หน้าหลัก > สูตรอาหาร > เคบับไก่แซ่บ Chicken Kebab Zap


ชื่อเมนูอาหาร: เคบับไก่แซ่บ Chicken Kebab Zap

วันที่: 06/02/2014 11:13:12 เข้าชม: 15269 Cinque Terre เชฟ: Pong เวลาทำ: 20-30 นาที ปานกลาง

เคบับไก่แซ่บ Chicken Kebab Zap เมนูไก่ ไก่แซ่บ เคบับ บาบีคิว เคบับไก่ บาบีคิวไก่ อาหารอาหรับ เมนูย่าง สูตรเคบับไก่แซ่บ วิธีทำเคบับไก่แซ่บ 

เคบับไก่แซ่บ Chicken Kebab Zap เคบับหรือบาบีคิวสไตล์อาหรับที่หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยอยู่แล้ว แต่เรานำมาปรับเปลี่ยนให้อร่อยล้ำกว่าที่คุณคุ้นเคย ด้วยเครื่องเคราแบบบ้านๆ แซ่บแบบไทยๆ ที่รับรองได้ว่า จานนี้จะกลายเป็นจานโปรดของใครหลายๆ คนที่บ้านได้แบบไม่ยากเย็น เช่นเดียวกับวิธีทำที่ง่ายมากๆ ครับผม


เคบับไก่แซ่บ Chicken Kebab Zap

สูตรเคบับไก่แซ่บ Chicken Kebab Zapเคบับไก่แซ่บ Chicken Kebab Zap เคบับหรือบาบีคิวสไตล์อาหรับที่หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยอยู่แล้ว แต่เรานำมาปรับเปลี่ยนให้อร่อยล้ำกว่าที่คุณคุ้นเคย ด้วยเครื่องเคราแบบบ้านๆ แซ่บแบบไทยๆ ที่รับรองได้ว่า จานนี้จะกลายเป็นจานโปรดของใครหลายๆ คนที่บ้านได้แบบไม่ยากเย็น เช่นเดียวกับวิธีทำที่ง่ายมากๆ ครับผมวัตถุดิบเคบับไก่แซ่บ Chicken Kebab Zap

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 20-30 นาที

1. สันในไก่ 4-5 ชิ้น
2. ต้นหอมซอย 1 หยิบมือ
3. พริกขี้หนูสวน 1 หยิบมือ
4. กระเทียมไทย 1 หยิบมือ
5. มะนาวหั่นแว่น 2-3 ชิ้น
6. มะเขือเทศราชินี 4-5 ลูก
7. ผงปาปริก้า 2-3 ช้อนโต๊ะ
8. ผงยี่หร่า  2-3 ช้อนโต๊ะ
9. เกล็ดขนมปังคั่ว 1 หยิบมือโตๆ
10. ผักสลัด 1 หยิบมือ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ ครก ชามผสม ไม้เสียบ

วิธีทำเคบับไก่แซ่บ Chicken Kebab Zap

1. โขลกพริกขี้หนูและกระเทียมเข้าด้วยกันแบบหยาบๆ แล้วลงผงยี่หร่ากับปาปริก้าผสมเข้าไป จากนั้นก็นำมาหมักกับไก่ที่หั่นเป็นชิ้นเต๋าใหญ่พอดีคำ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย พักให้เข้าเนื้อไว้สักครู่
2. เสียบไก่เข้ากับไม้พร้อมมะเขือเทศราชินี แล้วนำไปย่างบนกระทะร้อนจัดด้วยน้ำมันมะกอก ให้ขึ้นสีสวยทั่วทุกด้าน ถ้ากลัวไม่สุก อาจอบต่อที่ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 4-5 นาทีก็ได้
3. จัดเคบับเสิร์ฟพร้อมสลัด และมะนาวหั่นแว่น พร้อมโรยหน้าด้วยเกล็ดขนมปังคั่วและต้นหอมซอย เพียงเท่านี้ เคบับสูตรจี๊ดจ๊าดของเราก็พร้อมออกสื่อแล้วครับ