หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไอศกรีมคัพเค้กสตรอเบอร์รี่ช็อทเค้ก Strawberry Shortcake Ice Cream Cupcake


ชื่อเมนูอาหาร: ไอศกรีมคัพเค้กสตรอเบอร์รี่ช็อทเค้ก Strawberry Shortcake Ice Cream Cupcake

วันที่: 13/08/2014 14:18:32 เข้าชม: 8934 Cinque Terre เชฟ: Oa เวลาทำ: 240-300 นาที ปานกลาง

ไอศกรีมคัพเค้กสตรอเบอร์รี่ช็อทเค้ก Strawberry Shortcake Ice Cream Cupcake ไอศกรีมคัพเค้ก สตรอเบอรี่ ไอติม ไอศครีม เมนูหน้าร้อน ไอศกรีมโฮมเมค สูตรไอศกรีมคัพเค้กสตรอเบอร์รี่ช็อทเค้ก วิธีทำไอศกรีมคัพเค้กสตรอเบอร์รี่ช็อทเค้ก 

ไอศกรีมคัพเค้กสตรอเบอร์รี่ช็อทเค้ก Strawberry Shortcake Ice Cream Cupcake สตรอเบอร์รี่ช็อทเค้กเป็นขนมที่ฟังชื่อแล้วนึกถึงอะไรขาวๆ นุ่มๆ ตัดกับสีแดงของสตรอเบอร์รี่ ไม่รู้ว่าเพราะสีสันที่น่ารักของเจ้าขนมตัวนี้หรือเปล่า ที่ญี่ปุ่นมักจะทำทานฉลองเทศกาลคริสต์มาสกัน ส่วนตัวโอ๋ไม่เลือกเทศกาลค่ะ ทำได้หมดทั้งวันเกิด วันพ่อ วันแม่ วันปีใหม่ เพราะเป็นขนมที่อร่อย ไม่เลี่ยน และ ทำง่าย จริงๆ เมนูนี้โอ๋ดัดแปลงมาทำคู่กับไอศกรีมด้วย สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังนึกของขวัญให้ใครไม่ได้ ลองทำขนมตัวนี้ให้เป็นของขวัญได้นะ รับรองถูกใจแน่นอน


ไอศกรีมคัพเค้กสตรอเบอร์รี่ช็อทเค้ก Strawberry Shortcake Ice Cream Cupcake

สูตรไอศกรีมคัพเค้กสตรอเบอร์รี่ช็อทเค้ก Strawberry Shortcake Ice Cream Cupcakeไอศกรีมคัพเค้กสตรอเบอร์รี่ช็อทเค้ก Strawberry Shortcake Ice Cream Cupcake สตรอเบอร์รี่ช็อทเค้กเป็นขนมที่ฟังชื่อแล้วนึกถึงอะไรขาวๆ นุ่มๆ ตัดกับสีแดงของสตรอเบอร์รี่ ไม่รู้ว่าเพราะสีสันที่น่ารักของเจ้าขนมตัวนี้หรือเปล่า ที่ญี่ปุ่นมักจะทำทานฉลองเทศกาลคริสต์มาสกัน ส่วนตัวโอ๋ไม่เลือกเทศกาลค่ะ ทำได้หมดทั้งวันเกิด วันพ่อ วันแม่ วันปีใหม่ เพราะเป็นขนมที่อร่อย ไม่เลี่ยน และ ทำง่าย จริงๆ เมนูนี้โอ๋ดัดแปลงมาทำคู่กับไอศกรีมด้วย สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังนึกของขวัญให้ใครไม่ได้ ลองทำขนมตัวนี้ให้เป็นของขวัญได้นะ รับรองถูกใจแน่นอนวัตถุดิบไอศกรีมคัพเค้กสตรอเบอร์รี่ช็อทเค้ก Strawberry Shortcake Ice Cream Cupcake

สำหรับ 12 ถ้วย
เวลาในการทำ 4-5 ชั่วโมง

1. ไอศกรีมวานิลลาหรือ เบสไอศกรีมโอรีโอ้ 450 กรัม
2. ไวท์ช็อกโกแลตคูเวอร์เจอร์สับ 250 กรัม
3. คัพเค้กวานิลลา 6 ชิ้น
4. สตรอเบอร์รี่สด 12-15 ลูก
5. กลูโคส 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมะนาว 1/4 ช้อนชา
7. Kirsch (เหล้าเชอรี่) 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำร้อน 3 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
10. ครีม 1 ถ้วยตวง
11. กลูโคส 3 ช้อนโต๊ะ
12. วานิลลาเอ็กแทรกซ์ 1 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้

ถ้วยกระดาษคัพเค้ก ชามผสม

วิธีทำไอศกรีมคัพเค้กสตรอเบอร์รี่ช็อทเค้ก Strawberry Shortcake Ice Cream Cupcake

1. ทำพิมพ์ไวท์ช็อกโกแลตคัพเค้ก โดยละลายไวท์ช็อกโกแลตคูเวอร์เจอร์สับไมโครเวฟ 30 วินาที แล้วนำออกมาคนให้ทั่ว นำกลับเข้าไมโครเวฟอีก 30 นาที และนำออกมาคน ทำขั้นตอนนี้จนช็อกโกแลตละลาย
2. ทาไวท์ช็อกโกแลตบนถ้วยกระดาษคัพเค้กให้ทั่วพิมพ์ด้านใน และแช่ตู้เย็นเก็บไว้ 30 นาที จนช็อกโกแลตแข็งตัวดี
3. เตรียมสตรอเบอร์รี่สดสำหรับแต่หน้าเค้กโดยหั่นครึ่งตามยาว 6 ลูก ได้ 12 ชิ้น
4. ในอีกชามผสมหนึ่ง นำสตรอเบอร์รี่สดที่เหลือซอยตามยาวเป็นแผ่นบางประมาณ 2-3 มิลลิเมตรผสมกับกลูโคส1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 15 นาที
5. หั่นคัพเค้กวานิลลาเป็นแผ่นๆ เพื่อทำเป็นฐานไอศกรีมคัพเค้ก 1 ชิ้น หั่นได้ 4 แผ่น
6. ในอีกชามผสมหนึ่ง ผสมน้ำร้อนและน้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลทรายละลาย จึงใส่ Kirsch คนให้เข้ากัน
7. เรียงคัพเค้ก 1 แผ่น ลงฐานของพิมพ์ไวท์ช็อกโกแลต ทาด้วยส่วนผสม Kirsch แล้วตักไอศกรีมวานิลลาลูกเล็กใส่ เกลี่ยให้เรียบ ใส่สตรอเบอร์รี่สดที่พักไว้ ตามด้วยไอศกรีมวานิลลาอีกลูกหนึ่ง เกลี่ยให้เรียบ ปิดทับด้วยคัพเค้กอีกแผ่นหนึ่งที่ทาส่วนผสม Kirsch ไว้ด้านล่างและด้านบน
8. ทำจนครบ 12 พิมพ์ นำเข้าช่องแช่แข็ง แช่ให้แข็งตัวดีประมาณ 30 นาที
9. ผสมครีม กลูโคส และ วานิลลาเอ็กแทรกซ์ เข้ากัน ตีจนครีมตั้งยอดแข็ง ใส่ถุงบีบครีม แต่งคัพเค้ก และประดับด้วยสตรอเบอร์รี่สดหั่นครึ่งที่เตรียมไว้ เก็บใส่กล่องปิดฝา แช่แข็งประมาณ 2 ชั่วโมงก็พร้อมเสิร์ฟ