หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไอศกรีมคอร์นเฟลกสตรอเบอร์รี่ Strawberry Cornflake Ice Cream


ชื่อเมนูอาหาร: ไอศกรีมคอร์นเฟลกสตรอเบอร์รี่ Strawberry Cornflake Ice Cream

วันที่: 08/04/2014 11:39:45 เข้าชม: 7951 Cinque Terre เชฟ: Oa เวลาทำ: 360-480 นาที ยาก

ไอศกรีมคอร์นเฟลกสตรอเบอร์รี่ Strawberry Cornflake Ice Cream คอร์นเฟลก สตรอเบอร์รี่ ไอติม ไอศกรีม ไอศครีม เมนูหน้าร้อน ของหวาน ขนมหวาน ไอศกรีมโฮมเมค สูตรไอศกรีมคอร์นเฟลกสตรอเบอร์รี่ วิธีทำไอศกรีมคอร์นเฟลกสตรอเบอร์รี่ 

ไอศกรีมคอร์นเฟลกสตรอเบอร์รี่ Strawberry Cornflake Ice Cream อาหารเช้าเป็นมื้อที่มีประโยชน์ที่สุดสำหรับร่างกายใครๆ ก็รู้ใช่มั้ยคะ แต่ด้วยชีวิตที่เร่งรีบของพวกเรา ทำให้พลาดมื้อดีๆ มื้อนี้ ไอศกรีมคอร์นเฟลกสตรอเบอร์รี่ เป็นอีกไอเดียหนึ่งค่ะที่ให้เพื่อนๆ ตักไอศกรีมแล้ววิ่งขึ้นรถไปโรงเรียนหรือทำงานได้เลย หรือจะวางบนขนมปังสักแผ่นก็อร่อยค่ะ


ไอศกรีมคอร์นเฟลกสตรอเบอร์รี่ Strawberry Cornflake Ice Cream

สูตรไอศกรีมคอร์นเฟลกสตรอเบอร์รี่ Strawberry Cornflake Ice Creamไอศกรีมคอร์นเฟลกสตรอเบอร์รี่ Strawberry Cornflake Ice Cream อาหารเช้าเป็นมื้อที่มีประโยชน์ที่สุดสำหรับร่างกายใครๆ ก็รู้ใช่มั้ยคะ แต่ด้วยชีวิตที่เร่งรีบของพวกเรา ทำให้พลาดมื้อดีๆ มื้อนี้ ไอศกรีมคอร์นเฟลกสตรอเบอร์รี่ เป็นอีกไอเดียหนึ่งค่ะที่ให้เพื่อนๆ ตักไอศกรีมแล้ววิ่งขึ้นรถไปโรงเรียนหรือทำงานได้เลย หรือจะวางบนขนมปังสักแผ่นก็อร่อยค่ะวัตถุดิบไอศกรีมคอร์นเฟลกสตรอเบอร์รี่ Strawberry Cornflake Ice Cream

สำหรับ 10 ลูก
เวลาในการทำ 6-8 ชั่วโมง

1.  นม 625 มิลลิลิตร
2.  ครีม 125 มิลลิลิตร
3.  ไข่ขาวของไข่ไก่ 2 ฟอง
4.  น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง
5.  กลูโคส 3 ช้อนโต๊ะ
6.  เกลือ  เล็กน้อย
7.  คอร์นเฟลก 1/2 ถ้วยตวง
8.  ช็อกโกแลตขาวแบบเหรียญหรือหั่นชิ้นเล็ก 1/2 ถ้วยตวง
9.  สตรอเบอร์รี่ 2 ลูก หั่นเต๋าเล็กๆ หรือเป็นแผ่นบางๆ

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม กระชอน

วิธีทำไอศกรีมคอร์นเฟลกสตรอเบอร์รี่ Strawberry Cornflake Ice Cream

1.  เตรียมมิกซ์อินคอร์นเฟลก โดยละลายช็อกโกแลตขาวด้วยไมโครเวฟ ใช้ไฟกลาง 30 วินาที คนช็อกโกแลตที่อุ่นเข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟต่ออีก 30 วินาที และนำออกมาคน ทำแบบนี้จนช็อกโกแลตละลายไม่เป็นก้อนแข็ง จึงใส่คอร์นเฟลก คลุกเคล้าให้ช็อกโกแลตเคลือบทั่วกัน แผ่พักไว้ในกล่องปิดฝา และเข้าช่องแช่เย็น
2.  นำนมครึ่งหนึ่งกับครีม ผสมกันในชามผสม เตรียมกระชอนกรองพักไว้
3.  ผสมไข่ขาวของไข่ไก่ น้ำตาลทราย กลูโคส และเกลือให้เข้ากัน ตีให้น้ำตาลละลาย และไข่ฟูเนียน
4.  นำนมที่เหลือผสมกับส่วนผสมไข่ขาว ตั้งไฟอ่อน และคอยคนอยู่ตลอด จนส่วนผสมค่อนข้างร้อนและข้นขึ้นเล็กน้อย หรือใช้ที่วัดอุณหภูมิ วัดได้ 82 องศาเซลเซียส 2 นาที 
5.  กรองส่วนผสมนมกับไข่ที่ได้ ลงส่วนผสมครีม คนให้เข้ากัน เก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคน และแช่แข็งจนกระทั่งส่วนผสมเริ่มแข็งตัว จึงใส่คอร์นเฟลกเคลือบช็อกโกแลต กับสตรอเบอร์รี่คนให้ทั่วเนื้อไอศกรีม
6.  แช่ส่วนผสมในช่องแช่แข็งต่อจนแข็งตัวดี