หน้าหลัก > สูตรอาหาร > มันอบไมโครเวฟ Microwave Baked Potato (เมนูไมโครเวฟ) 


ชื่อเมนูอาหาร: มันอบไมโครเวฟ Microwave Baked Potato (เมนูไมโครเวฟ) 

วันที่: 31/03/2014 12:20:34 เข้าชม: 24153 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 15 นาที ง่าย

มันอบไมโครเวฟ Microwave Baked Potato เมนูไมโครเวฟ มันอบ มันฝรั่ง เมนูมันฝรั่ง อาหารฝรั่ง เครื่องเคียง อาหารง่ายๆ สูตรมันอบไมโครเวฟ วิธีทำมันอบไมโครเวฟ 

มันอบไมโครเวฟ Microwave Baked Potato (เมนูไมโครเวฟ) มันอบไม่ต้องอบมีที่นี่ที่เดียว วันนี้เรามีสูตรทำมันอบโดยใช้ไมโครเวฟในการทำ สูตรอื่นคิดว่าง่ายแล้วแต่ของเราง่ายกว่า มันอบสูตรนี้เป็นสูตรที่มีความพิเศษที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มๆ จากมันอบ เนื้อกรุบกรอบจากซีเรียลบด เรื่องรสชาติอร่อยแบบลงตัวมากๆ ตักขึ้นมา 1 คำ อร่อยล้ำสุดๆ


มันอบไมโครเวฟ Microwave Baked Potato (เมนูไมโครเวฟ) 

สูตรมันอบไมโครเวฟ Microwave Baked Potato (เมนูไมโครเวฟ) มันอบไมโครเวฟ Microwave Baked Potato (เมนูไมโครเวฟ) มันอบไม่ต้องอบมีที่นี่ที่เดียว วันนี้เรามีสูตรทำมันอบโดยใช้ไมโครเวฟในการทำ สูตรอื่นคิดว่าง่ายแล้วแต่ของเราง่ายกว่า มันอบสูตรนี้เป็นสูตรที่มีความพิเศษที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มๆ จากมันอบ เนื้อกรุบกรอบจากซีเรียลบด เรื่องรสชาติอร่อยแบบลงตัวมากๆ ตักขึ้นมา 1 คำ อร่อยล้ำสุดๆวัตถุดิบมันอบไมโครเวฟ Microwave Baked Potato (เมนูไมโครเวฟ) 

สำหรับ 8-10 ที่
ระยะเวลา 15 นาที

1.  ซีเรียล บดพอหยาบ 150  กรัม
2.  เนยสดรสเค็ม 40 กรัม
3.  มันฝรั่งปอกเปลือก 2 ลูก
4.  ผักสามสีแช่แข็ง 100 กรัม
5.  เกลือป่น เล็กน้อย
6.  พริกไทยบด  เล็กน้อย
7.  หมูอบชนิดแผ่น ตกแต่ง
8.  พาสลี่ย์  ตกแต่ง

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม ไมโครเวฟ

วิธีทำมันอบไมโครเวฟ Microwave Baked Potato (เมนูไมโครเวฟ) 

1.  นำซีเรียล บดผสมกับเนยสดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะที่จะจัดเสิร์ฟ พักไว้
2.  หั่นมันฝรั่งให้เป็นเส้นยาว (หั่นตามยาว) ใส่เกลือ และพริกไทย เคล้าให้ทั่ว นำเข้าไมโครเวฟ 4-5 รอบ ไฟแรง รอบละ 1 นาที คนทุกครั้งก่อนและหลังเข้าไมโครเวฟ จนมันฝรั่งสุก จับตัวเป็นก้อน 
3.  จากนั้นใส่ผัก 3 สี นำเข้าไมโครเวฟอีก 2-3 รอบ ไฟแรง รอบละ 1 นาที คนทุกครั้งก่อนและหลังเข้าไมโครเวฟ แล้วตักใส่ในภาชนะที่ใส่ซีเรียล โรยหน้าด้วยหมูอบชนิดแผ่นและพาสลี่ย์