หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ซุปบีทรูท Borscht


ชื่อเมนูอาหาร: ซุปบีทรูท Borscht

วันที่: 21/03/2014 15:44:57 เข้าชม: 11475 Cinque Terre เชฟ: Pong เวลาทำ: 30-45 นาที ปานกลาง

ซุปบีทรูท Borscht เมนูซุป ซุป บีทรูท เมนูบีทรูท อาหารยอดนิยม อาหารมังสวิรัติ อาหารสุภาพ อาหารฝรั่ง สูตรซุปบีทรูท วิธีทำซุปบีทรูท 

ซุปบีทรูท Borscht บอร์ชหรือซุปบีทรูทสไตล์รัสเซียนี้ เป็นจานคลาสสิคของอาหารรัสเซียเลยก็ว่าได้ ด้วยสีสันสดสวยที่ยั่วยวนชวนรับประทาน บวกกับรสชาติที่กลมกล่อม ทานง่ายได้ประโยชน์ ทำให้กลายเป็นเมนูที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย อีกทั้งใครก็ตามที่ทานมังสวิรัติ จานนี้คือเพื่อนแท้ของคุณเลย เพราะไม่มีเนื้อสัตว์เลยครับ


ซุปบีทรูท Borscht

สูตรซุปบีทรูท Borschtซุปบีทรูท Borscht บอร์ชหรือซุปบีทรูทสไตล์รัสเซียนี้ เป็นจานคลาสสิคของอาหารรัสเซียเลยก็ว่าได้ ด้วยสีสันสดสวยที่ยั่วยวนชวนรับประทาน บวกกับรสชาติที่กลมกล่อม ทานง่ายได้ประโยชน์ ทำให้กลายเป็นเมนูที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย อีกทั้งใครก็ตามที่ทานมังสวิรัติ จานนี้คือเพื่อนแท้ของคุณเลย เพราะไม่มีเนื้อสัตว์เลยครับวัตถุดิบซุปบีทรูท Borscht

สำหรับ 5-6 ท่าน
เวลา 30-45 นาที

1.  บีทรูท 1-2 หัว
2.  หอมใหญ่ 1 หัว
3.  กะหล่ำปลี 1 หัวเล็ก
4.  แครอท 1/2 ลูก
5.  เนย 50 กรัม
6.  ครีมเปรี้ยว หรือโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ (ต่อถ้วยที่เสิร์ฟ)
7.  น้ำมันมะกอก  เล็กน้อย
8.  น้ำสต๊อก หรือน้ำเปล่า
9.  เกลือ พริกไทย  ตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ

วิธีทำซุปบีทรูท Borscht

1.  หั่นผักต่างๆให้เป็นชิ้นพอดีทาน ตามชอบ จากนั้นตั้งหม้อให้ร้อนจัด ลงน้ำมันมะกอกแล้วเริ่มผัดจากหอมใหญ่ ผัดให้นิ่มใส แครอท กะหล่ำปลี และบีทรูทตามลำดับ
2.  ผัดทุกอย่างให้นิ่มสีสวย จากนั้นลงน้ำหรือน้ำสต๊อกลงไปพอให้ท่วม ตั้งไฟแรงให้เดือด จากนั้นหรี่ลงมาไฟอ่อนๆ เคี่ยวไปอีกสัก 20 นาทีโดยประมาณ แล้วค่อยชิมรส ปรุงด้วยเกลือ พริกไทย ตามชอบ จากนั้นตบท้ายด้วยเนย
3.  ตัดเสิร์ฟพร้อมกับครีมเปรี้ยว เพื่อเพิ่มรสชาติที่ตัดกันอย่างลงตัว