หน้าหลัก > สูตรอาหาร > มูสกีวี Kiwi Mousse [Zespri kiwi]


ชื่อเมนูอาหาร: มูสกีวี Kiwi Mousse [Zespri kiwi]

วันที่: 01/11/2013 11:32:02 เข้าชม: 14938 Cinque Terre เชฟ: Arm เวลาทำ: 20 นาที ง่าย

มูสกีวี Kiwi Mousse มูส เมนูมูส Zespri kiwi เมนูกีวี ของหวาน ขนมหวาน เบเกอรี่ สูตรมูสมูสกีวี วิธีทำมูสกีวี 

มูสกีวี Kiwi Mousse Kiwi Mousse เป็นของหวานเย็นๆ เหมาะกับวันที่อากาศร้อนๆซึ่งใครได้ทานแล้วรับรองสดชื่นขึ้นมาแน่นอน สามารถรับประทานได้ทุกวันเพราะกีวีเป็นผลไม้ที่ช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงได้เนื่องจากกีวีเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงซึ่งช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย และช่วยป้องกันหวัด แถมยังมีโฟเลตที่มีส่วนช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง และป้องกันการเกิดโรคโลหิตจาง กีวียังช่วยระบบขับถ่ายของเราด้วย เพราะว่ามีไฟเบอร์หรือใยอาหารที่สูงเช่นกัน รับรองเลยว่าเมนูนี้อร่อยแน่นอน


มูสกีวี Kiwi Mousse [Zespri kiwi]

สูตรมูสกีวี Kiwi Mousse [Zespri kiwi]มูสกีวี Kiwi Mousse Kiwi Mousse เป็นของหวานเย็นๆ เหมาะกับวันที่อากาศร้อนๆซึ่งใครได้ทานแล้วรับรองสดชื่นขึ้นมาแน่นอน สามารถรับประทานได้ทุกวันเพราะกีวีเป็นผลไม้ที่ช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงได้เนื่องจากกีวีเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงซึ่งช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย และช่วยป้องกันหวัด แถมยังมีโฟเลตที่มีส่วนช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง และป้องกันการเกิดโรคโลหิตจาง กีวียังช่วยระบบขับถ่ายของเราด้วย เพราะว่ามีไฟเบอร์หรือใยอาหารที่สูงเช่นกัน รับรองเลยว่าเมนูนี้อร่อยแน่นอนวัตถุดิบมูสกีวี Kiwi Mousse [Zespri kiwi]

สำหรับ 4 ที่
ระยะเวลา 20 นาที

1. เซสปรี?กรีนกีวี (กีวีสีเขียว) 3 ลูก (รวม 200 กรัม)
2. วิปปิ้งครีมชนิดผง 200 กรัม
3. น้ำเย็นจัด 100 กรัม
4. กีวี / เชอรรี่เชื่อม / และใบสาระแน่   สำหรับตกแต่ง

อุปกรณ์ที่ใช้

เครื่องปั่น ชามผสม ถุงบีบ

วิธีทำมูสกีวี Kiwi Mousse [Zespri kiwi]

1. ตัดและคว้านเนื้อกีวี 3 ลูกใส่เครื่องปั่น ปั่นจนกระทั่งเนียน เป็นเนื้อเดียวกัน
2. ผสมวิปปิ้งครีมชนิดผงกับน้ำเย็นจัด แล้วตีพอเข้ากัน นำเนื้อกีวีที่ปั่นไว้ใส่ลงไป จากนั้นออกแรงตีให้ฟูขึ้นเล็กน้อย ไม่ต้องถึงกับตั้งยอดแข็ง 
3. ตักใส่ถุงบีบแล้วแช่เย็นพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 1-2 ชั่วโมง ตอนรับประทานก็บีบใส่แก้วสวยๆ ตกแต่งด้วยกีวีฝานบาง เชอรรี่เชื่อมและใบสาระเน่ ทานตอนเย็นๆ