หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไส้กรอกย่างผงกะหรี่  Currywurst


ชื่อเมนูอาหาร: ไส้กรอกย่างผงกะหรี่  Currywurst

วันที่: 24/03/2014 11:30:35 เข้าชม: 9492 Cinque Terre เชฟ: Pong เวลาทำ: 10-15 นาที ง่าย

ไส้กรอกย่างผงกะหรี่ Currywurst ไส้กรอก เมนูไส้กรอก ไส้กรอกย่าง อาหารย่าง อาหารฝรั่ง เมนูผงกะหรี่ สูตรไส้กรอกย่างผงกะหรี่ วิธีทำไส้กรอกย่างผงกะหรี่ 

ไส้กรอกย่างผงกะหรี่ Currywurst ไส้กรอกสไตล์เยอรมัน ที่ได้รับกลิ่นอายอินเดีย ด้วยกลิ่น รสเครื่องเทศ ผงกะหรี่ เมนูนี้กลายเป็นที่นิยมชมชอบของชาวเยอรมันทั้งหลายในเวลาอันรวดเร็ว เรียกได้ว่าเป็นฟาสต์ฟู้ดสไตล์เยอรมันก็ไม่ผิดนัก และด้วยรสชาติที่จัดจ้านหอมเครื่องเทศนี่เอง เชื่อว่าจานนี้ก็คงเป็นที่รักของคนไทยอย่างเราๆ ได้ไม่ยากนัก


ไส้กรอกย่างผงกะหรี่  Currywurst

สูตรไส้กรอกย่างผงกะหรี่  Currywurstไส้กรอกย่างผงกะหรี่ Currywurst ไส้กรอกสไตล์เยอรมัน ที่ได้รับกลิ่นอายอินเดีย ด้วยกลิ่น รสเครื่องเทศ ผงกะหรี่ เมนูนี้กลายเป็นที่นิยมชมชอบของชาวเยอรมันทั้งหลายในเวลาอันรวดเร็ว เรียกได้ว่าเป็นฟาสต์ฟู้ดสไตล์เยอรมันก็ไม่ผิดนัก และด้วยรสชาติที่จัดจ้านหอมเครื่องเทศนี่เอง เชื่อว่าจานนี้ก็คงเป็นที่รักของคนไทยอย่างเราๆ ได้ไม่ยากนักวัตถุดิบไส้กรอกย่างผงกะหรี่  Currywurst

สำหรับ 1-2 ที่
เวลาในการทำ 10-15 นาที

1.  ไส้กรอกหมู 1-2 ชิ้น
2.  ผงกะหรี่ 1-2 ช้อนโต๊ะ
3.  ผงมาซาล่า หรือ ปาปริก้า 1 ช้อนโต๊ะ
4.  เกล็ดขนมปังคั่ว  1 กำมือ
5.  ไทม์ 1 ช่อ
6.  พริกแห้ง 2-3 เม็ด
7.  ผักสลัด  1 หยิบมือ
8.  น้ำมันมะกอก   เล็กน้อย

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำไส้กรอกย่างผงกะหรี่  Currywurst

1.  ตั้งกระทะให้ร้อน ลงน้ำมันเล็กน้อยแล้วจี่ไส้กรอกให้ได้สีสวยงาม จากนั้นนำขึ้นพักไว้
2.  บนกระทะใบเดิมลงน้ำมันเล็กน้อยผัดเครื่องเทศของเราให้หอมเข้ากันใส่ไทม์ลงไป อาจลงน้ำได้เล็กน้อย แล้วลงไส้กรอกมาคลุกเคล้าให้รสชาติเครื่องเทศซึมเข้าไป
3.  จัดเสิร์ฟในจานที่ปูไว้ด้วยเกล็ดขนมปังคั่วเพื่อเสริมรสสัมผัส พร้อมด้วยพริกแห้งและผักสลัด เท่านี้ก็พร้อมอร่อยกันเบาๆแล้วครับผม