หน้าหลัก > สูตรอาหาร > สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสทูน่า (ซีเล็คทูน่า) Tuna Spaghetti White Sauce (Sealect Tuna)


ชื่อเมนูอาหาร: สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสทูน่า (ซีเล็คทูน่า) Tuna Spaghetti White Sauce (Sealect Tuna)

วันที่: 05/06/2014 14:46:12 เข้าชม: 24454 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 25 นาที ง่าย

สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสทูน่า ซีเล็คทูน่า Tuna Spaghetti White Sauce Sealect Tuna สปาเก็ตตี้ไวท์ซอส เมนูสปาเก็ตตี้ พาสต้า เมนูพาสต้า เมนูทูน่า อาหารประยุกต์ สูตรสปาเก็ตตี้ไวท์ซอสทูน่า วิธีทำสปาเก็ตตี้ไวท์ซอสทูน่า 

สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสทูน่า (ซีเล็คทูน่า) Tuna Spaghetti White Sauce (Sealect Tuna) เมนูสปาเก็ตตี้ไวท์ซอสทูน่าเรียกได้ว่าเป็นเมนูที่มีรสชาติเข้ากันมากๆ ไม่ว่าจะเป็นทูน่าที่รสชาติกลมกล่อมเมื่อมาผสานกับซอสขาว ที่มีความหอม รสชาติละมุนลิ้นแล้ว เมื่อทานกับเส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกสุกกำลังดี ช่วยให้เมนูนี้อร่อยมากเลย นอกจากอร่อยแล้วยังได้สุขภาพดีอีกด้วย เพราะในทูน่ามีโปรตีนสูง ซึ่งเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย และยังมีไขมันต่ำ เหมาะสำหรับคนที่รักษาสุขภาพได้เป็นอย่างดี


สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสทูน่า (ซีเล็คทูน่า) Tuna Spaghetti White Sauce (Sealect Tuna)

สูตรสปาเก็ตตี้ไวท์ซอสทูน่า (ซีเล็คทูน่า) Tuna Spaghetti White Sauce (Sealect Tuna)สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสทูน่า (ซีเล็คทูน่า) Tuna Spaghetti White Sauce (Sealect Tuna) เมนูสปาเก็ตตี้ไวท์ซอสทูน่าเรียกได้ว่าเป็นเมนูที่มีรสชาติเข้ากันมากๆ ไม่ว่าจะเป็นทูน่าที่รสชาติกลมกล่อมเมื่อมาผสานกับซอสขาว ที่มีความหอม รสชาติละมุนลิ้นแล้ว เมื่อทานกับเส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกสุกกำลังดี ช่วยให้เมนูนี้อร่อยมากเลย นอกจากอร่อยแล้วยังได้สุขภาพดีอีกด้วย เพราะในทูน่ามีโปรตีนสูง ซึ่งเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย และยังมีไขมันต่ำ เหมาะสำหรับคนที่รักษาสุขภาพได้เป็นอย่างดีวัตถุดิบสปาเก็ตตี้ไวท์ซอสทูน่า (ซีเล็คทูน่า) Tuna Spaghetti White Sauce (Sealect Tuna)

สำหรับ 2 ที่
เวลา 25 นาที

1.  ซีเล็คทูน่าในน้ำมันดอกทานตะวัน 1 กระป๋อง
2.  ซีเล็กทูน่าสลัดครีมผสมทูน่า 1 ถุง
3.  เส้นสปาเก็ตตี้แบบกลม 125 กรัม (น้ำหนักแห้ง)
4.  กระเทียมปอกเปลือกสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
5.  พาสเลย์สับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
6.  หอมใหญ่สับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
7.  ออริกาโน 1/2 ช้อนชา
8.  พริกไทยผง 1/2 ช้อนชา
9.  ครีมสด 1 ถ้วยตวง
10.  น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
11.  เกลือ 1 ช้อนชา
12.  น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนชา
13.  แป้งอเนกประสงค์ 1/2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ หม้อ

วิธีทำสปาเก็ตตี้ไวท์ซอสทูน่า (ซีเล็คทูน่า) Tuna Spaghetti White Sauce (Sealect Tuna)

1.  ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ในน้ำเดือด คนเส้นเป็นระยะป้องกัน ไม่ให้เส้นติดก้นหม้อ จับเวลาประมาณ 7-8 นาที เสร็จแล้วตักเส้นแช่ในน้ำเย็น หรือล้างผ่านน้ำ สะเด็ดน้ำ พักไว้
2.  ตั้งกระทะไฟอ่อนๆ ใส่น้ำมันพืช นำหอมใหญ่ กระเทียม ผัดให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยแป้งอเนกประสงค์ ผัดให้แป้งพอสุกใส จากนั้นเติมครีมสดลงไป คนพอเข้ากัน พอเดือดแล้ว ลักษณะซอสจะข้นขึ้น
3.  ปรุงรสด้วย เกลือป่น น้ำตาลทราย พริกไทย ออริกาโน คนพอเข้ากัน ใส่ซีเล็กทูน่าสเต๊กในน้ำมันดอกทานตะวัน และซีเล็กสลัดครีมผสมทูน่า ลงไป คนเล็กน้อย สุดท้ายใส่เส้นสปาเก็ตี้ที่ลวกไว้ ลงไปผัดพอเข้ากัน โรยด้วยพาสเลย์สับ และจัดรับประทานขณะร้อน

ข้อเสนอแนะ
1.  ควรใส่เกลือในน้ำที่ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ เพื่อช่วยให้เส้นสุกเร็วและเพิ่มรสชาติให้แก่เส้นสปาเก็ตตี้ด้วย
2.  ไม่ควรใช้ไฟแรงในการทำซอสขาว เพราะจะทำให้ครีมแตกมันได้
3.  ไม่ควรเลือกใช้เครื่องปรุงรสที่มีสีเข้มในการทำซอสขาว เพราะจะทำให้ซอสมีสีน้ำตาลอ่อนได้