หน้าหลัก > สูตรอาหาร > นมสดทอด Deep Fried Milk Ball 


ชื่อเมนูอาหาร: นมสดทอด Deep Fried Milk Ball 

วันที่: 22/04/2014 15:21:29 เข้าชม: 24281 Cinque Terre เชฟ: Mai เวลาทำ: 30 นาที ยาก

นมสดทอด Deep Fried Milk Ball นมทอด ขนมนมสด ขนมนมทอด เมนูนม ของทอด ของว่าง อาหารว่าง ขนม ขนมทอด สูตรนมสดทอด วิธีทำนมสดทอด 

นมสดทอด Deep Fried Milk Ball ขนมตัวนี้มีที่มาจากสเปนสัญชาติยุโรปแท้ เป็นเมนูที่เหมาะกับคนรักการดื่มนมเป็นอย่างมาก แต่ส่วนมากเราจะเห็นเมนูที่ทำจากนมเป็นพวกเครื่องดื่มเป็นส่วนใหญ่ แต่ในที่นี้เราจะนำเสนอรูปแบบของการนำนมสด มาคลุกเคล้าส่วนผสมและนำไปทอด เป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย น่าลิ้มลอง แถมยังเหมาะกับงานปาร์ตี้ได้เป็นอย่างดี


นมสดทอด Deep Fried Milk Ball 

สูตรนมสดทอด Deep Fried Milk Ball นมสดทอด Deep Fried Milk Ball ขนมตัวนี้มีที่มาจากสเปนสัญชาติยุโรปแท้ เป็นเมนูที่เหมาะกับคนรักการดื่มนมเป็นอย่างมาก แต่ส่วนมากเราจะเห็นเมนูที่ทำจากนมเป็นพวกเครื่องดื่มเป็นส่วนใหญ่ แต่ในที่นี้เราจะนำเสนอรูปแบบของการนำนมสด มาคลุกเคล้าส่วนผสมและนำไปทอด เป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย น่าลิ้มลอง แถมยังเหมาะกับงานปาร์ตี้ได้เป็นอย่างดีวัตถุดิบนมสดทอด Deep Fried Milk Ball 

สำหรับ 3-4 ที่
เวลาในการทำ 30 นาที (ทิ้งให้ขนมอยู่ตัว 3-4 ชั่วโมง)

1.  นมสด 500 กรัม
2.  แป้งข้าวโพด 60 กรัม
3.  น้ำตาลทราย 60 กรัม
4.  ผิวส้มขูด ผิวเลมอนหรือผิวมะนาวไทย 15 กรัม
5.  เนยสด 30 กรัม
6.  อบเชยป่น 5 กรัม
7.  พริกปาปริก้า 5 กรัม
8.  น้ำตาลไอซิ่ง 20 กรัม
9.  ไข่ไก่ 2 ฟอง
10.  เกล็ดขนมปังบดเล็กน้อย 100 กรัม
11.  เกลือป่น  เล็กน้อย
12.  น้ำมันพืช  สำหรับทอด

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม หม้อ ถาดหรือพิมพ์ กระทะ

วิธีทำนมสดทอด Deep Fried Milk Ball 

1.  เตรียมชามผสม ใส่นมสดลงไป นำขึ้นตุ๋นโดยตั้งหม้อหล่อน้ำเอาไว้ให้ร้อน ใช้ไฟกลาง เมื่อนมร้อนใส่น้ำตาลทราย เกลือ ละลายให้เข้ากัน คอยคนอยู่เสมอ แบ่งนมมาละลายแป้งข้าวโพด แล้วจึงนำไปผสมในส่วนผสมหลักอีกครั้ง กวนจนเหนียว ข้น แล้วยกลง
2.  ใส่ผิวมะนาวขูด เนย ผงอบเชยป่นลงไปในส่วนผสมข้อที่ 1 กวนจนเนยละลาย ส่วนผสมเข้ากัน เทใส่ถาดหรือพิมพ์ เกลี่ยให้เท่าๆกัน ทิ้งจนเย็นและนำเข้าตู้เย็นเพื่อให้เซ็ตตัว 3 ชั่วโมงขึ้นไป
3.  ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไป เปิดไฟใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อนลดเป็นไฟอ่อน นำนมสดออกจากพิมพ์ ชุบลงในไข่ไก่ที่ตอกผสมไว้ ตามด้วยเกล็ดขนมปัง นำลงทอดจนสีเหลืองทอง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4.  จัดเสิร์ฟ โดยโรยผงพริกปาปริก้าเพื่อความสวยงาม โรยไอซิ่งเพิ่มความหวาน และตกแต่งให้สวยงาม