หน้าหลัก > สูตรอาหาร > พาสต้าผัดซอสเพสโต้กับปลาหมึกย่าง Fettucini Pesto and Grilled Squid 


ชื่อเมนูอาหาร: พาสต้าผัดซอสเพสโต้กับปลาหมึกย่าง Fettucini Pesto and Grilled Squid 

วันที่: 11/11/2013 11:17:39 เข้าชม: 24330 Cinque Terre เชฟ: Pong เวลาทำ: 15 นาที ง่าย

พาสต้าผัดซอสเพสโต้กับปลาหมึกย่าง Fettucini Pesto and Grilled Squid พาสต้า เมนูประยุกต์ ซอสเพสโต้ เมนูอาหารทะเล ปลาหมึก เฟตตูชินี่ สูตรพาสต้าผัดซอสเพสโต้กับปลาหมึกย่าง วิธีทำพาสต้าผัดซอสเพสโต้กับปลาหมึกย่าง 

พาสต้าผัดซอสเพสโต้กับปลาหมึกย่าง (เฟตตูชินี่ผัดซอสเพสโต้กับปลาหมึกย่าง) Fettucini Pesto and Grilled Squid พาสต้าที่แสนจะคลาสสิกของคนอิตาเลี่ยน ที่ผมเชื่อว่าถูกปากคนไทย โดยเฉพาะบรรดาผู้ใหญ่ทั้งหลายได้ไม่ยาก เพราะมีส่วนผสมของโหระพาที่ถึงแม้จะเป็นโหระพาอิตาเลี่ยน แต่ก็มีกลิ่นอายแบบสมุนไพรสไตล์ละม้ายคล้ายบ้านเราอยู่บ้าง จานนี้ทำง่ายได้สุขภาพ แถมยังดูดีมีลีลาด้วยนะครับ


พาสต้าผัดซอสเพสโต้กับปลาหมึกย่าง Fettucini Pesto and Grilled Squid 

สูตรพาสต้าผัดซอสเพสโต้กับปลาหมึกย่าง Fettucini Pesto and Grilled Squid พาสต้าผัดซอสเพสโต้กับปลาหมึกย่าง (เฟตตูชินี่ผัดซอสเพสโต้กับปลาหมึกย่าง) Fettucini Pesto and Grilled Squid พาสต้าที่แสนจะคลาสสิกของคนอิตาเลี่ยน ที่ผมเชื่อว่าถูกปากคนไทย โดยเฉพาะบรรดาผู้ใหญ่ทั้งหลายได้ไม่ยาก เพราะมีส่วนผสมของโหระพาที่ถึงแม้จะเป็นโหระพาอิตาเลี่ยน แต่ก็มีกลิ่นอายแบบสมุนไพรสไตล์ละม้ายคล้ายบ้านเราอยู่บ้าง จานนี้ทำง่ายได้สุขภาพ แถมยังดูดีมีลีลาด้วยนะครับวัตถุดิบพาสต้าผัดซอสเพสโต้กับปลาหมึกย่าง Fettucini Pesto and Grilled Squid 

สำหรับ 1-2 ที่
เวลา 10-15 นาที

1. เส้นเฟตตูชินี่ 120 กรัม
2. โหระพา 1-2 ช่อ
3. ปลาหมึกกล้วยหั่นแว่น 70 กรัม
4. หอมใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกชี้ฟ้าแดง 1 หยิบมือ
6. กระเทียมสไลด์ 1 หยิบมือ
7. ซอสเพสโต้ 2 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ ชามผสม

วิธีทำพาสต้าผัดซอสเพสโต้กับปลาหมึกย่าง Fettucini Pesto and Grilled Squid 

1. ตั้งกระทะให้ร้อนจัด จากนั้นปรุงปลาหมึกด้วยเกลือ พริกไทย แล้วลงย่างในน้ำมันมะกอกบนกระทะร้อนจัด เอาให้ขึ้นสีสวยทั้งสองด้าน แล้วนำขึ้นพักไว้ก่อน
2. บนกระทะใบเดิม ผัดหอมใหญ่ให้นิ่ม (ถ้ากระทะแห้งไปเติมน้ำมันมะกอกได้เล็กน้อย) ต่อด้วยกระเทียม จากนั้นลงเส้นมาผัดพร้อมซอสเพสโต้ อาจเติมน้ำสต๊อกได้เล็กน้อยเพื่อความเนียนนุ่มของรสชาติ ปรุงรสตามชอบด้วยเกลือ พริกไทย
3. ตักจัดลงจานแต่งหน้าด้วย ปลาหมึกย่าง โหระพาและพริกชี้ฟ้าแดง เพียงเท่านี้มื้ออร่อยแสนง่าย ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วล่ะครับ