฟ ของหวาน ขนมหวาน เมนูง่ายๆ พุดดิ้ง คาราเมล คัสตาร์ด สูตรคาราเมลคัสตาร์ด วิธีทำคาราเมลคัสตาร์ด 

คาราเมลคัสตาร์ด Caramel Custard (เมนูไมโครเวฟ) คาราเมลคัสตาร์ดเป็นพุดดิ้งที่ทำมาจากไข่ นมและน้ำตาล ซึ่งปกติแล้วจะทำในเตาอบ ใช้เวลาอบประมาณ 20 นาที แต่วันนี้เราขอนำเสนอเมนูคาราเมลคัสตาร์ดที่ทำในไมโครเวฟ ซึ่งทำง่าย รวดเร็วและรสชาติอร่อยด้วย


คาราเมลคัสตาร์ด Caramel Custard (เมนูไมโครเวฟ)

สูตรคาราเมลคัสตาร์ด Caramel Custard (เมนูไมโครเวฟ)คาราเมลคัสตาร์ด Caramel Custard (เมนูไมโครเวฟ) คาราเมลคัสตาร์ดเป็นพุดดิ้งที่ทำมาจากไข่ นมและน้ำตาล ซึ่งปกติแล้วจะทำในเตาอบ ใช้เวลาอบประมาณ 20 นาที แต่วันนี้เราขอนำเสนอเมนูคาราเมลคัสตาร์ดที่ทำในไมโครเวฟ ซึ่งทำง่าย รวดเร็วและรสชาติอร่อยด้วยวัตถุดิบคาราเมลคัสตาร์ด Caramel Custard (เมนูไมโครเวฟ)

สำหรับ 2 ที่
เวลา 5 นาที

1.  นมสดรสจืด 130 กรัม
2.  ไข่ไก่ 2 ฟอง
3.  น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
4.  กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา

ส่วนผสมซอสคาราเมล
1.  น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
2.  น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
3.  น้ำร้อน 2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

ภาชนะทนความร้อน

วิธีทำคาราเมลคัสตาร์ด Caramel Custard (เมนูไมโครเวฟ)

1. ทำซอสคาราเมล เริ่มจากละลายน้ำตาลทรายกับน้ำเปล่า นำเข้าไมโครเวฟไฟแรง (800 วัตต์)ประมาณ 2-3 นาที ให้น้ำตาลไหม้เป็นสีน้ำตาล จากนั้นนำออกมาใส่น้ำร้อนลงไป แล้วคนให้ซอสข้นเหนียวเล็กน้อย พักให้เย็น
2.  ตีไข่ไก่กับน้ำตาล เติมนมและกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน กรองส่วนผสมแล้วเทลงพิมพ์หรือถ้วยที่ทนความร้อน นำเข้าไมโครเวฟ ที่ไฟอ่อน (200-300 วัตต์) ประมาณ 3-4 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดของพิมพ์ที่ใช้ รับประทานกับซอสคาราเมล สามารถทานได้ทั้งร้อนและเย็น