หน้าหลัก > สูตรอาหาร > ราดหน้าทะเล - หมี่กรอบราดหน้าทะเล Noodles in Thick Gravy with Seafood


ชื่อเมนูอาหาร: ราดหน้าทะเล - หมี่กรอบราดหน้าทะเล Noodles in Thick Gravy with Seafood

วันที่: 28/11/2013 11:14:32 เข้าชม: 24675 Cinque Terre เชฟ: Ti เวลาทำ: 30 นาที ปานกลาง

ราดหน้าทะเล หมี่กรอบราดหน้าทะเล Noodles in Thick Gravy with Seafood ราดหน้า เมนูอาหารทะเล เมนูกุ้ง เมนูปลาหมึก เมนูเส้น เมนูหอย สูตรราดหน้าทะเล วิธีทำราดหน้าทะเล สูตรหมี่กรอบราดหน้าทะเล วิธีทำหมี่กรอบราดหน้าทะเล 

ราดหน้าทะเล - หมี่กรอบราดหน้าทะเล Noodles in Thick Gravy with Seafood เมนูยอดฮิตที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมากับชาวจีนจนแทบจะกลายเป็นอาหารไทยไปแล้ว ไม่มีใครไม่รู้จักราดหน้าจานนี้ แท้จริงแล้ววิธีทำแสนจะง่ายดาย หากได้อาหารทะเลสดๆมาใส่ด้วยยิ่งอร่อยเข้าไปอีก


ราดหน้าทะเล - หมี่กรอบราดหน้าทะเล Noodles in Thick Gravy with Seafood

สูตรราดหน้าทะเล - หมี่กรอบราดหน้าทะเล Noodles in Thick Gravy with Seafoodราดหน้าทะเล - หมี่กรอบราดหน้าทะเล Noodles in Thick Gravy with Seafood เมนูยอดฮิตที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมากับชาวจีนจนแทบจะกลายเป็นอาหารไทยไปแล้ว ไม่มีใครไม่รู้จักราดหน้าจานนี้ แท้จริงแล้ววิธีทำแสนจะง่ายดาย หากได้อาหารทะเลสดๆมาใส่ด้วยยิ่งอร่อยเข้าไปอีกวัตถุดิบราดหน้าทะเล - หมี่กรอบราดหน้าทะเล Noodles in Thick Gravy with Seafood

สำหรับ 1-2 ท่าน 
เวลา 30 นาที

1. อาหารทะเลรวมมิตร 1 ถ้วยตวง
2. เส้นบะหมี่ 1-2 คนทาน 
3. ผักคะน้า,แครอท  ตามชอบ
4. กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
5. เต้าเจี้ยว 2 ช้อนชา
6. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
7. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
8. แป้งมัน 1-2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำ 2 ถ้วยตวง
10. น้ำมัน  สำหรับทอด

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ ชามผสม

วิธีทำราดหน้าทะเล - หมี่กรอบราดหน้าทะเล Noodles in Thick Gravy with Seafood

1. ตั้งกระทะก้นลึกสำหรับทอดน้ำมันค่อนข้างท่วม รอจนน้ำมันร้อนดี แล้วคลี่เส้นตีๆให้แป้งออกและไม่ให้ติดกันเป็นก้อน ใส่ลงไปทีนะน้อย ทอดให้สุกทั้งสองด้าน รีบตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
2. ทำน้ำราดหน้าด้วยการตั้งกระทะจนร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันเล็กน้อยแค่พอผัดกระเทียมและเต้าเจี้ยวพอหอมแล้วจึงใส่น้ำซุปลงไปจนเดือดจัด ใส่ผักที่ต้องการจนสุก ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว แล้วตามด้วยอาหารทะเลขณะที่น้ำยังเดือดอยู่ ละลายแป้งมันกับน้ำเล็กน้อยใส่ลงไปในน้ำ โดยคนไปด้วยแล้วก็ค่อยๆหยอดไปด้วย จนได้ความข้นเหนียวเท่าที่ต้องการ ตักทานคู่กับบะหมี่กรอบ