หน้าหลัก > สูตรอาหาร > หัวหอมทอดดอกไม้ Fried Onion Ring (Flower Shape)


ชื่อเมนูอาหาร: หัวหอมทอดดอกไม้ Fried Onion Ring (Flower Shape)

วันที่: 05/03/2014 13:22:41 เข้าชม: 24400 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 15 นาที ง่าย

หัวหอมทอดดอกไม้ Fried Onion Ring Flower Shape หอมทอด ของว่าง อาหารว่าง ของทอด เครื่องเคียง หอมใหญ่ทอด หัวหอมทอด สูตรหัวหอมทอดดอกไม้ วิธีทำหัวหอมทอดดอกไม้ 

หัวหอมทอดดอกไม้ Fried Onion Ring (Flower Shape) เป็นเมนูที่จริงๆ แล้วเป็นประเภทเดียวกันกับพวกหัวหอมทอดตามร้านเบียร์ ร้านอาหารฝรั่ง แต่ไม่ค่อยเห็นวิธีสาธิตกันเท่าไหร่ หลังจากที่ได้ลองทำทานดูแล้วคิดว่า ควรจะต้องเอามาแบ่งให้ทางบ้านได้ลองบ้าง เพราะอร่อยง่ายๆ และยังสวยงามอีกด้วย


หัวหอมทอดดอกไม้ Fried Onion Ring (Flower Shape)

สูตรหัวหอมทอดดอกไม้ Fried Onion Ring (Flower Shape)หัวหอมทอดดอกไม้ Fried Onion Ring (Flower Shape) เป็นเมนูที่จริงๆ แล้วเป็นประเภทเดียวกันกับพวกหัวหอมทอดตามร้านเบียร์ ร้านอาหารฝรั่ง แต่ไม่ค่อยเห็นวิธีสาธิตกันเท่าไหร่ หลังจากที่ได้ลองทำทานดูแล้วคิดว่า ควรจะต้องเอามาแบ่งให้ทางบ้านได้ลองบ้าง เพราะอร่อยง่ายๆ และยังสวยงามอีกด้วยวัตถุดิบหัวหอมทอดดอกไม้ Fried Onion Ring (Flower Shape)

สำหรับ 1-2 ท่าน 
เวลา 15 นาที

1. หัวหอมใหญ่ 1-2 ลูกใหญ่
2. ไข่ไก่ 2-3 ฟอง
3. แป้งทอด 2 ซอง
4. น้ำมัน  สำหรับทอด

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ ชามผสม

วิธีทำหัวหอมทอดดอกไม้ Fried Onion Ring (Flower Shape)

1. ปลอกหัวหอมโดยเหลือจุกตรงท้ายเอาไว้เพื่อให้เวลาหั่นแล้วหัวหอมไม่แตกออกจากกัน 
2. หั่นหัวหอมตามแบบให้เป็นแฉกๆโดยคว้านส่วนใจกลางออกเล็กน้อยแล้วนำไปแช่น้ำ โดยตอนผ่าต้องระวังไม่ให้ทะลุไปถึงส่วนโคนที่เป็นจุก 
3. นำไปชุบแป้งและไข่สลับกันให้ทั่วแล้วทอดน้ำมันท่วม ไฟกลางค่อนข้างแรงจนสุกเหลืองดี โรยเกลือเล็กน้อย สะเด็ดน้ำมันแล้วทานกับซอสที่ชอบได้เลย