หน้าหลัก > สูตรอาหาร > สตูว์กระเจี๊ยบ Gumbo 


ชื่อเมนูอาหาร: สตูว์กระเจี๊ยบ Gumbo 

วันที่: 27/12/2013 12:00:47 เข้าชม: 6946 Cinque Terre เชฟ: Pong เวลาทำ: 20-30 นาที ง่าย

สตูว์กระเจี๊ยบ Gumbo สตู สตูว์ เมนูกระเจี๊ยบ กระเจี๊ยบ อาหารฝรั่ง สูตรสตูว์กระเจี๊ยบ วิธีทำสตูว์กระเจี๊ยบ สูตรอาหารสตูกระเจี๊ยบ 

สตูว์กระเจี๊ยบ Gumbo สตูว์ตัวคลาสสิกของอเมริกันตอนใต้ ย่านลุยเซียนา ที่ได้ชื่อว่าอุดมไปด้วยของอร่อยขึ้นชื่อของอเมริกัน ซึ่งก็จริงครับ ไม่มีอเมริกันชนคนไหนไม่รู้จักกัมโบะ และนี่คือสตูว์ที่ได้รับความนิยมมาก โด่งดังไปทั่วจนได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในเมนูที่คุณต้องลองให้ได้ก่อนตาย ของเดอะซันครับ


สตูว์กระเจี๊ยบ Gumbo 

สูตรสตูว์กระเจี๊ยบ Gumbo สตูว์กระเจี๊ยบ Gumbo สตูว์ตัวคลาสสิกของอเมริกันตอนใต้ ย่านลุยเซียนา ที่ได้ชื่อว่าอุดมไปด้วยของอร่อยขึ้นชื่อของอเมริกัน ซึ่งก็จริงครับ ไม่มีอเมริกันชนคนไหนไม่รู้จักกัมโบะ และนี่คือสตูว์ที่ได้รับความนิยมมาก โด่งดังไปทั่วจนได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในเมนูที่คุณต้องลองให้ได้ก่อนตาย ของเดอะซันครับวัตถุดิบสตูว์กระเจี๊ยบ Gumbo 

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 20-30 นาที

1. ไส้กรอก 1 แท่ง
2. หอมใหญ่ 1 หัว
3. มะเขือเทศ 1 ลูก
4. พริกหวานเขียว 1 ลูก
5. กระเจี๊ยบสด 4-5 แท่ง
6. เซเลอรี่ 1 แท่ง
7. เบคอน 1 ชิ้นใหญ่
8. ไทม์ เบย์ลีฟ 1 หยิบมือ
9. กระเทียม 2-3 เม็ด
10. ซีฟู้ด 1 ถ้วยตวง
11. ปาปริก้า  1 ช้อนโต๊ะ
12. ซอสไก่งวง 1 ช้อนโต๊ะ
13. ซัลซ่า 1 ถ้วยตวง
14. ทาบาสโก้ 1-2 ช้อนโต๊ะ
15. น้ำซุป

อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ กระทะ

วิธีทำสตูว์กระเจี๊ยบ Gumbo 

1. ตั้งหม้อหรือกระทะให้ร้อน จากนั้นลงเบคอนไปผัดให้น้ำมันคายออกมา แล้วใส่ไส้กรอกลงไปผัดเข้าด้วยกันให้พอขึ้นสี จากนั้นนำขึ้นพักไว้ก่อน
2. ผัดผักต่างๆต่อด้วยน้ำมันเบคอนที่เหลือ อาจลงน้ำมันมะกอกเพิ่มได้เล็กน้อย ลงไทม์ เบย์ลีฟ ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นลงน้ำซุป แล้วเคี่ยวให้งวดลงมา ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ซอสไก่งวง ปาปริก้า รวมท้ังซัลซ่ากับทาบาสโก้
3. จัดเสิร์ฟให้สวยงาม โรยหน้าด้วยหอมซอย เท่านี้ก็พร้อมอร่อยกันได้เลยครับผม