หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ไก่อบเบียร์กระป๋อง Beer Roasted Chicken


ชื่อเมนูอาหาร: ไก่อบเบียร์กระป๋อง Beer Roasted Chicken

วันที่: 12/03/2014 12:50:18 เข้าชม: 24127 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 30-50 นาที ปานกลาง

ไก่อบเบียร์กระป๋อง Beer Roasted Chicken ไก่อบเบียร์ เมนูไก่ ไก่ ไก่อบ เมนูอบ อาหารฝรั่ง สูตรไก่อบเบียร์กระป๋อง สูตรไก่อบเบียร์ วิธีทำไก่อบเบียร์กระป๋อง 

ไก่อบเบียร์กระป๋อง Beer Roasted Chicken เมนูนี้ตอนแรกผมจะหาวิธีหมักไก่ด้วยเบียร์ครับ แต่หาไปหามาไปเจอกับเมนูนี้เข้าให้กับ Beer Can Chicken ชอบที่วิธีการทำและการนำเสนอที่แปลกแหวกแนวเป็นหลักเลย ส่วนรสชาติยังไม่จัดจ้านเท่าแบบที่บ้านเรานิยมเท่าไหร่ แต่ก็ขอลองเอามาสาธิตให้ทางบ้านได้ลองทำดู ส่วนผสมหลากหลายแตกต่างกันไปมากตามความชอบของแต่ละคน แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือเบียร์ทั้งกระป๋อง


ไก่อบเบียร์กระป๋อง Beer Roasted Chicken

สูตรไก่อบเบียร์กระป๋อง Beer Roasted Chickenไก่อบเบียร์กระป๋อง Beer Roasted Chicken เมนูนี้ตอนแรกผมจะหาวิธีหมักไก่ด้วยเบียร์ครับ แต่หาไปหามาไปเจอกับเมนูนี้เข้าให้กับ Beer Can Chicken ชอบที่วิธีการทำและการนำเสนอที่แปลกแหวกแนวเป็นหลักเลย ส่วนรสชาติยังไม่จัดจ้านเท่าแบบที่บ้านเรานิยมเท่าไหร่ แต่ก็ขอลองเอามาสาธิตให้ทางบ้านได้ลองทำดู ส่วนผสมหลากหลายแตกต่างกันไปมากตามความชอบของแต่ละคน แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือเบียร์ทั้งกระป๋องวัตถุดิบไก่อบเบียร์กระป๋อง Beer Roasted Chicken

สำหรับ 2-3 ท่าน 
เวลา 30-50 นาที

1. เบียร์กระป๋อง 1 กระป๋อง
2. ไก่ทั้งตัว 1 ตัว
3. พริกชี้ฟ้าแดงหั่นครึ่ง 1 เม็ด
4. กระเทียมบุบ 3 เม็ด
5. เนย 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมัน 2 ช้อนชา
7. เกลือ 1 ช้อนชา
8. พริกไทยดำบด  1 ช้อนชา
9. ผง all spice 2 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้

เตาอบ

วิธีทำไก่อบเบียร์กระป๋อง Beer Roasted Chicken

1. ใช้เบียร์ทั้งกระป๋อง โดยให้เหลือน้ำเบียร์เพียง ครึ่งกระป๋อง ใส่พริกชี้ฟ้าแดงหั่น กระเทียมบุลงไปข้างใน แล้วยัดเข้าไปข้างในตัวไก่โดยวางตั้งไว้
2. ใช้เนยใส่เข้าไปใต้ผิวหนังบริเวณอกไก่แล้วทาให้ทั่ว จากนั้นเอาน้ำมันมาทาให้ทั่วตัวไก่แล้วตามด้วยเกลือ พริกไทยดำบด ผง all spice เพื่อกลิ่นและรส
3. นำไปอบที่อุณหภูมิประมาณ 200-230 องศาเซลเซียส นานประมาณ 15-30 นาที หรือจนผิวไก่เหลืองดีและสุกถึงข้างใน ก็นำออกมารับประทานได้เลยครับ