หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ซาโมซ่าไก่ Chicken Samosa


ชื่อเมนูอาหาร: ซาโมซ่าไก่ Chicken Samosa

วันที่: 03/03/2014 17:48:20 เข้าชม: 24227 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 25 นาที ปานกลาง

ซาโมซ่าไก่ Chicken Samosa ซาโมซ่า เมนูไก่ ปอเปี๊ยะ ของว่าง อาหารว่าง อาหารอินเดีย ของทอด เมนูปอเปี๊ยะ สูตรซาโมซ่าไก่ วิธีทำซาโมซ่าไก่ 

ซาโมซ่าไก่ Chicken Samosa ด้วยความที่เป็นคนทานทุกอย่าง ไม่ว่าจะอาหารอินเดีย อาหารแถบตะวันออกกลาง มาเล พม่า ประเทศที่กล่าวมาล้วนมีซาโมซ่า ในแบบฉบับของตัวเอง แต่อาจจะแตกต่างกันไปด้วยเครื่องเทศ วิธีการกิน เนื้อสัตว์ที่ใช้ แป้งที่ห่อ หรือจะอะไรก็ตามแต่ วันนี้จะขอเสนอในแบบบ้านๆ เพื่อให้ทางบ้านได้ลองดูก่อน หากติดใจจะเอาไปดัดแปรงอีกก็ตามสบายเลยนะครับ


ซาโมซ่าไก่ Chicken Samosa

สูตรซาโมซ่าไก่ Chicken Samosaซาโมซ่าไก่ Chicken Samosa ด้วยความที่เป็นคนทานทุกอย่าง ไม่ว่าจะอาหารอินเดีย อาหารแถบตะวันออกกลาง มาเล พม่า ประเทศที่กล่าวมาล้วนมีซาโมซ่า ในแบบฉบับของตัวเอง แต่อาจจะแตกต่างกันไปด้วยเครื่องเทศ วิธีการกิน เนื้อสัตว์ที่ใช้ แป้งที่ห่อ หรือจะอะไรก็ตามแต่ วันนี้จะขอเสนอในแบบบ้านๆ เพื่อให้ทางบ้านได้ลองดูก่อน หากติดใจจะเอาไปดัดแปรงอีกก็ตามสบายเลยนะครับวัตถุดิบซาโมซ่าไก่ Chicken Samosa

สำหรับ 2 ท่าน
เวลา 25 นาที

1. แผ่นแป้ง 3-4 แผ่น (แป้งปอเปี๊ย แป้งโรตี)
2. มันฝรั่งหั่นเต๋าเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
3. แครอทหั่นเต๋าเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
4. หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
5. เนื้อไก่ต้มหั่นเต๋าเล็ก 1/2 ถ้วยตวง
6. ผงมาซาล่า 1 ช้อนชา
7. ผงยี่หร่า 1 ช้อนชา
8. ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
9. ไข่ขาวดิบ 1 ฟอง
10. น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง
11. น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วยตวง
12. เกลือ 1 ช้อนชา
13. หอมแดง แตงกวา พริกชี้ฟ้า ตามชอบ
14. น้ำมัน 3 ช้อนชา

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ กระทะ

วิธีทำซาโมซ่าไก่ Chicken Samosa

1. ต้มน้ำส้มสายชูกับน้ำตาลทรายและเกลือให้เข้ากันดี และเดือดสัก 5 นาทีก็ยกลงได้เลย ราดคู่กับ หอมแดง แตงกวา พริกชี้ฟ้า แบบซอย
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน 3 ช้อนชา ผัดผงมาซาล่า ผงยี่หร่า ผงกะหรี่ ไฟอ่อน ให้หอมก่อน แล้วเพิ่มไฟให้ร้อน ใส่มันฝรั่งหั่นเต๋าเล็ก แครอทหั่นเต๋าเล็ก หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก เนื้อไก่ต้มหั่นเต๋าเล็ก ผัดจนเข้ากันดี โรยเกลือเพิ่มรสชาติอีกเล็กน้อยก็ได้ เมื่อเข้ากันดีแล้วตักขึ้นพักไว้ให้คลายร้อน
3. นำแผ่นแป้งมาห่อกับไส้ตามแบบหรือห่อแบบปอเปี๊ยะก็ได้ นำไปทอดในน้ำมันแบบท่วม ไฟกลางค่อนข้างแรงจนเหลืองทองก็ตักขึ้นได้เลย ทานคู่กับน้ำจิ้มอาจาด