หน้าหลัก > สูตรอาหาร > มันบดอบชีส Baked Mashed Potato with Cheese


ชื่อเมนูอาหาร: มันบดอบชีส Baked Mashed Potato with Cheese

วันที่: 07/08/2014 13:32:16 เข้าชม: 22029 Cinque Terre เชฟ: Nan เวลาทำ: 60 นาที ปานกลาง

มันบดอบชีส Baked Mashed Potato with Cheese มันบด มันบดอบ เมนูมันบด เมนูอบ ชีส เมนูชีส เมนูง่ายๆ เมนูอบชีส สูตรมันบดอบชีส วิธีทำมันบดอบชีส 

มันบดอบชีส Baked Mashed Potato with Cheese มันบดอบชีสเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมอย่างมากตามร้านอาหารต่างๆ แต่ก็เราสามารถทำทานเองได้ที่บ้านทั้งทำง่ายและอร่อย มันบดนุ่มๆ ด้านบนมีชีสโรยอร่อยจนหยุดไม่อยู่เลยค่ะ


มันบดอบชีส Baked Mashed Potato with Cheese

สูตรมันบดอบชีส Baked Mashed Potato with Cheeseมันบดอบชีส Baked Mashed Potato with Cheese มันบดอบชีสเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมอย่างมากตามร้านอาหารต่างๆ แต่ก็เราสามารถทำทานเองได้ที่บ้านทั้งทำง่ายและอร่อย มันบดนุ่มๆ ด้านบนมีชีสโรยอร่อยจนหยุดไม่อยู่เลยค่ะวัตถุดิบมันบดอบชีส Baked Mashed Potato with Cheese

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 60 นาที

1. มันฝรั่งบด 2 ลูก
2. ครีม 1/2 ถ้วย
3. เนยเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
4. ผงลูกจันทน์เทศ 1/4 ช้อนชา
5. เกลือ
6. พริกไทย
7. เชดด้าชีส
8. พาเมซานชีส

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม ถ้วย

วิธีทำมันบดอบชีส Baked Mashed Potato with Cheese

1. นำมันฝรั่งต้มสุกมาบดแล้วใส่เนยลงไปบดให้ชิ้นเล็กแล้วค่อยบดผ่านกระชอนให้เนื้อละเอียด
2. นำครีมใส่ลงไปในมันบด ค่อยๆใส่สลับกับคนให้เข้ากันจนครีมหมด จะทำให้มันบดดูฟูขึ้น แล้วใส่ผงลูกจันทน์เทศ ปรุงด้วยเกลือ พริกไทยนิดหน่อย ชิมรสชาติ
3. นำมันบดที่ผสมไว้แล้วใส่ถ้วยที่สามารถเข้าเตาอบได้ วางเชดด้าชีสให้ทั่วปิดหน้ามันบดให้หมดแล้วโรยด้วยพาเมซานชีส นำเข้าเตาอบ
4. อบให้ชีสละลายออกเป็นสีเหลืองทอง ใช้ไฟที่ 180-200 องศาเซลเซียส อบประมาณ 20-30 นาที แล้วแต่เตาอบของแต่ละคน ดูสีชีสก็ได้
5. เมื่อชีสเป็นสีทองแล้วนำออกจากเตาพร้อมเสิร์ฟร้อนๆ